Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4 (4 mẫu)

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4 (4 mẫu)
Bạn đang xem: Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4 (4 mẫu) tại Kênh Văn Hay

Với 4 bài soạn Viết đoạn văn tóm tắt nội dung bài văn Ai ơi ngày 9 tháng 4 sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi ngày 9 tháng 4 – văn mẫu 1

Văn bản Ai Ơi ngày mồng 9 tháng 4 đã tái hiện đầy đủ và sinh động vẻ đẹp của lễ hội Gióng hay còn gọi là hội làng Phù Đổng. Đây là lễ hội có từ lâu đời ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, có ý nghĩa quan trọng thể hiện truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam và tỏ lòng biết ơn vị anh hùng dân tộc. Văn bản đã tái hiện đầy đủ những thông tin quan trọng về thời gian, địa điểm diễn ra lễ hội và những phong tục độc đáo của người dân. Lễ hội được tổ chức vào tháng 3 âm lịch hàng năm, với các nghi lễ độc đáo như rước cờ về đền Mẫu, rước cỗ chay lên đền Thượng, rước nước từ đền Hạ lên đền Thượng, múa cúng, lễ cúng. Lễ hội vừa góp phần làm phong phú nền văn hóa dân tộc, vừa thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta qua lòng thành kính, biết ơn đối với vị anh hùng dân tộc.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi 9 tháng 4 – văn mẫu 2

Hội Gióng là một trong những lễ hội lớn nhất của vùng đồng bằng Bắc Bộ, diễn ra trên một vùng rộng lớn xung quanh những di tích còn sót lại của Thánh Gióng (vườn ca, đền Mẫu, đền Thượng,…). Lễ hội bắt đầu từ ngày 6 tháng 4 âm lịch và kết thúc vào ngày 12 tháng 4 âm lịch. Nào là lễ tước cờ, rước cỗ chay, rước nước, múa thờ, mô phỏng trận đánh… Tất cả được lưu giữ như một tài sản vô giá được lưu truyền mãi mãi.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi 9 tháng 4 – mẫu 3

Đoạn văn giới thiệu về lễ hội Gióng là một trong những lễ hội lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ. Lễ hội được tổ chức trên một khu đất rộng xung quanh di tích Giồng Cổ Viện, Miếu Bàn, Đền Mẫu (còn gọi là Đền Hạ), Đền Thượng, Tượng Thánh. Thời gian chuẩn bị cho lễ hội là từ mùng 1 đến mùng 5 tháng 4 âm lịch, khai hội từ mùng 6 những ngày này sẽ tổ chức lễ rước cờ lên đền Mẫu và rước cơm chay (cơm, cà) về đình. ngôi đền. Đền Thượng. Ngày mùng 9, chính hội sẽ có múa hát, tế lễ rất long trọng và hấp dẫn. Lễ hội Gióng mang nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi 9 tháng 4 – văn mẫu 4

Hội Gióng hay còn gọi là hội làng Phù Đổng là một trong những lễ hội lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ. Văn bản “Ai là ngày mồng 9 tháng 4” thuật lại sự kiện này diễn ra vào ngày mồng 9 tháng 4 âm lịch, tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Ngay đến tháng 4 âm lịch, từ mồng 1 đến mồng 5 chuẩn bị hội Gióng, từ mồng 6 đến mồng 8 khai hội, mồng 9 chính hội và mồng 10 đến 12 là chính hội. Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc. Lễ hội Gióng có ý nghĩa và giá trị to lớn. là di sản văn hóa quốc gia cần được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4 (4 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4 (4 mẫu) bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết một đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Ai ơi mồng 9 tháng 4 (4 mẫu) của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  2 bài văn mẫu Phân tích hình ảnh người phụ nữ trong bài thơ Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận