Viết thư gửi mẹ nhân ngày 8/3

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Viết thư gửi mẹ nhân ngày 8/3
Bạn đang xem: Viết thư gửi mẹ nhân ngày 8/3 tại Kênh Văn Hay

Viết thư tặng mẹ nhân dịp 8/3 gồm 8 bài văn mẫu để các bạn tham khảo, đồng thời gửi những tâm tư, tình cảm của mình đến người mẹ thân yêu của mình nhân ngày Quốc tế Phụ nữ sắp tới. Nhắc đến mẹ, mọi cảm xúc lại ùa về, nỗi nhớ da diết.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để viết bức thư 8/3 cảm động nhất gửi mẹ nhé. Mời các bạn xem qua:

Viết thư tặng mẹ 8/3 – Mẫu 1

mẹ thân yêu của tôi,

Bạn đang xem: Viết thư tặng mẹ nhân ngày 8/3

Mẹ ơi, mẹ có biết không? Ở lớp, cô phát động cuộc thi viết thư gửi mẹ. Tôi muốn sử dụng lá thư này để bày tỏ tình yêu của tôi dành cho bạn.

Con biết, mỗi ngày mẹ đều rất bận rộn. Buổi sáng, tôi phải dậy sớm đưa con đón xe buýt đến trường rồi đi làm. Buổi chiều, tôi phải đi chợ, nấu ăn cho cả nhà, giúp tôi học bài, chơi với tôi và cho tôi đi ngủ. Mẹ tôi chăm sóc tôi rất tốt. Mỗi khi con ốm, tôi thức trắng đêm để đo thân nhiệt, hạ nhiệt, dỗ dành để con dễ ngủ.

Mùa hè, mẹ đưa tôi đi nhiều nơi và dạy tôi những bài học cuộc sống. Tôi nhớ nhất kỷ niệm đi Sapa cùng mẹ. Tôi và mẹ đến một làng quê nghèo để gặp gỡ và nói chuyện với những đứa trẻ. Nhờ đó, tôi biết mình đang tận hưởng một cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc. Sau chuyến đi, em tự nhủ phải cố gắng học tập, trở thành người có ích, giúp đỡ người nghèo.

Nhân ngày 8/3 con chúc mẹ luôn xinh đẹp và khỏe mạnh để nuôi con khôn lớn!

Viết thư tặng mẹ 8/3 – Mẫu 2

Mẹ thân yêu của tôi!

Mẹ ơi, mấy năm trước con còn nhỏ chưa biết gì về ngày 8/3. Năm nay con 8 tuổi học lớp 2. Cô giáo giải thích ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ để mọi người chúc mừng các mẹ, các chị, các em.

Chúc mẹ ngày 8/3 mạnh khỏe, xinh đẹp và hạnh phúc.

Mẹ ơi, hôm qua, con đã bàn với bố: “Chúng con sẽ chuẩn bị một món quà đặc biệt cho mẹ!”. Nhưng bố bảo: “Con ngoan ngoãn chăm chỉ học hành, vâng lời cha mẹ, nhường nhịn và yêu thương mẹ, đó là phần thưởng đặc biệt nhất, là bông hoa đẹp nhất mà bố tặng con”.

Mẹ ơi, con muốn lớn thật nhanh để giúp mẹ nhiều việc. Mẹ hứa con sẽ là đứa con ngoan của mẹ.

Con hôn mẹ!

Viết thư tặng mẹ 8/3 – Mẫu 3

“Con bao nhiêu tuổi vẫn là con của mẹĐã ra đi, vẫn còn trong lòng mẹ.”

Ngày 8 tháng 3 đã đến và tôi nhớ bạn. Đó là một ngày đặc biệt của phụ nữ, mẹ. Anh luôn thấy em thật mệt mỏi! Mẹ luôn làm những việc như chăm sóc tôi, nấu ăn và giúp tôi mọi việc. Mẹ luôn yêu con và chăm sóc con.

Nhân ngày 8/3 này con chúc cô luôn vui vẻ, xinh đẹp và là cô giáo giỏi của các cháu. Và mẹ sẽ luôn là người mẹ tuyệt vời của con. Nếu bạn mệt mỏi, tôi sẽ giúp bạn nhiều việc và chăm sóc bạn. Anh sẽ trao cho em tình yêu chân thành của anh.

Con yêu mẹ, con yêu mẹ nhiều lắm!

Viết thư tặng mẹ 8/3 – Mẫu 4

Nước Nga yêu dấu!

Mẹ, con yêu mẹ. Và tôi sẽ sống thật tốt để không phụ lòng các bạn. Những lần bạn la mắng tôi chỉ vì muốn điều tốt nhất cho tôi. Từ nhỏ anh đã ôm em vào ban đêm và em thường rúc vào nách anh ngủ. Đến bây giờ con đã 8 tuổi mà vẫn như ngày còn bé, vẫn rúc vào nách mẹ như ngày nào. Đã 8 năm rồi phải không? Bây giờ con đã lớn, con viết thư cho mẹ để nói một điều: “Suốt bao đời nay con luôn yêu mẹ. Tôi yêu bạn hơn ai hết. Tôi luôn muốn bạn được hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

Khi tôi chào đời, mẹ tôi đã bật khóc và nói:

– Tôi có một cô gái thiên thần, này!

Bố nhẹ nhàng nói: “Con gái thiên thần của bố thật tuyệt vời!”.

Còn bạn là công chúa trong nhà. Anh yêu em nhiều lắm, anh yêu em hơn cả bầu trời. Mẹ là người đã nuôi nấng ta từ nhỏ nên ta phải biết thương mẹ.

Viết thư tặng mẹ 8/3 – Mẫu 5

Mẹ ơi!

Đã 7 năm kể từ khi con ở trong bụng mẹ cho đến khi con chào đời. Mẹ vất vả để con ra đời rồi mẹ lo cho con từng li từng tí. Còn nhớ, năm 2 tuổi, tôi chưa biết đọc, các bạn đã dạy tôi nói rất nhiều. Mẹ tôi đã hy sinh rất nhiều cho tôi. Mẹ vất vả ngày đêm kiếm tiền nuôi con ăn học. Năm tôi 4, 5 tuổi, vào mùa đông, khi tôi ngủ say, mẹ dậy đan cho tôi những chiếc khăn đủ màu. Mẹ dạy con nên người. Con hiểu lời mắng mỏ của mẹ chỉ vì muốn con nên người. Nhân ngày 8 tháng 3, anh tặng em bài thơ này:

“Mẹ như chiếc lá lớnTôi vẫn chỉ là một chiếc lá nonTôi chỉ bảo vệ bạnNhư chiếc lá che chở chiếc lá nonKhi mẹ tôi qua đờiNhư chiếc lá khô héoMẹ mất, lá cũng rụng!Hôn ảnh của mẹ và nghĩ rằng mẹ đang hôn…”

Chúc anh sức khỏe để bên em khi em cần. Con yêu mẹ!

Viết thư tặng mẹ 8/3 – Mẫu 6

Mẹ ơi, hôm qua con bàn với bố: ‘Chúng con đã chuẩn bị một món quà đặc biệt cho mẹ’. Nhưng bố bảo: ‘Con ngoan ngoãn chăm chỉ học hành, vâng lời cha mẹ, nhường nhịn và yêu thương mẹ, đó là phần thưởng đặc biệt nhất, là bông hoa đẹp nhất con tặng mẹ’.

Mẹ ơi, con muốn lớn thật nhanh để giúp mẹ nhiều việc. Mẹ hứa con sẽ là đứa con ngoan của mẹ.

Tôi hôn mẹ tôi.

Viết thư tặng mẹ 8/3 – Mẫu 7

Mẹ ơi!

Bây giờ là 22 giờ 55 phút, sao lòng tôi trào dâng nỗi nhớ mẹ da diết. Đã lâu lắm rồi tôi mới viết thư cho bạn.

Em đang xem trên mạng, tình cờ đọc được dòng chữ “mau mua quà cho mẹ yêu” mà em nghĩ đến anh, đã bao giờ em nói “anh yêu em chưa”, chợt nhận ra vừa rồi mình đã đi qua một chặng đường dài. Bận rộn với công việc, tiền bạc và những niềm hạnh phúc nhỏ nhoi mà quên mất rằng khi lớn lên ta vẫn còn có người mẹ thân yêu.

Mẹ sinh được bốn chị em, không có con trai, toàn là chị em, một mình nuôi bốn đứa con ăn học bằng công việc chính của mẹ. Mẹ ơi, con vẫn nhớ cảm giác của những ngày học xa nhà, mẹ nhớ chúng con, mẹ làm thơ tặng chúng con. Tôi chỉ mong các con ra trường có công việc ổn định, làm ăn đàng hoàng để không phải lâm cảnh nợ nần như tôi.

Con thấy mẹ hay lơ đễnh, đau lưng, đau khớp, đau đầu, tại chúng con mà mẹ ốm, hôm nay con cầm máy gọi hỏi mẹ có sao không. Để nước mắt rơi vì thương em, mẹ ốm mà con chưa về thăm. Con nhớ mẹ, thương mẹ nhiều lắm, chỉ mong mẹ luôn khỏe mạnh.

Và ngày 8/3 con muốn chúc mẹ sức khỏe, muốn con khỏi bệnh tật đang mắc phải. Tôi muốn mang lại cho bạn rất nhiều hạnh phúc. Mẹ ơi, con chỉ muốn nói nửa ngàn lời “Con yêu mẹ nhiều lắm”.

Viết thư tặng mẹ 8/3 – Mẫu 8

Gửi mẹ thân yêu của con!

Mẹ ơi, con không nhớ lần cuối cùng con nói “Con yêu mẹ” với mẹ là khi nào. Có lẽ đã lâu lắm rồi. Thay vào đó là những lời giận hờn, trách móc mẹ không cho tôi những thứ mà tôi hằng mơ ước. Con đã quên những tháng ngày mẹ vất vả lo cho con từng bữa ăn, giấc ngủ. Tôi đã quên những gì bạn đã hy sinh cho tôi. Anh chỉ nhớ lúc em giận, mắng anh, rồi anh quay đi và oán hận em nhiều điều. Mẹ của bạn chắc đã rất buồn cho bạn. Nhưng em biết rằng anh sẽ không trách em, và dù em có lỗi lầm gì, anh vẫn sẵn sàng bao dung và tha thứ cho em, sẵn sàng mở rộng vòng tay khi em trở về.

Bạn có biết? Giờ tôi cũng đã làm mẹ nên tôi hiểu rất rõ nỗi lòng của mẹ. Khi được làm mẹ, tôi mới thực sự cảm nhận hết những vất vả mà mẹ đã trải qua. Và tôi yêu bạn hơn bao giờ hết. Nhưng đến lúc tôi nhận ra điều đó thì tôi đã không còn thời gian cho em. Một ngày của con là một chuỗi những công việc không tên, nào là việc nhà, việc cơ quan, chuyện chồng con, rồi chuyện nội ngoại… Thời gian trôi qua, con quên mất mẹ.

Mẹ ơi, lại là ngày 8/3 rồi. Mẹ già thêm một tuổi, tóc mẹ cũng bạc hơn, da mẹ nhăn nheo hơn theo năm tháng. Cái tuổi nó đuổi tuổi trẻ rồi nhỉ? Nhưng anh vẫn muốn níu kéo thời gian, vẫn muốn em trẻ mãi, đơn giản vì anh không muốn nghĩ rằng sẽ có lúc em rời xa anh mãi mãi. Con chỉ cầu mong Bác luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc bên con cháu. Và cuối cùng anh muốn nói với em rằng “ANH YÊU EM RẤT NHIỀU”!

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về Kênh Văn Hay.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: kenhvanhay.edu.vn Tags Đề thi học kì 2 lớp 6

Bạn thấy bài viết Viết thư gửi mẹ nhân ngày 8/3 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết thư gửi mẹ nhân ngày 8/3 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay
Nhớ để nguồn bài viết này: Viết thư gửi mẹ nhân ngày 8/3 của website kenhvanhay.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách giải bài tập trừ số đo thời gian chi tiết dễ hiểu

Viết một bình luận