Viết đoạn văn về một cuộc thi bằng tiếng Anh (3 Mẫu)

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Viết đoạn văn về một cuộc thi bằng tiếng Anh (3 Mẫu)
Bạn đang xem: Viết đoạn văn về một cuộc thi bằng tiếng Anh (3 Mẫu) tại Kênh Văn Hay

Viết về một cuộc thi bằng tiếng Anh là một chủ đề rất hay trong chương trình học tiếng Anh lớp 11. Tài liệu gồm 3 đoạn văn mẫu kể về cuộc thi bóng đá, cuộc thi chạy và cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Qua 3 đoạn văn mẫu này, các bạn sẽ có thêm tài liệu tham khảo, trau dồi vốn từ vựng cũng như nâng cao kỹ năng nói và viết tiếng Anh. Chúc các bạn học tốt.

từ vựng tiếng anh về cuộc thi

STT Từ tiếng Anh Ý Nghĩa Tiếng Việt
Trước hết Cuộc thi Cuộc thi
2 Tài năng Tài năng
3 Cố gắng Thử
4 kiên trì Sự bền bỉ
5 Thông minh Thông minh
6 Sự sáng tạo Sự sáng tạo
7 thể chất tốt thể chất tốt
số 8 kỷ luật Kỷ luật
9 Nghiêm trọng Nghiêm trọng
mười gắt gỏng gắt gỏng
11 Kỹ năng Kỹ năng
thứ mười hai Khả năng Khả năng
13 Âm nhạc Âm nhạc
14 Đối thủ Đối thủ
15 người bạn người bạn
16 Huấn luyện viên Huấn luyện viên
17 khán giả khán giả
18 Phần thưởng Phần thưởng
19 Lo lắng Lo lắng
20 Lo lắng Lo lắng
21 Thắng Thắng
22 Thất bại Sự thất bại
23 Quán quân Quán quân

Viết về một trận đấu bóng đá

Tiếng Anh

Bạn đang xem: Viết đoạn văn về một cuộc thi bằng tiếng Anh (3 Bài Văn Mẫu)

Mùa hè năm ngoái đội của tôi đã tham gia một giải đấu thành phố. Tôi luôn nhớ trận chung kết ngày hôm đó. Hôm đó đội tôi đến sớm để chuẩn bị cho trận đấu. Người dân đến xem rất đông. 9h30 trận đấu bắt đầu. Cả đội của tôi và đối thủ đều rất cẩn thận với từng đường chuyền. Trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng. Trong 30 phút đầu tiên của trận đấu, chúng tôi đã dẫn trước 1-0. Tuy nhiên, không lâu sau đó, tỷ số được san bằng 1 -1. Chúng tôi giữ tỷ số này cho đến khi kết thúc hiệp một của trận đấu. Khi tôi bắt đầu vào hiệp hai, không may tôi bị chấn thương. Mọi người đều rất lo lắng cho tôi, v.v. về kết quả của trận đấu. Chúng tôi đã mang về một người thay thế để thay thế tôi. Khán giả cũng đang vô cùng hồi hộp chờ đợi kết quả của trận đấu. Kết thúc trận đấu, chúng ta đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Chúng tôi đã làm hết sức mình để mang về chiến thắng này. Trận đấu đã để lại trong tôi rất nhiều kỷ niệm và trải nghiệm. Tôi đã tham gia nhiều giải bóng đá khác sau này, nhưng tôi vẫn không quên được giải đấu đó.

Tiếng Việt

Mùa hè năm ngoái đội của tôi đã tham gia một giải đấu thành phố. Tôi vẫn nhớ trận chung kết ngày hôm đó. Hôm đó đội tôi đến sớm để chuẩn bị cho trận đấu. Rất nhiều người đã đến xem. Đúng 9h30 trận đấu bắt đầu. Cả đội của tôi và đối thủ đều rất cẩn thận với từng đường chuyền. Trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng. 30 phút đầu tiên của trận đấu, chúng ta đã dẫn trước 1-0. Tuy nhiên, không lâu sau đó, tỷ số được san bằng 1 -1. Chúng tôi duy trì tỷ số này cho đến hết hiệp một. Đầu hiệp hai, không may tôi dính chấn thương. Mọi người đều rất lo lắng cho tôi và kết quả của trận đấu. Chúng tôi đã mang về một người thay thế để thay thế tôi. Khán giả cũng đang vô cùng hồi hộp chờ đợi kết quả của trận đấu. Kết thúc trận đấu, chúng ta đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Chúng tôi đã làm hết sức mình để mang về chiến thắng này. Trận đấu đã để lại trong tôi rất nhiều kỉ niệm và trải nghiệm cho bản thân. Sau này tôi đã tham gia nhiều giải bóng đá khác nhưng tôi vẫn không quên được giải đấu đó.

