Viết: Viết bài văn kể lại một câu chuyện – Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức tập 1 Bài 15

Câu 2

Soạn văn: Viết bài văn kể lại câu chuyện giúp học sinh lớp 4 trả lời nhanh các câu hỏi trong SGK Tiếng Việt 4 tập 1 Gắn kiến ​​thức với cuộc sống trang 65. Qua đó, giúp các em viết bài văn kể chuyện một cách thuần thục.

Đồng thời cũng hỗ trợ giáo viên soạn giáo án nhanh chóng. Viết bài văn kể lại một câu chuyện Bài 15 Chủ đề trải nghiệm và khám phá theo chương trình mới cho học sinh của mình. Vậy mời quý thầy cô và các em tải miễn phí bài soạn dưới đây của kenhvanhay.edu.vn để chuẩn bị tốt cho tiết học.

Soạn Tiếng Việt 4 tập 1 Nối kiến ​​thức trang 65

Đề bài: Viết bài văn kể về một câu chuyện em đã đọc hoặc đã nghe.

Câu hỏi 1

Dựa vào dàn ý đã lập trong phần Hoạt động làm văn ở bài 14, em hãy viết một bài văn theo yêu cầu của đề.

Hồi đáp:

Trong tất cả những câu chuyện tôi đã nghe, câu chuyện tôi thích nhất là câu chuyện về cây Dải ngân hà.

Câu chuyện kể về một cậu bé ham chơi. Một lần, bị mẹ mắng, anh bỏ chạy. Anh rong ruổi khắp nơi, không nghĩ đến mẹ ở nhà chờ anh. Không biết anh đã đi bao lâu. Một hôm vừa đói vừa lạnh, lại bị đứa lớn đánh đòn, cậu nhớ đến mẹ liền tìm đường về nhà. Ở nhà, khung cảnh vẫn thế, chẳng thấy mẹ đâu cả. Anh khản cả tiếng gọi mẹ, rồi ôm một gốc cây xanh trong vườn mà khóc. Lạ thay, cây xanh bỗng rung rinh. Từ những cành lá, những đài hoa nhỏ li ti ló ra, nở trắng muốt như mây. Hoa tàn, quả xuất hiện, lớn nhanh, vỏ nhẵn, màu xanh óng ánh, sau đó chín. Một người ngã vào lòng anh. Vừa chạm môi, một dòng sữa trắng chảy ra, ngọt ngào và thơm như sữa mẹ. Anh nhìn lên tán lá. Một mặt lá xanh bóng, mặt kia đỏ hoe như mắt mẹ đang khóc chờ con. Cậu bé đã khóc. Cây cọ ôm lấy anh, như bàn tay mẹ âu yếm vỗ về anh. Trái ngon vườn nhà ai cũng thích. Họ đem về trồng khắp nơi và gọi là bông tai.

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh canh bột gạo thơm ngon đơn giản cho món ăn thêm hoàn hảo

Câu chuyện trên đã để lại cho chúng ta bài học sâu sắc về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Là con cái, chúng ta nên hiểu được tình yêu thương và sự hy sinh của cha mẹ. Vì vậy, hãy cố gắng trở thành một đứa con ngoan!

câu 2

Đọc và chỉnh sửa.

Một. Đọc lại công việc của bạn để tìm lỗi.

b. Sửa lỗi (nếu có).

Hồi đáp:

Tôi đã đọc và chỉnh sửa.

Vận dụng

Kể cho người thân nghe những điều em biết về cuộc sống và việc học của học sinh trung học.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài Soạn: Viết bài văn kể chuyện – Tiếng Việt 4 Nối kiến ​​thức Tiếng Việt lớp 4 Nối kiến ​​thức tập 1 Bài 15 của kenhvanhay.edu.vn nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên để lại comment và rate để giới thiệu website đến mọi người. Chân thành cảm ơn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết: Viết bài văn kể lại một câu chuyện – Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức tập 1 Bài 15 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận