Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường
Bạn đang xem: Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường tại Kênh Văn Hay

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường bao gồm dàn ý chi tiết cùng 10 bài văn mẫu hay lựa chọn lọc sẽ giúp những em có thêm nhiều vốn từ để nhanh chóng hoàn thiện đoạn văn của mình.

Đề bài: Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường

Dàn ý Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường lớp 5

Để viết đoạn văn về đề tài bảo vệ môi trường hay và đầy đủ ý, những em hãy bám sát theo dàn ý sau nhé:

– Giới thiệu hoạt động bảo vệ môi trường

– Mô tả hoạt động cụ thể

– Nhận thức của em về vai trò, tính cần thiết của hoạt động bảo vệ môi trường ấy

– cảm tưởng của em về hoạt động bảo vệ môi trường

II. Bài văn mẫu Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường

Viết một đoạn văn ngắn từ 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường – Mẫu 1

Sự xuất hiện của khu công nghiệp và những nhà máy đã tạo điều kiện cho người dân quê em có thêm nhiều việc làm, cuộc sống cũng thay đổi đáng kể. Tuy nhiên, hoạt động của những nhà máy cũng làm cho nguy cơ ô nhiễm môi trường của quê em cao hơn. Nước thải sinh hoạt được thải ra đồng ruộng làm chết cua, ốc, làm cho cây cối, hoa màu bị khô héo. Rác thải sinh hoạt không được xử lí mà vứt bừa bãi khắp nơi gây mất mĩ quan và ô nhiễm môi trường. Trước tình trạng ô nhiễm, những bác bỏ cán bộ xã em đã làm việc trực tiếp với khu công nghiệp để đề nghị xây dựng hệ thống xử lí nước thải trước khi thải ra môi trường. Đội thanh niên tự nguyện xã em cũng đã xung phong quét dọn đường sá, thu gom rác thải bị vứt bừa bãi và tuyên truyền tới người dân về việc vứt rác đúng nơi quy định. Nhờ có những hành động thiết thực mà quê em đã có sự thay đổi đáng kể, đường sá xanh sạch đẹp, tình trạng ô nhiễm môi trường được cải thiện nhanh chóng.

Viết một đoạn văn ngắn từ 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường – Mẫu 2

Để chào đón ngày 30/4, ngày phóng thích miền Nam, thống nhất quốc gia, người dân trong khu phố em nhất loạt treo cờ Tổ quốc và phát động quét dọn đường phố, vệ sinh môi trường. Theo thông báo của bác bỏ tổ trưởng tổ dân phố, đúng 5 giờ ngày 29/4/2021 mỗi gia đình đều cử một thành viên tham gia làm vệ sinh môi trường. Mọi người đều hào hứng và tham gia rất tích cực. Người thì sử dụng thanh hao quét sạch trục đường dẫn vào khu dân cư, người thì thu gom rác thải tới nơi tập kết, người thì nhặt sạch cỏ trong những bồn cây, quét lại lớp vôi trên những thân cây lớn. Nhờ sự tích cực, nhiệt tình của những thành viên trong khu phố, chỉ tới 5 giờ 40 mọi công việc đều đã hoàn thành, mọi người người nào nấy đều nở nụ cười vui vẻ, rạng rỡ vì vừa làm xong một công việc có ý nghĩa. Sau khi được quét dọn, khu phố của em trở nên sạch đẹp, không khí nhường như cũng trong sạch, dễ chịu hơn.

Viết một đoạn văn về bảo vệ môi trường lớp 5 – Mẫu 3

ngày hôm nay trên phố đi học về em đã vô tình bắt gặp hình ảnh cô lao động đang lặng lẽ quét dọn vệ sinh trên phố phố. Trời Hà Nội mấy ngày nay đều mưa như trút nước, lá cây rụng cùng đất đá, rác thải đã làm ngập lụt một đoạn trên phố Nguyễn Tuân. Trong khi trời đang mưa lâm thâm, cô lao công vẫn lặng lẽ thu gom rác, quét sạch đất đá và bụi bẩn đang bị vít trên những ống cống. Nhờ có cô mà nước trên phố rút đi một lượng đáng kể, người đi đường cũng yên tâm vận chuyển. Cô lao công vẫn lặng lẽ làm mướn việc thường nhật của mình nhưng ngày hôm nay em lại thấy thật xúc động, công việc của cô cũng thật đẹp, thật ý nghĩa. những người lao công vẫn lặng lẽ quét dọn, bảo vệ môi trường, giữ gìn được phố sạch đẹp, vậy vì sao chúng ta không cùng chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Chúng ta cần tăng ý thức bảo vệ môi trường và có những hành động thiết thực để làm cho cuộc sống xung quanh chúng ta trở nên trong sạch, sạch đẹp.

Viết một đoạn văn 5-7 câu về ý thức bảo vệ môi trường – Mẫu 4

Chủ nhật tuần vừa rồi em được bố mẹ đưa đi phố đi bộ ở Hồ Gươm. Lần trước tiên em được ra bờ hồ nên em rất vui. Tuy nhiên, kế bên những hoạt động vui chơi khiến em hào hứng thì cũng có những hình ảnh khiến em cảm thấy rất buồn, đó là việc những bạn trẻ vứt rác bừa bãi trên phố. Những cốc nước bằng nhựa, những chiếc vỏ bánh, vỏ kẹo sau khi  sử dụng xong bị những bạn vứt bỏ ngay trên phố, bên những bồn cây, thậm chí ném xuống mặt hồ. Những hành động xả rác bừa bãi không chỉ gây tác động tới mĩ quan của bờ hồ, làm tăng thêm sự vất vả của cô chú lao công mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Em từng đọc một bài báo nói về sự ô nhiễm nước của Hồ Gươm làm cho những tôm cá trong hồ bị chết, cụ Rùa cũng bị bệnh ngoài da vô cùng nghiêm trọng. Để bảo vệ môi trường, bản thân mỗi chúng ta cần tăng ý thức bảo vệ, thực hiện bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực: Vứt rác đúng nơi quy định, ngăn chặn những hành vi gây ô nhiễm môi trường,…

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường lớp 3 – Mẫu 5

bác bỏ Hồ yêu kính của chúng ta từng nói “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho quốc gia ngày càng xuân”. Hưởng ứng lời dạy của bác bỏ, vào tháng Giêng hàng năm trường em đều tưng bừng tổ chức lễ hội trồng cây. Để hoạt động trồng và săn sóc cây xanh trong khuôn viên sân trường diễn ra thuận lợi, nhà trường đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp học, nếu như khối lớp 5 chúng em được giao nhiệm vụ trồng cây thì những em khối lớp 4 sẽ tưới nước sau khi cây đã được trồng xuống đất. những em học sinh khối lớp 1,2 còn nhỏ nên sẽ cùng tham gia vun đất, nhặt lá làm sạch khu vực diễn ra lễ hội trồng cây. Lễ hội diễn ra hết sức sôi nổi và thành công, chúng em người nào cũng tích cực tham gia và cảm thấy vui vẻ vì đã góp chút sức để mang tới không gian xanh thoáng mát, trong sạch cho ngôi trường.

Đoạn văn ngắn về chủ đề bảo vệ môi trường lớp 5 – Mẫu 6

Rừng không chỉ cung ứng ô xi, giúp con người duy trì sự sống mà những cánh rừng đầu nguồn còn như những chiến binh quả cảm ngăn lại dòng chảy của nước lũ, hạn chế hậu quả của bão lũ, ngăn ngừa tình trạng sạt nở đất đá. Tuy nhiên những năm sắp nhất, do con người đốt rừng, chặt phá rừng bừa bãi đã khiến cho những khu rừng bị tàn phá nghiêm trọng, tình trạng bão lũ vì vậy cũng diễn ra bất thần, khó phòng tránh hơn. Để giảm thiệt hại của thiên tai, bảo vệ môi trường sống, đã có rất nhiều tiết mục trồng rừng, phủ xanh đồi trọc được nhà nước tổ chức đã diễn ra. Những khu rừng mới trồng không chỉ là giải pháp phục hồi những cánh rừng bị phá hoại, bảo vệ môi trường, ngăn ngừa thiên tai mà còn tạo công ăn việc làm cho rất nhiều đồng bào miền núi. Em thấy trồng rừng là hành động có ích, cần được nhân rộng để bảo vệ môi trường.

Viết đoạn văn ngắn về ý thức bảo vệ môi trường – Mẫu 7

Khói bụi trên những tuyến đường, hành động xả rác bừa bãi tại những khu dân cư, những khu vực trường học, bệnh viện, nước thải từ những nhà máy đã khiến cho môi trường của chúng ta bị tác động ngày càng nghiêm trọng. Để cải thiện, bảo vệ môi trường, tại khu phố của em đã phát động hoạt động bảo vệ môi trường, kế bên việc tuyên truyền vai trò và trách nhiệm bảo vệ môi trường cho mọi người, bác bỏ tổ trưởng dân phố và một số bác bỏ trong đội bảo vệ môi trường đã tiến hành treo biển cấm xả rác, những khẩu hiệu bảo vệ môi trường tại những nơi đông người qua lại như: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống”. Mọi người trong khu dân cư của em đều tích cực tham gia và có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường như: Vệ sinh sạch sẽ nhà ở, phân loại và để rác đúng nơi quy định. Thứ bảy hàng tuần, mọi người trong khu dân cư đều cùng nhau quét dọn đường sá, vỉa hè vô cùng vui vẻ, tích cực. Từ ngày phát động phong trào bảo vệ môi trường, trên những tuyến đường trong khu dân cư đều sạch sẽ, không có bóng rác thải. Em hy vọng rằng không chỉ ở khu dân cư em mà ở bất cứ đâu mọi người cũng cần có ý thức bảo vệ môi trường.

Viết đoạn văn về bảo vệ môi trường ngắn – Mẫu 8

Hưởng ứng tuần bảo vệ môi trường, trường Tiểu học Lê Quý Đôn của em đã phát động học sinh những khối tham gia bảo vệ môi trường. Theo đó, mỗi lớp học sẽ được phân công nhiệm vụ làm sạch khuôn viên sân trường, lớp học và vào ngày 20/2 sắp tới chúng em sẽ cùng nhau tham gia lễ hội trồng cây. Từ ngày phong trào Bảo vệ môi trường được phát động, những bạn học sinh đều tích cực tham gia, vào mỗi buổi sáng, lớp được phân công trực nhật sẽ mang thanh hao, gầu hót để làm vệ sinh sân trường, nhặt sạch lá trong những bồn cây, những bạn vừa làm vừa sôi nổi nói chuyện vô cùng vui vẻ. Qua tuần bảo vệ môi trường chúng em đều nhận thấy được vai trò và ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, và không chỉ trong tuần bảo vệ môi trường mà trong những ngày khác nữa, chúng em xin hứa sẽ luôn phát huy ý thức tích cực trong việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường – Mẫu 9

Nhân dịp kỉ niệm ngày phóng thích thủ đô (mùng 10 tháng 10), khu phố của em đã tổ chức tổng vệ sinh. Mỗi gia đình sẽ cử hai thành viên tham gia quét dọn. Do bố mẹ bận công việc, nên em cùng với chị gái cũng tham gia quét dọn. bác bỏ tổ trưởng khu phố đã phân công công việc cụ thể cho từng người. Em và chị gái được phông công quét dọn đường phố. Sau đó, rác thải sẽ được thu gọn lại đem vào bao tải tới khu vực để rác. Cuối cùng, hai chị em còn nhặt cỏ, tưới nước cho những bồn cây ven đường. Khu phố của em như được khoác lên một chiếc áo mới. Một ngày lao động vất vả nhưng em cảm thấy rất vui.

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường – Mẫu 10

Sáng chủ nhật, em đã cùng những anh chị trong đoàn thanh niên của thôn tổ chức buổi lao động quét dọn đường làng ngõ xóm. Đúng 8h sáng, chúng em có mặt ở sân nhà văn hóa để nhận nhiệm vụ và dụng cụ. những anh trai có dáng người cao lớn, thì cầm dao, rựa để chặt những cành cây dài ngăn cản tầm nhìn. những chị thì cầm cuốc để cuốc cỏ dại mọc hai bên đường đi. Còn em và cá bạn nhỏ khác thì quét và dọn lá khô, rác hai bên đường. Mỗi đoạn đường sẽ gồm một nhóm nhỏ với những dụng cụ đầy đủ. Em được phân công làm việc ở đoạn đường dài nhất. Công việc khá vất vả và nhọc mệt, vì cỏ dại và rác ở đây khác nhiều. Nhưng em vẫn rất vui. Em cùng những bạn, những anh chị vừa làm vừa trò chuyện vui vẻ, náo nhiệt. Sau sắp ba tiếng đồng hồ, trục đường đã được quét dọn sạch sẽ, gọn ghẽ. Chúng em chở những bịch rác đi đổ ở bãi rác sắp đó, rồi về nhà văn hóa báo cáo công việc. Đây là một buổi sáng ý nghĩa và vui vẻ nhất của em.

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường – Mẫu 11

Để chuẩn bị cho Tết nguyên đán sắp tới, tổ dân phố nơi em sinh sống đã phát động mọi người cùng nhau quét dọn đường phố. tới giờ dọn vệ sinh, mọi người đều tự giác tập trung ở đình. Em cũng muốn tham gia cùng mọi người nên em đã xin bố cho đồng hành. Mọi người đều rất tự giác tham gia, mỗi người một công việc. Bố em và những bác bỏ nhận nhiệm vụ trang trí và gắn đèn cho hàng cây dọc khu phố. những bác bỏ, những cô sẽ quét dọn toàn bộ đường phố. Em và những bạn nhỏ trong khu phố nhận nhiệm vụ nhặt cỏ, dọn sạch rác cho những bồn cây. Sau khi làm xong em còn giúp những cô, những bác bỏ mang rác thải tới nơi quy định để đợi thu gom. Sau khi quét dọn xong, nhìn quang cảnh sạch đẹp của khu phố em đã rất vui và hạnh phúc.

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường – Mẫu 12

Bảo vệ môi trường là một hành động rất quan trọng đối với tất cả mọi người. nếu như mọi người không cùng nhau bảo vệ môi trường thì toàn cầu ngày nay sẽ thế nào? Hãy tự đặt nghi vấn đó với bản thân mình. Bây giờ đã có rất nhiều nơi bị ô nhiễm môi trường do những người muốn toàn cầu này bị ô nhiễm xảy ra. Vậy sao những người nhìn thấy tương tự mà không bảo gì mà còn làm theo những hành động đó? Mọi người ơi những người làm ô nhiễm môi trường bây giờ còn nhiều hơn những người muốn bảo vệ môi trường. những bạn có biết ô nhiễm môi trường nó làm hại chúng ta thế nào không? Vì vậy những bạn hãy chung tay bảo vệ môi trường nhé!

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường – Mẫu 13

Môi trường – môi trường sống của chúng ta đang ngày càng bị xuống cấp trầm trọng bởi rác thải mà con người thải ra mỗi ngày. Hàng triệu tấn rác thải nhựa, nilon bị ném xuống những dòng sông, xuống biển, gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Với tốc độ này, chắc hẳn môi trường sống của chúng ta sẽ ngày càng bị thu hẹp dần. Ôi, còn đâu một hành tinh xanh đẹp đẽ nữa! Con người ơi, phải chăng chúng ta nên hành động ngay để giữ gìn một hành tinh xanh của con cháu của chúng ta?

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường – Mẫu 14

Ô nhiễm môi trường đang là một trong những vấn đề bức thiết nhất ngày nay của toàn toàn cầu. Môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm trầm trọng. Hỡi ơi, chúng ta có thể chứng kiến tại bất cứ đâu những dòng kênh đen đặc những rác thải, hôi thối. có nhẽ, trong một tương lai không xa, rác thải sẽ chiếm hết đất đai, diện tích sinh sống của chúng ta. Và trái đất – hành tinh xanh của chúng ta sẽ chỉ còn một màu đen của rác. Vậy nên, thưa nhân loại, đã tới lúc chúng ta phải chung tay hành động để bảo vệ hành tinh xanh này rồi!

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường – Mẫu 15

Đầu xuân vừa rồi, cả xóm em người nào cũng vui vẻ tham gia Tết trồng cây do bác bỏ Hồ phát động. Mới sáng ra, người nào cũng vội vàng, tất bật tìm cho dụng cụ trồng cây, tề tựu về sân nhà văn hóa. Sau khi nghe lễ phát động của thôn trưởng, mỗi người thụ hưởng lấy một cây giống cho mình đem về trồng. Nhà nhà thi đua trồng cây, săn sóc cây tốt. Chỉ mấy tháng sau, những cây bà con trồng đã tươi tốt. Em nghĩ chỉ vài năm nữa thôi, cả quê em có một màu xanh trù phú.

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường – Mẫu 16

Trái Đất giờ đây đang đứng trước nguy cơ của việc biến đổi khí hậu do con người gây ra . vì vậy , việc bảo vệ môi trường là việc làm vô cùng cần thiết của toàn nhân loại ở khắp quốc gia . Việc làm để bảo vệ môi trường là bỏ rác đúng nơi quy định , quét dọn vệ sinh nơi ở , tích cực trồng cây xanh , hạn chế khí thải từ những nhà máy , hạn chế sử dụng năng lượng không tái chế và sử dụng những nguồn năng lượng sạch mới … . Ngoài ra , chúng ta cần phải có ý thức với chính bản thân trong việc bảo vệ môi trường và đồng thời tham gia những hoạt động như Mùa hè Xanh , Giờ Trái Đất … Có tương tự , Trái Đất , ngôi nhà chung của chúng ta sẽ trở nên xanh sạch đẹp .

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường – Mẫu 17

Hiện nay tất cả mọi quốc gia không riêng gì việt nam đang có tình trạng ô nhiêm môi trường với lượng rác thải không phân hủy được với sự kém ý thức của nhiều người lại vức chúng đi một cách lung tung không người nào nghĩ rằng những chất độc đó sẽ ngấm vào nước và người uống có thể bị ung thư nên mọi người hãy bảo vệ môi trường bằng một việc vô cùng nhẹ nhàng có ích

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường – Mẫu 18

Ôi! Môi trường đang ngày càng bị hủy hoại bởi con người. Chúng ta xả rác. Rồi thải nước bẩn, chặt phá rừng. Để giúp môi trường được cải thiện, chúng ta phai có ý thức bảo vệ môi trường bàng nhiều việc làm. Đó là vứt rác đúng nơi quy định, trồng lại rừng, thực hiện quy tắc 3R và còn nhiều, nhiều biện pháp khác nữa. Môi trường có được cải thiện hay không là vấn đề đang nằm trong tay ta. Vì vậy, hãy cùng nhau góp sức bảo vệ môi trường.

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường – Mẫu 19

Sân trường ngày nay thiếu nhiều cây xanh, nhất là những cây có tán rộng có thể tạo bóng mát cho chúng ta sinh hoạt và vui chơi. Tôi xin đề xuất ý kiến về việc trồng cây xanh như thế này. Bàng là một loại cây khi lớn lên sẽ có tán rộng và cho nhiều bóng mát. Cây bàng con cũng dễ tìm hơn những loại cây khác. Hơn nữa bàng rất dễ trồng và săn sóc. Do vậy, tôi đề nghị chúng ta trồng thêm một số cây bàng vào những vị trí còn trống trong sân trường. Ngoài cây bàng, chúng ta trồng một vài cây phượng. Phượng tuy không có bóng mát bằng cây bàng nhưng phượng là loài cây gắn liền với tuổi học trò, trong sân trường có một vài cây phượng sẽ làm cho quang cảnh thêm đẹp. Chính vì vậy, tôi đề nghị trồng hai loại cây này.

Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường – Mẫu 20

ngày nay, môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề mà nguyên nhân chính là do ý thức và hành động của con người. Mỗi hành động của con người chắc chắn sẽ tác động trực tiếp tới thiên nhiên, tới môi trường gây ra những biến đổi – một trong số đó là biến đổi khí hậu. thương ôi, những trận mưa đá, lũ lụt, bão tố kinh hoàng đã cướp đi tính mệnh con người cũng như tài sản của họ, đều là do biến đổi khí hậu gây nên. Vậy nên, hỡi nhân loại, đã tới lúc phải hành động, phải thay đổi nhận thức để bảo vệ trái đất này rồi!

*********

kế bên bài Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường, những em học sinh có thể tham khảo thêm một số Bài văn hay lớp 5 khác đã được Cmm.edu.vn giới thiệu và đăng tải như: Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài môi trường đang bị phá hoại, Đoạn văn mô tả cảnh yên bình của một miền quê với 5-7 câu, Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 tới 5 câu, Viết đoạn văn ngắn từ 4 – 5 câu để nói về ảnh của bác bỏ Hồ mà em được nhìn thấy.

Đăng bởi: Cmm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết một đoạn văn 5-7 câu về đề tài bảo vệ môi trường của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý tìm hiểu bài thơ Cáo bệnh bảo mọi người

Viết một bình luận