Viết về Olympia bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Một trong những cuộc thi tôi yêu thích là cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Chương trình này đã diễn ra từ khi tôi còn là một đứa trẻ. Em luôn cố gắng học tập để có tương lai tham gia cuộc thi này. Cuộc thi có 4 vòng chính: khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Lấy cảm hứng từ những vận động viên leo núi, Cuộc thi có format vô cùng thú vị. Trong mỗi phần sẽ có những câu hỏi thuộc các lĩnh vực khác nhau. Kết thúc 4 phần thi, thí sinh nào có tổng điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng. Hội thi có 36 cuộc thi tuần, 12 cuộc thi tháng, 4 cuộc thi quý và 1 cuộc thi chung kết. Người chiến thắng chung cuộc sẽ nhận được vòng nguyệt quế và một suất học tập tại Đức. Cuộc thi diễn ra vô cùng căng thẳng nhưng không kém phần vui nhộn. Thí sinh được thể hiện năng lượng của bản thân. Hội trường chật kín bạn bè, người thân và thầy cô đến cổ vũ tinh thần cho các thí sinh. Nhìn các anh chị đón nhận chiến công vẻ vang, em tự nhủ lòng sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để noi gương các anh. Em mong một ngày không xa được đứng trên sân khấu Đường lên đỉnh Olympia.

Tiếng Việt

Một trong những cuộc thi tôi yêu thích là cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Chương trình này đã diễn ra từ khi tôi còn là một đứa trẻ. Em luôn cố gắng học tập để sau này có thể tham gia cuộc thi này. Cuộc thi có 4 vòng chính: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Lấy cảm hứng từ những vận động viên leo núi, cuộc thi có thể thức vô cùng thú vị. Trong mỗi phần sẽ có những câu hỏi thuộc các lĩnh vực khác nhau. Kết thúc 4 phần thi, thí sinh nào có tổng điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng. Hội thi có 36 cuộc thi tuần, 12 cuộc thi tháng, 4 cuộc thi quý và 1 cuộc thi chung kết. Người chiến thắng trong cuộc thi cuối cùng sẽ nhận được vòng nguyệt quế và một suất học tập tại Đức. Cuộc thi diễn ra vô cùng căng thẳng nhưng không kém phần vui nhộn. Các thí sinh được thể hiện tài năng của chính mình. Hội trường chật kín bạn bè, gia đình và thầy cô đến cổ vũ cho các thí sinh. Nhìn các anh đón nhận chiến công vẻ vang, em tự nhủ sẽ cố gắng học tập để noi gương các anh. Em mong một ngày không xa được đứng trên sân khấu Đường lên đỉnh Olympia.

Viết về một cuộc thi chạy bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Khi còn học tiểu học, tôi thường tham gia các cuộc thi chạy. Vì tôi có thể lực tốt và chạy bộ cũng là một trong những môn thể thao rèn luyện sức khỏe nên bố mẹ tôi rất ủng hộ. Hôm đó là lần đầu tiên tôi đi chơi. Tôi đã tập luyện rất chăm chỉ trong vài ngày qua. Ngày đua tôi đến sớm. Cuộc thi bắt đầu lúc 9 giờ sáng. Thể loại của tôi là chạy ngắn 100m. Vì đường đua không dài nên tôi cần dồn hết sức lực để về đích nhanh nhất có thể. Khi trọng tài bắt đầu thổi còi, chúng tôi bắt đầu chạy. Vì tôi là một trong những vận động viên trẻ nhất nên cưa là người có kinh nghiệm. Cuộc thi kết thúc, tôi về nhì và nhận huy chương bạc. Tuy không phải là giải thưởng cao nhất nhưng đó là nền tảng để tôi cố gắng hơn nữa trong tương lai.

Tiếng Việt

Khi còn học tiểu học, tôi đã từng tham gia các cuộc thi chạy. Vì tôi có thể lực tốt và chạy bộ cũng là một trong những môn thể thao rèn luyện sức khỏe nên bố mẹ tôi rất ủng hộ. Hôm đó là cuộc thi đầu tiên của tôi. Những ngày trước đó tôi đã luyện tập rất chăm chỉ. Ngày đua tôi đến sớm. Cuộc thi bắt đầu lúc 9 giờ sáng. Thể loại của tôi là chạy ngắn 100m. Vì quãng đường không dài nên tôi cần dồn hết sức lực để về đích nhanh nhất có thể. Khi trọng tài thổi còi, chúng tôi bắt đầu chạy. Vì tôi là một trong những vận động viên trẻ nhất nên cưa là một người có kinh nghiệm. Cuộc thi kết thúc tôi về nhì và được huy chương bạc. Tuy không phải là giải thưởng cao nhất nhưng đó là nền tảng để tôi cố gắng hơn nữa trong tương lai.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Bản quyền bài viết thuộc về Kênh Văn Hay.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: kenhvanhay.edu.vn TagsHọc Tiếng Anh

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn về một cuộc thi bằng tiếng Anh (3 Mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn về một cuộc thi bằng tiếng Anh (3 Mẫu) bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay
Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn về một cuộc thi bằng tiếng Anh (3 Mẫu) của website kenhvanhay.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Giáo dục giới tính cho trẻ mầm non: 5 nguyên tắc, 3 phương pháp cha mẹ nên biết

Viết một bình luận