Viết một bức thư tiếng Anh về những quy tắc trong gia đình (5 Mẫu) Writing a letter about family rules to a teenager staying with a homestay family

Lời bài hát Ai khóc nỗi đau này

Viết thư về nội quy gia đình cho một thiếu niên ở cùng gia đình người bản xứ là một trong những chủ đề hay trong chương trình Tiếng Anh 12.

Viết thư về các quy tắc gia đình cho một thiếu niên ở cùng gia đình người bản xứ bao gồm 5 mẫu thư được dịch hay nhất. Qua 5 mẫu thư về nội quy trong gia đình, các bạn có thêm gợi ý học tập, trau dồi vốn từ vựng và củng cố kỹ năng viết tiếng Anh trôi chảy hơn. Hãy đặt bút viết về những quy tắc trong gia đình bạn bằng tiếng Anh cho mọi người cùng biết nhé. Chắc chắn sẽ rất thú vị

Đề bài: Viết một bức thư về các quy tắc gia đình cho một thiếu niên ở cùng gia đình người bản xứ (Viết một lá thư cho một thiếu niên sẽ ở cùng gia đình bạn về các quy tắc trong gia đình bạn.)

Tiếng Anh

Lisa thân mến,

Tôi rất vui khi nhận được thư của bạn.

Gia đình tôi cũng có một số quy tắc. Trước hết, mỗi thành viên trong gia đình tôi phải chịu trách nhiệm về công việc gia đình. Ví dụ, mẹ tôi đi mua sắm và chuẩn bị bữa ăn, bố tôi sửa chữa đồ đạc trong nhà khi rảnh rỗi, chị tôi giặt giũ và tôi thường dọn dẹp nhà cửa. Thứ hai, chúng tôi luôn tập thể dục buổi sáng mỗi ngày vì chúng tôi muốn có sức khỏe tốt hơn. Cuối cùng, chị tôi và tôi phải về nhà trước 10 giờ tối vì bố mẹ tôi rất nghiêm khắc.

Mặc dù có rất nhiều quy tắc, tôi cảm thấy thoải mái và an toàn vì tôi biết rằng bố mẹ tôi muốn những điều tốt nhất cho tôi.

Tôi nghĩ bạn nên làm quen với chúng.

Yêu,

Dịu dàng

Tiếng Việt

Lisa thân mến,

Tôi rất vui khi nhận được thư của bạn.

Gia đình tôi cũng có một số quy tắc. Trước hết, mỗi thành viên trong gia đình tôi phải chịu trách nhiệm về công việc gia đình. Ví dụ, mẹ tôi đi chợ và chuẩn bị bữa ăn, bố tôi dọn dẹp đồ đạc trong nhà khi rảnh rỗi, chị tôi giặt giũ và tôi thường lau nhà. Thứ hai, chúng tôi luôn tập thể dục mỗi sáng vì chúng tôi muốn có sức khỏe tốt hơn. Cuối cùng, tôi và em gái phải về nhà trước 10 giờ tối vì bố mẹ tôi rất nghiêm khắc.

Mặc dù có rất nhiều quy tắc, tôi cảm thấy thoải mái và an toàn vì tôi biết rằng bố mẹ tôi muốn điều tốt nhất cho tôi.

Tôi nghĩ bạn nên làm quen với chúng.

Yêu thương và trân trọng,

Dịu dàng

Tiếng Anh

Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Ngày 10, 20 tháng 2…

Tôi rất vui khi biết rằng bạn sẽ ở với gia đình tôi trong hai tháng. Chúng tôi sống trong một căn hộ bốn phòng ngủ trên tầng 15. Bạn sẽ có phòng ngủ riêng cho kỳ nghỉ của bạn ở đây.

Bạn hỏi tôi về các quy tắc gia đình của chúng tôi. Có ba điều quan trọng mà chúng ta phải tuân theo.

Một nguyên tắc quan trọng trong gia đình tôi là tập thể dục buổi sáng hàng ngày. Tập thể dục giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh. Chúng ta sẽ ngày càng linh hoạt hơn thông qua các bài tập kéo giãn. Bên cạnh đó, thật tuyệt vời nếu bạn có thể ngắm nhìn bình minh của thành phố hay hít thở bầu không khí trong lành vào buổi sáng sớm. Do đó, bạn sẽ có một khởi đầu thuận lợi cho một ngày làm việc hiệu quả.

Một nguyên tắc khác trong gia đình tôi là tôi chỉ chơi game trên máy tính vào cuối tuần. Cha mẹ tôi nghĩ rằng nếu tôi chơi trò chơi điện tử quá nhiều, tôi có thể dễ dàng bị nghiện. Kết quả là, tôi có thể chểnh mảng việc học và bị điểm kém. Một lý do khác là nó có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tôi. Ngồi lâu trước màn hình máy tính khiến chúng ta dễ mắc một số bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, thúc đẩy quá trình lão hóa, tăng cận thị, suy giảm hệ miễn dịch. Vì vậy, bố mẹ tôi chỉ cho phép tôi chơi trò chơi trực tuyến vào cuối tuần để thư giãn sau khi tôi đã hoàn thành tất cả các bài tập về nhà.

Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí thời khoá biểu đẹp nhìn kute, dễ thương cho các bé

Nguyên tắc quan trọng thứ ba trong gia đình tôi là tôi phải giữ phòng của mình ngăn nắp. Khi còn nhỏ, cha mẹ tôi đã dạy tôi ‘người biết sắp xếp cuộc sống một cách hợp lý sẽ thành công trong tương lai’. Nó có thể được thể hiện bằng nhiều cách nhưng cách đơn giản nhất là giữ ngăn nắp. Giữ phòng của tôi gọn gàng giúp tôi có một không gian thoải mái để học tập hiệu quả. Bên cạnh đó, ngăn nắp cũng là một thói quen tốt mà mỗi người cần có để có một cuộc sống lành mạnh vì nó giúp chúng ta phòng tránh được nhiều bệnh tật.

Nếu có thắc mắc gì xin cứ hỏi tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bạn cảm thấy thoải mái trong thời gian lưu trú với chúng tôi.

Tôi hy vọng bạn sẽ tận hưởng thời gian của bạn ở Việt Nam.

Nhìn về phía trước để gặp bạn.

Lời chúc tốt nhất,

Tiếng Việt

Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Ngày 10 tháng 2, 20…

Tôi rất vui khi biết rằng bạn sẽ ở với gia đình tôi trong 2 tháng. Gia đình tôi sống trong căn hộ 4 phòng ngủ ở tầng 15. Bạn sẽ có phòng ngủ riêng trong thời gian lưu trú.

Bạn tự hỏi bản thân về các quy tắc trong gia đình mình. Có ba quy tắc quan trọng mà chúng ta phải tuân theo.

Một nguyên tắc quan trọng trong gia đình tôi là mọi người cần tập thể dục buổi sáng hàng ngày. Tập thể dục giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh. Chúng ta sẽ ngày càng dẻo dai hơn nhờ các bài tập co giãn. Bên cạnh đó, thật tuyệt nếu bạn có thể ngắm bình minh của thành phố hay hít thở bầu không khí trong lành vào buổi sáng sớm. Do đó, bạn sẽ có một khởi đầu thuận lợi cho một ngày làm việc hiệu quả.

Một nguyên tắc quan trọng khác trong gia đình tôi là tôi chỉ được phép chơi trò chơi điện tử vào cuối tuần. Cha mẹ tôi nghĩ rằng nếu tôi chơi trò chơi điện tử quá nhiều, tôi có thể dễ dàng bị nghiện. Lúc đó có thể em sẽ chểnh mảng học hành và bị điểm kém. Một lý do khác là vì hoạt động này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tôi. Ngồi trước màn hình máy tính trong thời gian dài có thể khiến chúng ta dễ mắc các bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, đẩy nhanh quá trình lão hóa, tăng khả năng cận thị và suy giảm hệ miễn dịch.

Nguyên tắc quan trọng thứ ba trong gia đình tôi là tôi phải giữ cho phòng của mình sạch sẽ. Khi tôi còn nhỏ, cha mẹ tôi đã dạy tôi phải là ‘người biết sắp xếp cuộc sống của mình một cách hợp lý thì sau này sẽ thành công’. Điều này được thể hiện theo nhiều cách, nhưng cách đơn giản nhất là luôn ngăn nắp. Giữ gìn phòng sạch sẽ, ngăn nắp giúp em có không gian thoải mái để học tập hiệu quả. Bên cạnh đó, sạch sẽ cũng là một thói quen tốt mà mỗi người cần có để có lối sống lành mạnh bởi thói quen này giúp chúng ta phòng tránh được nhiều bệnh tật.

Xem thêm bài viết hay:  Có ý nghĩa gì khi một con đom đóm bay vào nhà? Một cú đánh may mắn là gì?

Nếu có thắc mắc gì xin cứ hỏi tôi. Gia đình tôi sẽ cố gắng hết sức để bạn cảm thấy thoải mái trong thời gian lưu trú.

Tôi hy vọng bạn tận hưởng thời gian của bạn ở Việt Nam.

Thực sự mong được gặp bạn.

Yêu.

Dòng sông

Tiếng Anh

Jim thân mến,

Tôi đang viết để nói về quy tắc gia đình của tôi. Đó là một chủ đề thú vị, phải không? Rõ ràng là mỗi gia đình đều có những quy tắc riêng. Của tôi có một vài, ngoài các quy tắc truyền thống của chúng tôi, đặc biệt là cho năm học này vì tôi đang học năm cuối.

Đầu tiên. Tôi gần như không được phép xem TV, trừ khi có một bộ phim hay hoặc thú vị hoặc khi tôi đã hoàn thành tất cả các bài tập về nhà và bài tập của mình. Và bố mẹ tôi không bao giờ để tôi phải thức khuya nhiều như vậy.

Tiếp theo, bố mẹ tôi không cho phép tôi đi chơi với bạn mà không có lý do cần thiết; ví dụ, sinh nhật hoặc đám tang.

Bên cạnh đó, tôi phải thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng để giữ dáng cho kỳ thi sắp tới. Và một điều nữa mà tôi phải giữ là nói chuyện điện thoại, đó là tôi phải đặt giới hạn cho việc sử dụng điện thoại của mình.

Bạn có nghĩ rằng tôi có rất nhiều quy tắc để tuân theo? Hay tôi không có quyền hoặc tự do để làm những gì tôi muốn hoặc thích?

Hãy cho tôi biết về các quy tắc gia đình của bạn? Thật thú vị khi nghe về chúng.

Dừng lại ngay bây giờ và đừng quên gửi lời chào của tôi đến các thành viên trong gia đình bạn.

Lời chúc tốt nhất,

Minh Tâm.

Tiếng Việt

Chào Jim,

Tôi đang viết để nói về các quy tắc gia đình của tôi. Đó là một chủ đề thú vị, phải không? Rõ ràng, mỗi gia đình đều có những quy tắc riêng. Gia đình tôi có một số ít, ngoài các quy tắc truyền thống của chúng tôi, đặc biệt là trong năm học khi tôi học năm cuối.

Trước hết. Tôi không được phép xem TV, gần như là không, trừ khi có một bộ phim hay hoặc hấp dẫn hoặc khi tôi đã hoàn thành bài tập về nhà. Và bố mẹ tôi không bao giờ để tôi thức quá khuya.

Tiếp theo, bố mẹ tôi không cho phép tôi đi chơi với bạn bè mà không có lý do cần thiết chẳng hạn như sinh nhật hoặc đám tang.

Ngoài ra, tôi phải có một chế độ ăn uống cân bằng để giữ cho các kỳ thi sắp tới của tôi. Và một điều nữa tôi phải theo kịp đó là nói chuyện điện thoại, đó là tôi phải đặt giới hạn cho việc sử dụng điện thoại của mình.

Bạn có nghĩ rằng tôi có rất nhiều quy tắc để làm theo? Hay tôi không có quyền hoặc tự do để làm những gì tôi muốn hoặc thích?

Hãy cho tôi biết về lịch sử gia đình của bạn? Sẽ rất vui khi nghe về chúng.

Dừng lại bây giờ và gửi liên quan của tôi đến gia đình của bạn.

Lời chúc tốt nhất,

Minh Tâm

Tiếng Anh

John thân mến,

Hôm nay, tôi có một điều thú vị để nói với bạn. Đó là quy tắc của gia đình. Mỗi gia đình đều có những quy tắc riêng. Của tôi có một vài.

Đầu tiên, tôi không được phép xem TV cho đến khi tôi làm xong bài tập về nhà. Và khi tôi được phép đi chơi với bạn bè, tôi không được về nhà muộn.

Xem thêm bài viết hay:  Dấu hiệu của tháng 11 là gì? Hợp với cung nào? Tình yêu, Con số may mắn

Thứ hai, mọi người phải làm công việc nhà của họ. Và của tôi đang chuẩn bị bữa ăn và giặt giũ.

Thứ ba, bố mẹ tôi muốn tôi không nói chuyện điện thoại quá mười phút.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi phải xin phép nếu tôi muốn sử dụng xe máy của gia đình chúng tôi.

Của bạn thì sao?

Yêu,

Nam giới

Tiếng Việt

John thân mến,

Hôm nay, tôi có một điều thú vị để nói với bạn. Đó là quy tắc gia đình. Mỗi gia đình đều có những quy tắc riêng. Của tôi có một vài.

Đầu tiên, tôi không được phép xem TV cho đến khi làm xong bài tập về nhà. Và khi tôi được phép đi chơi với bạn bè, tôi không thể về nhà muộn.

Thứ hai, mọi người phải làm việc nhà của họ. Và tôi đang chuẩn bị bữa ăn và giặt giũ.

Thứ ba, bố mẹ tôi muốn tôi không nói chuyện điện thoại quá mười phút.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi phải xin phép nếu muốn sử dụng xe máy của gia đình chúng tôi.

Còn bạn thì sao?

Yêu thương và trân trọng,

Nam giới

Tiếng Anh

Kính gửi Nam

Bạn hôm nay thế nào? Tôi khá khỏe sau khi nóng tính. Hôm nay tôi sẽ nói với bạn về các quy tắc gia đình của tôi.

Trong gia đình tôi, quy tắc quan trọng nhất là tôn trọng người lớn tuổi. Điều đó có nghĩa là khi trẻ em gặp người lớn tuổi hơn, chúng nên thể hiện sự tôn trọng của mình bằng cách chào hỏi họ. Tiếp theo, trong gia đình tôi là không được chửi thề, nói tiếng lóng. Anh trai tôi và tôi sẽ bị trừng phạt nếu chúng tôi thề. Khách hàng của tôi nói rằng nó không tốt. Nguyên tắc quan trọng thứ ba trong gia đình tôi là mỗi thành viên trong gia đình tôi phải chịu trách nhiệm về công việc gia đình. Chúng tôi chia đều việc nhà. Những quy tắc này giúp tôi hoàn thiện bản thân và tạo nên một gia đình tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau. Vì vậy, tôi sẽ tuân theo những quy tắc này để hòa thuận với gia đình mình.

Còn bạn thì sao? Tôi mong chờ tin tức từ bạn.

Lời chúc tốt nhất,

Kim Thoa

Tiếng Việt

Bạn Nam thân mến!

Bạn hôm nay thế nào? Tôi khá ổn sau khi nóng tính. Hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe về những quy tắc trong gia đình tôi.

Trong gia đình tôi, quy tắc quan trọng nhất là tôn trọng người lớn tuổi. Điều này có nghĩa là khi một đứa trẻ gặp người lớn tuổi hơn, nó nên thể hiện sự tôn trọng của mình bằng cách chào hỏi. Kế đến, trong gia đình tôi không có tục chửi thề, tục chửi bậy. Anh trai tôi và tôi sẽ bị trừng phạt nếu chúng tôi thề. Ông bà nói không tốt đâu. Quy tắc quan trọng thứ ba trong gia đình tôi là mỗi thành viên trong gia đình tôi chịu trách nhiệm về công việc nhà. Chúng tôi chia đều việc nhà. Những quy tắc này giúp tôi hoàn thiện bản thân và tạo nên một gia đình tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau. Vì vậy, tôi sẽ tuân theo những quy tắc này để hòa thuận với gia đình mình.

Còn bạn thì sao? Tôi mong chờ tin tức từ bạn.

Lời chúc tốt nhất,

Kim Thoa

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết một bức thư tiếng Anh về những quy tắc trong gia đình (5 Mẫu) Writing a letter about family rules to a teenager staying with a homestay family của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận