Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất (25 Mẫu)

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất (25 Mẫu)
Bạn đang xem: Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất (25 Mẫu) tại Kênh Văn Hay

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm bao gồm dàn ý chi tiết cùng 25 bài mẫu hay nhất sẽ giúp những em có thêm nhiều tài liệu cũng như nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện tốt bài tập làm văn trên lớp của mình.

Đề bài: Viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về lòng dũng cảm.

Viết đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về lòng dũng cảm

Mời những em tham khảo ngay 25 bài mẫu Viết đoạn văn khoảng 200 chữ về lòng dũng cảm để trau dồi vốn từ, củng cố kỹ năng viết, hoàn thiện tốt bài văn nghị luận của mình, đạt kết quả cao trong những bài thi, bài rà soát.

Lòng dũng cảm là gì?

Dũng cảm là dám đối mặt với sự thực dù nó có khó khăn và rất gieo neo, là không trốn tránh, dám đụng độ với những trắc trở của cuộc sống. Dũng cảm là dám làm những việc mà người khác không dám làm, là dám đương đầu với những trắc trở thử thách của bản thân, dám đối diện với chính mình. Lòng dũng cảm luôn hướng tới những điều tốt đẹp, mang lại lợi ích cho con người và xã hội.

Dàn ý viết đoạn văn về lòng dũng cảm

I. Mở đoạn

Giới thiệu về lòng dũng cảm.

II. Thân đoạn

giảng giải: Dũng cảm là dám đụng độ với mọi khó khăn, thử thách gây cản trở, làm khó dễ cho bản thân.

tìm hiểu:

  • Biểu hiện của người có lòng dũng cảm: Dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách mà không hề sợ sệt, ngại ngùng. Đứng trước việc người khác dè dặt, sợ sệt không dám làm thì bản thân dám xông xáo vào làm những việc đó.
  • Lợi ích, ý nghĩa của việc dũng cảm: Khi dám làm những việc mà người khác không dám làm, con người ta sẽ đạt được những thành tựu mà người khác không thể đạt được. Dũng cảm là một đức tính tốt đẹp, người dũng cảm cũng là người có ý thức thép, mạnh mẽ, quyết đoán và tự chủ cuộc sống của chính họ.

Chứng minh: Học sinh tự lấy dẫn chứng minh họa cho bài làm văn của mình về những con người sống với lòng dũng cảm và nhận về thành công rực rỡ.

Phản đề: Trong cuộc sống vẫn còn có rất nhiều con người sống nhút nhát, không dám làm những việc mà bản thân mình đặt ra, lại có người sợ thất bại mà thoái chí, lùi bước về sau.

III. Kết đoạn

Khái quát lại vấn đề nghị luận: lòng dũng cảm, đồng thời rút ra bài học, liên hệ bản thân.

Viết đoạn văn khoảng 200 chữ về lòng dũng cảm – Mẫu 1

Lòng dũng cảm là một trong những đức tính vô cùng cần thiết và đáng quý ở mỗi con người. Dù ở nơi đâu khi làm bất cứ việc gì thì con người cũng đều cần tới lòng dũng cảm. Dũng cảm là không sợ nguy hiểm, khó khăn. Là người không run sợ, không hèn nhát, dám đứng lên đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác, những thế lực tàn bạo để bảo vệ công lí, chính nghĩa. Dũng cảm là sẵn sàng hy sinh bản thân mình để cứu giúp những người khó khăn thiến nạn. Khi xưa thì trong chiến tranh chống thực dân, nhờ những tấm gương dũng cảm như Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, La Văn Cầu… và bao tấm gương thương binh, liệt sĩ mà quốc gia mới có được nền độc lập. Trong hoà bình những người lính, những đội viên dũng cảm đấu tranh với tội phạm để bảo vệ bình yên cho nhân dân, sẵn sàng mỗi khi dân cần.

Viết đoạn văn khoảng 200 chữ về lòng dũng cảm – Mẫu 2

Lòng dũng cảm chính là động lực giúp ta vượt qua những nhiều vấn đề và gian khổ trong cuộc sống, nó là một điều rất quan trọng mà mỗi người cần có. Lòng dũng cảm là sự can đảm, không run sợ, thoái chí trước bất kỳ một điều gì, dù có khó khăn vẫn giữ được cho mình sự tĩnh tâm, tự tin. nếu như ta gặp những thất bại mà lại bị gục ngã, sợ sệt không bao giờ dám đứng lên, làm lại từ đầu thì bạn sẽ không bao giờ vượt qua được sự khó khăn đó. Vậy nên là lòng dũng cảm chính dám là ta dám đối diện với khó khăn và lỗi lầm của bản thân mình. không những thế, khi mọi thứ nhịn nhường như quá sức hoặc ngoài tầm tay của ta thì lòng dũng cảm sẽ tạo điều kiện cho ta có được bản lĩnh, sự tự tin, kiên cường để đối diện. Người có lòng dũng cảm sẽ dám đương đầu, dám dấn thân, còn kẻ yếu đuối sẽ chẳng bao giờ đi tới được cái đích của mình. Mỗi người chúng ta, cần biết rèn luyện cho mình một lòng dũng cảm vì nó rất cần thiết với mỗi người. Có lòng dũng cảm, thì khi tuyến đường phía trước có mờ mịt thì ta vẫn có thể tìm ra tia sáng để chỉ dẫn bước đi của mình.

Viết đoạn văn khoảng 200 chữ về lòng dũng cảm – Mẫu 3

Dũng cảm là phẩm chất đạo đức cao đẹp của con người. Lòng dũng cảm được hiểu là tấm lòng gan góc, dám dấn thân, đương đầu với khó khăn, gian khổ vì mục đích cao đẹp. Trong cuộc sống, lòng dũng cảm được biểu hiện bằng những hành động cụ thể trong từng hoàn cảnh khác nhau. Đó có thể là lòng dũng cảm của những vị anh hùng cứu nước, của những người đội viên cách mệnh dám dấn thân vào vòng vây của giặc, đứng hiên ngang trước mũi súng, làn bom vì mục đích cứu nước cứu dân cao cả. Đó cũng có thể là lòng dũng cảm của những con người đi tuyến đầu chống dịch, của những con người dám đi tới trung tâm vùng lũ cứu nạn, dám thách thức về sức khỏe, tính mệnh của mình để viện trợ những người nào đang cần họ. Hay những tấm gương hiệp sĩ tự nguyện đứng lên chống cướp, bắt cướp, đảm bảo an toàn cho người dân, tiêu biểu như nhóm hiệp sĩ ở những quận thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua. Có thể thấy, lòng dũng cảm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là một trong những yếu tố làm nên sự thành công của con người và cả xã hội. Hiểu rõ điều đó, bản thân mỗi người cần rèn luyện cho mình lòng dũng cảm, kiên cường, gan góc từ những việc nhỏ nhất, tránh xa lối sống hèn nhát, ích kỉ, ngại khó. Có tương tự, ta mới trở thành người công dân có ích, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

viet doan van ve long dung cam 1Viết đoạn văn khoảng 200 chữ về lòng dũng cảm

Viết đoạn văn khoảng 200 chữ về lòng dũng cảm – Mẫu 4

Lòng dũng cảm là một trong những đức tính vô cùng cần thiết và đáng quý ở mỗi con người. Dù ở nơi đâu khi làm bất cứ việc gì con người cũng đều cần tới lòng dũng cảm. Dũng cảm là dám đối mặt với sự thực dù nó có khó khăn và rất gieo neo, là không trốn tránh, dám đụng độ với những trắc trở của cuộc sống. Người có lòng dũng cảm là người không run sợ, không hèn nhát, dám đứng lên đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác, những thế lực tàn bạo để bảo vệ công lí, chính nghĩa. Dũng cảm là sẵn sàng hy sinh bản thân mình để cứu giúp những người khó khăn thiến nạn. Trong chiến tranh, nhờ những tấm gương dũng cảm như Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, La Văn Cầu… và bao tấm gương thương binh, liệt sĩ mà quốc gia mới có được nền độc lập. Trong hoà bình những người lính, những đội viên dũng cảm đấu tranh với tội phạm, canh phòng biên giới để bảo vệ trọn vẹn lãnh thổ. Người dũng cảm luôn được mọi người yêu mến và quý trọng. Qua đây ta cũng cần phê phán những người nhầm tưởng lòng dũng cảm với hành động liều lĩnh, mù quáng, bất chấp công lí. Dũng cảm là điều vô cùng cần thiết và nó được rèn luyện từ những việc làm nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày. Luôn đấu tranh loại bỏ sự hèn nhát, rèn cho mình ý chí, nghị lực, bản lĩnh. Hãy nhớ rằng, hèn nhát là bóng tối đẩy lùi bước tiến của xã hội và chỉ có dũng cảm mới có thể dẫn lối soi đường cho ta thoát khỏi tuyến đường hầm tăm tối đó.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 1

Lòng dũng cảm là một trong những phẩm chất cao đẹp của dân tộc Việt Nam – một dân tộc anh hùng. Lòng dũng cảm là ý thức sẵn sàng dấn thân, dù trong bất kì tình huống nào cũng kiên cường, không ngại khó khăn, nguy hiểm. Biểu hiện của lòng dũng cảm là khí thế mạnh mẽ, dám đương đầu với khó khăn, thử thách mà không hề run sợ, luôn đấu tranh cho lẽ phải. Trong cuộc sống, lòng dũng cảm có ý nghĩa vô cùng lớn bởi đó chính là một trong những yếu tố để ta có thể vượt qua khó khăn và đạt được thành công. Minh chứng rõ nhất cho ý nghĩa của lòng dũng cảm đó là tấm gương của biết bao vị anh hùng, đội viên, thậm chí là nông dân can trường xả thân vì quốc gia. Hình ảnh hàng nghìn con người chảy trong mình dòng máu Lạc Hồng dũng cảm chống chọi với mọi quân thù xâm lược, gan góc trước họng súng của giặc mà hô to khẩu hiệu “Việt Nam muôn năm” đã khiến cả toàn cầu phải nể sợ. ngày nay, lòng dũng cảm vẫn luôn được phát huy, không chỉ dũng cảm trong chiến trường mà mỗi người dân Việt Nam còn dũng cảm trong công việc, trong đời sống, ví dụ như tấm gương của những nhóm “hiệp sĩ đường phố” ở thành phố Hồ Chí Minh…. Tóm lại, lòng dũng cảm là một trong những truyền thống đáng tự hào của dân tộc, cần được những thế hệ đi sau giữ gìn và phát huy mạnh mẽ, có tương tự quốc gia mới có thể phát triển, xã hội mới trở nên văn minh, giàu đẹp.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 2

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn và vấp ngã, để bước qua những trắc trở ấy và đi tiếp trên tuyến đường của mình, chúng ta cần phải có một lòng dũng cảm, tin bản lĩnh của mình. Có thể thấy, lòng dũng cảm có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người.

Lòng dũng cảm là việc dám đụng độ với mọi khó khăn, thử thách gây cản trở, làm khó dễ cho bản thân; dám lao vào làm những điều mà người khác e sợ. ý thức dũng cảm của ông cha ta được thể hiện rõ nhất trong thời chiến tranh, dám đứng lên đấu tranh thậm chí là hi sinh tính mệnh để bảo vệ nền độc lập cho dân tộc.

Người có lòng dũng cảm là người dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với mọi khó khăn, thử thách mà không hề sợ sệt, ngại ngùng. Khi gặp vấn đề trong cuộc sống họ sẽ luôn nghĩ cách, phấn đấu vươn lên. Đứng trước việc người khác dè dặt, sợ sệt không dám làm thì bản thân dám xông xáo vào làm những việc đó. Lòng dũng cảm mang tới cho con người nhiều lợi ích quý báu. Khi ta dám làm những việc mà người khác không dám làm, ta sẽ đạt được những thành tựu mà người khác không thể đạt được. Dũng cảm là một đức tính tốt đẹp, người dũng cảm cũng là người có ý thức thép, mạnh mẽ, quyết đoán và tự chủ cuộc sống của chính họ. Người dũng cảm là tấm gương sáng để con người chúng ta học tập và noi theo.

Tuy nhiên trong cuộc sống vẫn còn có rất nhiều con người sống nhút nhát, không dám làm những việc mà bản thân mình đặt ra không dám theo đuổi ước mơ, mục tiêu vì sợ thất bại. Lại có người sợ thất bại mà thoái chí, lùi bước về sau,… những người này đáng bị xã hội thẳng thán lên án, phê phán.

Đứng trước những thử thách, mỗi con người được lựa chọn lựa cho mình một ý thức để vượt qua, hãy luôn giữ lấy lòng dũng cảm và hướng về phía trước, tới những điều tốt đẹp. Không một người nào là lý tưởng, nhưng khi ta biết phấn đấu hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành tựu xứng đáng với công sức bỏ ra.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 3

Trong cuộc sống, con người luôn cần ý chí để vượt qua mọi gieo neo, cách trở, nhưng trước khi có được ý chí ấy, thì không thể không cần tới lòng dũng cảm để đối diện với chúng. Lòng dũng cảm là sự can đảm, không run sợ, thoái chí trước bất kỳ một điều gì, dù có khó khăn vẫn giữ được cho mình sự tĩnh tâm, tự tin. Ta không thể tránh khỏi có những lúc gặp phải thất bại khiến ta sắp như vô vọng, thế nhưng nếu như cứ để cho nỗi vô vọng ăn mòn đi khả năng của bạn thì chẳng bao giờ bạn có thể thành công được đâu. điều vô cùng cần thiết nhất là bạn cần phải biết đứng dậy, nhìn nhìn thấy lỗi sai của bản thân, can đảm mà bước tiếp bằng những kinh nghiệm đã rút ra được, rồi sau một lần, hai lần, … hay nhiều lần sau đó bạn chắc chắn sẽ đạt được điều mà mình mong muốn. Đó chính là lòng dũng cảm dám đối diện với khó khăn và lỗi lầm của bản thân mình. Người có lòng dũng cảm sẽ dám đương đầu, dám dấn thân, còn kẻ yếu đuối sẽ chẳng bao giờ đi tới được cái đích của mình. “Bạn không thể yếu đuối trên tuyến đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua những rào chắn để tìm tuyến đường của riêng mình.” (Les Brown). nếu như không có lòng dũng cảm, bạn chắc chắn sẽ bị bỏ lại ở phía sau, đó là lý do vì sao có rất nhiều những tấm gương sáng về lòng dũng cảm đã dám đương đầu để đạt được những điều tốt đẹp. Thế hệ ông cha ta ngày trước là biểu tượng sáng ngời cho lòng dũng cảm, kiên cường chống lại quân thù xâm lược để bảo vệ lãnh thổ mà không ngại đổ máu, hy sinh. Hay trên toàn cầu, Thomas Edison có nhẽ sẽ không thể phát minh ra điện, một bước tiến trong lịch sử phát triển của nhân loại nếu như không có sự dũng cảm đối mặt với biết bao khó khăn, thất bại trong quá trình nghiên cứu. Vậy nên, có thể thấy, dũng cảm sẽ đem lại cho ta bản lĩnh để làm nên những kỳ tích, những điều kỳ diệu, tốt đẹp trong cuộc sống, nó giúp ta nhìn nhận được bản thân mình và tôi rèn ý chí để vượt qua khó khăn, thử thách. Mỗi người chúng ta, cần biết rèn luyện cho mình một lòng dũng cảm vì nó rất cần thiết với mỗi người, trước hết hãy học cách dũng cảm với bản thân mình, đừng bao giờ sợ hãi hay tự ti về bất kỳ một khuyết thiếu nào mà hãy tự tìm ra nó để sửa chữa và hoàn thiện, có như thế, con người ta mới có một bản lĩnh kiên cường, vững vàng. Có lòng dũng cảm, đó sẽ là ngọn đèn soi sáng mọi tuyến đường tối tăm trong cuộc sống của mỗi người.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 4

Lòng dũng cảm là một trong những đức tính không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vậy lòng dũng cảm là gì? Dũng cảm là có dũng khí, bản lĩnh, dám đối mặt với mọi khó khăn, nguy hiểm để làm những việc nên làm. Người dũng cảm là người có bản lĩnh, ý chí, nghị lực, dám nghĩ, dám làm, dám đấu tranh với cái ác để bảo vệ cái thiện…vì sao mỗi chúng ta lại cần có lòng dũng cảm? Vâng, hẳn người nào cũng có sẵn cho mình những câu trả lời thích đáng. Cuộc sống vốn không bằng phẳng, đường đời vốn không phải lúc nào cũng trải hoa hồng đón bước ta đi. Trước những trắc trở thử thách, những vật cản ngăn bước ta đi, lòng dũng cảm trở thành một nguồn sức mạnh nội sinh, một nhân tố quyết định thế cục mỗi người thành hay bại. Dũng cảm để nhìn thấy cái xấu xa đang len lỏi vào đời sống. Dũng cảm để đứng lên tố cáo cái xấu để bảo vệ cái tốt cái thiện. Dũng cảm để mang tới một cuộc sống nhân loại ngày càng văn minh và hạnh phúc hơn. Trong bộ phim truyền hình dài tập của Ấn Độ “Cô dâu 8 tuổi”, đạo diễn của bộ phim đã lên án tố cáo tục lệ tảo hôn ở những vùng nông thôn lạc hậu trên quốc gia này. Chính vì lẽ đó mà khi được công chiếu, bộ phim đã nhận phải rất nhiều chỉ trích của chế độ cổ hủ lạc hậu ở những vùng nông thôn còn nghèo khổ đó. những người làm phim đã không ngại những lời chỉ trích trái chiều của dư luận để nêu ra một vấn đề nhức nhối trong đời sống xã hội Ấn Độ, từ đó gióng một hồi chuông cảnh tỉnh cho con người, những người cần tự giải thoát mình khỏi những hủ tục lạc hậu để tới sắp với văn minh nhân loại. Ở đây, lòng dũng cảm hòng kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Dũng cảm để đấu tranh chống lại cái khó, cái ác, song, dũng cảm cũng còn là dám đối mặt với chính những thiếu sót của bản thân, vượt lên chính mình. Tóm lại lòng dũng cảm là một đức tính quý báu của mỗi con người. Mỗi chúng ta phải biết sống ngay thẳng, thiệt thà, cần rèn luyện năng lực và trí tuệ để bồi đắp thêm cho lòng dũng cảm của mình.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 5

Chúng ta muốn tới đích, đạt được những mục tiêu, lí tưởng tốt đẹp mà mình đã đề ra thì cần phải có một ý thức dũng cảm. Dũng cảm đó là việc dám đụng độ với mọi khó khăn, thử thách gây cản trở, làm khó dễ cho bản thân; dám lao vào làm những điều mà người khác e sợ. Dũng cảm là một phẩm chất rất quan trong bởi trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều những trắc trở và những trắc trở đó sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn. Trong nhiều hoàn cảnh dũng cảm cũng là một điều vô cùng ý nghĩa. Cuộc sống là muôn màu vạn năng con người không thể nào kiểm soát và lường trước được nó, chính vì vậy mà con người luôn luôn phải vượt qua rất nhiều vấn đề và dám đương đầu trong cuộc sống để tạo dựng lên niềm tin và yêu thương cho chính cuộc sống của mình. Dũng cảm không là những gì xa xôi, nó ở ngay trong chính mỗi người, điều quan trọng là phải thể hiện và rèn luyện nó ra sao mà thôi. Tất cả những tấm gương về lòng dũng cảm đều cho ta thấy rằng lòng dũng cảm đã nâng trị giá của bản thân lên rất nhiều. Nó khẳng định sức mạnh của con người trước những thế lực của tự nhiên và xã hội. Sự dũng cảm còn giúp con người tạo dựng những trị giá vật chất và ý thức. Một người có hoàn cảnh khó khăn mà dũng cảm vượt qua mọi thử thách họ sẽ lớn lên nhiều, họ có thể tự tạo lập cho mình cuộc sống riêng. tương tự lòng dũng cảm còn xúc tiến sự tự lập trong mỗi con người. Khi họ thành công họ sẽ tin vào bản thân, tin vào khả năng có thực của mình và họ sẽ tiếp tục dũng cảm vượt lên trên cuộc sống. Chúng ta phải rèn luyện cho bản thân lòng dũng cảm đó là một ý thức tốt đẹp cho bản thân của chúng ta, lòng dũng cảm sẽ xuất hiện cho bản thân và tạo dựng lên cho bản thân những trị giá tốt đẹp và ý nghĩa nhất cho mỗi con người.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 6

Cuộc sống sẽ ra sao nếu như con người người nào cũng nhút nhát không dám làm, không dám thể hiện mình? Có thể thấy, dũng cảm đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người nói riêng và đối với cuộc sống nói chung. Dũng cảm đó là một ý thức vượt qua tất cả những trắc trở và thử thách dám vượt qua và vững bước trên cuộc sống này. Đó là điều tạo nên những trị giá vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Dũng cảm còn là không sợ nguy hiểm, khó khăn, dám đụng độ với mọi thử thách gây cản trở, làm khó dễ cho bản thân; dám lao vào làm những điều mà người khác e sợ. Người có lòng dũng cảm là người không run sợ, không hèn nhát, dám đứng lên đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác, những thế lực tàn bạo để bảo vệ công lí, chính nghĩa. Trong xã hội có rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn cần sự cứu giúp, lòng dũng cảm sẽ giúp con người hành động thiết thực, giải thoát họ khỏi tình huống đó. nếu như trong cuộc sống con người người nào cũng có lòng dũng cảm, nghĩa hiệp thì sẽ có rất nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp, tạo nên một cuộc sống văn minh, đẹp đẽ hơn. Lòng dũng cảm đồng hành với tình yêu thương đồng loại, nếu như thấy chết mà không cứu, thấy khó khăn mà không giúp thì đó là một con người vô cảm, hèn nhát, lạnh lùng cần bị xã hội đào thải. Tuy nhiên trong cuộc sống vẫn còn có những người nhầm tưởng lòng dũng cảm với hành động liều lĩnh, mù quáng, bất chấp công lí. Lại có những người hèn nhát, bạc nhược không dám đấu tranh, không dám đương đầu với khó khăn thử thách để vươn lên trong cuộc sống… Là một học sinh, măng non tương lai của quốc gia, ngay từ ngày hôm nay chúng ta hãy rèn luyện cho bản thân lòng dũng cảm để có thể đương đầu với khó khăn, sóng gió trong tương lai sau này. Cuộc sống không trải hoa hồng đón những người hèn nhát, việc bạn phấn đấu ngày hôm nay sẽ là quả ngọt cho ngày mai.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 7

Cùng với lòng nhân ái, vị tha, đức tính trung thực thì lòng dũng cảm luôn là đức tính tốt đẹp mà mỗi tư cách chân chính luôn phấn đấu vươn tới. Dũng cảm là việc chúng ta dám đụng độ với mọi khó khăn, thử thách gây cản trở, làm khó dễ cho bản thân; dám lao vào làm những điều mà người khác e sợ. ý thức dũng cảm của ông cha ta được thể hiện rõ nhất trong thời chiến tranh, dám đứng lên đấu tranh thậm chí là hi sinh tính mệnh để bảo vệ nền độc lập cho dân tộc. Lòng dũng cảm giúp con người ta kiên cường hơn, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống và hoàn thiện bản thân mình hơn. không những thế, lòng dũng cảm còn giúp ta có dũng khí đứng lên đấu tranh, giúp đời giúp người, mang tới những điều tốt đẹp hơn. Người có lòng dũng cảm cũng là những người có bản lĩnh hơn người, tuyến đường dẫn tới thành công của họ sẽ rộng mở hơn rất nhiều so với những người nhút nhát, rụt rè. Có thể thấy, dũng cảm là một đức tính tốt đẹp, mang tới cho con người nhiều lợi ích mà chúng ta cần rèn luyện. Tuy nhiên trong cuộc sống ngày nay vẫn còn có rất nhiều con người sống nhút nhát, không dám làm những việc mà bản thân mình đặt ra, lại có người sợ thất bại mà thoái chí, lùi bước về sau,… những người này sẽ khó có được thành công và sớm bị xã hội đào thải. Mỗi chúng ta chỉ sống một lần duy nhất, hãy sống hết mình, rèn luyện cho bản thân những đức tính tốt đẹp và trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 8

Con người muốn hoàn thiện bản thân và trở thành một công dân có ích trong cuộc sống thì chúng ta phải rèn luyện tri thức cũng như những đức tính tốt đẹp cho bản thân. Một trong những đức tính tốt đẹp giúp chúng ta mạnh mẽ vượt qua những trắc trở, thử thách chính là lòng dũng cảm. Dũng cảm là không sợ nguy hiểm, khó khăn, dám đụng độ với mọi thử thách gây cản trở, làm khó dễ cho bản thân; dám lao vào làm những điều mà người khác e sợ. Người có lòng dũng cảm là người không run sợ, không hèn nhát, dám đứng lên đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác, những thế lực tàn bạo để bảo vệ công lí, chính nghĩa. Cuộc sống có rất nhiều biến cố, khó khăn có thể xảy tới với ta bất lúc nào mà ta không thể lường trướ được. Trong những trường hợp này, chúng ta chỉ có thể dũng cảm vượt qua để đi tiếp tuyến đường mình đã chọn lựa. nếu như bạn bỏ cuộc hoặc thoái chí, bạn sẽ mãi mãi ngừng lại ở đó và lâu dần trở nên tụt hậu và thất bại. Dũng cảm không là những gì xa xôi, nó ở ngay trong chính mỗi người, điều quan trọng là phải thể hiện và rèn luyện nó ra sao mà thôi. Sự dũng cảm còn giúp con người tạo dựng những trị giá vật chất và ý thức. Một người có hoàn cảnh khó khăn mà dũng cảm vượt qua mọi thử thách họ sẽ lớn lên nhiều, họ có thể tự tạo lập cho mình cuộc sống riêng. tương tự lòng dũng cảm còn xúc tiến sự tự lập trong mỗi con người. Khi họ thành công họ sẽ tin vào bản thân, tin vào khả năng có thực của mình và họ sẽ tiếp tục dũng cảm vượt lên trên cuộc sống. Là một học sinh, măng non tương lai của quốc gia, ngay từ ngày hôm nay chúng ta hãy rèn luyện cho bản thân lòng dũng cảm để có thể đương đầu với khó khăn, sóng gió trong tương lai sau này. Cuộc sống không trải hoa hồng đón những người hèn nhát, việc bạn phấn đấu ngày hôm nay sẽ là quả ngọt cho ngày mai.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 9

Trước những trắc trở, thử thách bạn lựa chọn lựa đối diện với nó thế nào? Dũng cảm đi tiếp để tới với thành công hay vội vã thoái chí, bỏ cuộc? Sự lựa chọn lựa thế nào thì kết quả sẽ nói lên điều đó. Để có được thành công cũng như cuộc sống tốt đẹp hơn thì chúng ta phải có lòng dũng cảm. Dũng cảm là không sợ nguy hiểm, khó khăn, dám đụng độ với mọi thử thách gây cản trở, làm khó dễ cho bản thân; dám lao vào làm những điều mà người khác e sợ. Người có lòng dũng cảm là người không run sợ, không hèn nhát, dám đứng lên đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác, những thế lực tàn bạo để bảo vệ công lí, chính nghĩa. Dũng cảm là một đức tính, phẩm chất tốt đẹp mà người nào cũng cần rèn luyện cho bản thân mình nếu như muốn đạt được rất nhiều thành tựu của cuộc sống. Lòng dũng cảm ở con người ấy là dũng cảm trước những trắc trở của cuộc sống, là không sợ thất bại và phải đương đầu với thất bại để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Lòng dũng cảm sẽ giúp đơn thuần hóa mọi chuyện, cho ta bản lĩnh, sự tự tin, kiên cường để đối diện với mọi điều đang chờ ở phía trước. Người có lòng dũng cảm sẽ dám đương đầu, dám dấn thân, dám làm và sẽ thành công. Lòng dũng cảm không sẵn có mà chúng ta cần phải rèn luyện từng ngày. trước tiên, ta cần phải kiên định với mục tiêu, không vì khó khăn, trở ngại mà bỏ cuộc. không những thế, ta cần biết sống vì người khác, tương trợ, kết đoàn trong công việc chung, tăng ý chí vươn lên, không tham lam, ích kỉ, than vãn hay chán nản, bỏ cuộc. Ngoài ra, ta cũng cần phê phán những người nhầm tưởng lòng dũng cảm với hành động liều lĩnh, mù quáng, bất chấp công lí và những kẻ hèn nhát, bạc nhược không dám đấu tranh, không dám đương đầu với khó khăn thử thách để vươn lên trong cuộc sống. Mỗi người chỉ sống có một lần, những trắc trở thử thách là những bài học quý giá để ta hoàn thiện bản thân, chính vì vậy ta cần giữ cho mình một ý chí kiên cường, dũng cảm vượt qua tất cả để có được những thành công ngọt ngào nhất.

photo 1 15632930831821694252397 1Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 10

Quả thực, mỗi chúng ta như một vòng tròn bị khuyết mà cuộc sống thì luôn dung nạp những yếu tố đối nghịch nhau. Trong đó, khắc tinh của “hèn nhát” chính là “can đảm”. Người Can đảm trước hết là người không hèn nhát, là người dám đối mặt với sự thực, là người dám đương đầu với những trắc trở thử thách của bản thân, dám đối diện với chính mình. nếu như bất thần được hỏi về những tấm gương tiêu biểu của lòng can đảm, tôi chẳng ngần ngại gì mà sẽ trả lời ngay: người con gái anh hùng Võ Thị Sáu đứng trước họng súng quân địch mà vẫn chứa cao tiếng hát, chú bé loắt choắt chạy như bay dưới làn đạn quân thù để đưa mật thư cho kháng chiến. Nói tóm lại, can đảm là một đức tính vô cùng cần thiết đối với mỗi con người và người can đảm là người đáng khâm phục. Khi ta có lòng can đảm, tức là ta đã nắm giữ chiếc chìa khóa vạn năng giúp ta có sức mạnh vượt qua những cánh cửa chứa đựng khó khăn, thử thách. Cần phê phán những con người hèn nhát, không dám đương đầu với thử thách, không dám vượt qua chính mình, thấy gian khổ thì chùn bước, thấy nguy hiểm thì không dám hành động. Và sau rốt, mỗi chúng ta phải học cách dám đương đầu với những thử thách và hơn cả là can đảm trong trận đại chiến với chính mình. Đừng quên xếp “can đảm” vào trong chiếc túi hành trang của mình, bạn nhé!

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 11

nếu như có người nào hỏi, yếu tố nào quan trọng nhất giúp con người vượt qua khó khăn để có được thành công thì tôi không ngần ngại mà trả lời rằng đó chính là lòng dũng cảm. Dũng cảm là không sợ nguy hiểm, khó khăn, dám đụng độ với mọi thử thách gây cản trở, làm khó dễ cho bản thân; dám lao vào làm những điều mà người khác e sợ. Người có lòng dũng cảm là người không run sợ, không hèn nhát, dám đứng lên đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác, những thế lực tàn bạo để bảo vệ công lí, chính nghĩa. Cuộc sống con người vốn dĩ không bao giờ bằng phẳng, dễ dãi. Khó khăn, bất trắc là những điều chúng ta không thể không đối mặt. Nghị lực là yếu tố trước tiên mỗi người cần có nhưng lòng dũng cảm mới là yếu tố quan trọng, góp phần quyết định sự thắng lợi hay thất bại. Lòng dũng cảm là động lực đưa con người đứng cao hơn hoàn cảnh, đứng lên trên những trắc trở, gian khổ, thậm chí mất mát, hi sinh trong cuộc sống. Không có nó, có nhẽ con người luôn bị nhấn chìm trong tiếng khóc oán thán, trong nỗi đau, trong sự thảm hại khôn xiết. Lòng dũng cảm là một trong những nhân tố khiến họ dám thực thi những điều chưa từng có tiền lệ. Mấy thế kỉ qua, loài người đã làm được bao nhiêu điều bất thần. nếu như không có lòng dũng cảm, chân trời hiểu biết của con người có thể rộng mở tới thế? tương tự, lòng dũng cảm cần có để con người khám phá thêm cho cuộc sống này những điều mới lạ, hữu ích, để cuộc sống nhân loại không nhàm chán, tẻ nhạt mà ngày càng giàu có hơn, phong phú hơn. Mỗi người cũng cần tự giác rèn luyện cho mình lòng dũng cảm để dám đương đầu với tất cả những thách thức trong học tập, rèn luyện đạo đức. Thật khó tưởng tượng cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao nếu như không tồn tại lòng dũng cảm. có nhẽ bóng tối, cái ác, sự bất công tất cả những gì xấu xa nhất sẽ có thời cơ hoành hành, đàn áp con người. Hãy phấn đấu giữ gìn, phát huy để nó mãi là một trong những nét đẹp trong tư cách của chúng ta.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 12

Câu chuyện về người anh hùng Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội hay thiếu tá Nguyễn Văn Chung cứu hai em học sinh bị đuối nước ở Ninh Bình thời gian sắp đây nhất không chỉ gây xúc động mạnh mẽ cho cộng đồng mạng mà còn lan tỏa tấm gương về lòng dũng cảm. Trong cuộc sống, lòng dũng cảm không chỉ tạo điều kiện cho con người vượt qua những thử thách mà còn có thể viện trợ, mang tới thời cơ cho người khác. Hiểu một cách đơn thuần, dũng cảm là không sợ nghiêm trọng, khó khăn, dám đương đầu với những thách thức, nghịch cảnh để hướng tới những điều tốt đẹp. Trong câu chuyện về hai người anh hùng kể trên, chúng ta có thể thấy họ không ngại nghiêm trọng, thậm chí bất chấp cả an nguy của bản thân để mang tới thời cơ sống cho người khác. Điều đó thật đáng quý biết bao! Cuộc sống luôn tiềm tàng những điều không mong muốn khiến cho con người e ngại, thậm chí chán nản mà từ bỏ những mục tiêu, ước mơ đề ra. Khi ấy, lòng dũng cảm sẽ là nguồn động lực to lớn giúp con người mạnh mẽ, kiên cường hơn để vượt qua tất cả, thắng lợi những giới hạn của bản thân và chinh phục những mục tiêu cao đẹp của cuộc sống. Trong mối quan hệ cộng đồng, lòng dũng cảm lại được thể hiện qua những hành động cụ thể và những hành động ấy có thể nâng đỡ, sẻ chia, mang tới những thời cơ mới cho những con người gặp phải hoàn cảnh khó khăn, xấu số. Lòng dũng cảm xuất phát từ tình thương và bản lĩnh sống, nếu như trong xã hội người nào cũng có lòng dũng cảm chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên được một xã hội vững mạnh, văn minh. trái lại, nếu như con người hèn nhát, không dám đối diện với những trắc trở của bản thân, bỏ mặc đồng loại trong những lúc nguy cấp sẽ trở thành những con người vô cảm, lạnh lùng, không có tình thương. Lòng dũng cảm là phẩm chất tốt đẹp cần có ở con người, vì vậy mỗi chúng ta cần sống mạnh mẽ, dũng cảm, biết yêu thương, sẻ chia để hoàn thiện bản thân và lan tỏa nguồn năng lượng sống tích cực ấy tới mọi người.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 13

Chúng ta cũng sẽ có phải những nhiều vấn đề và gian khổ trong cuộc sống nhưng mà để vượt qua nó cần phải có một lòng dũng cảm. Lòng dũng cảm – một điều rất quan trọng mà mỗi người cần và nên có. Lòng dũng cảm là sự can đảm, không run sợ, thoái chí trước bất kỳ một điều gì, dù có khó khăn vẫn giữ được cho mình sự tĩnh tâm, tự tin. nếu như ta gặp những thất bại mà lại bị gục ngã, sợ sệt không bao giờ dám đứng lên, làm lại từ đầu thì bạn sẽ không bao giờ vượt qua được sự khó khăn đó. Vậy nên là lòng dũng cảm chính dám đối diện với khó khăn và lỗi lầm của bản thân mình. không những thế, khi mọi thứ nhịn nhường như quá sức hoặc ngoài tầm tay của ta thì lòng dũng cảm sẽ giúp đơn thuần hóa mọi chuyện, cho ta bản lĩnh, sự tự tin, kiên cường để đối diện với mọi điều đang chờ ở phía trước. Người có lòng dũng cảm sẽ dám đương đầu, dám dấn thân, còn kẻ yếu đuối sẽ chẳng bao giờ đi tới được cái đích của mình. Mỗi người chúng ta, cần biết rèn luyện cho mình một lòng dũng cảm vì nó rất cần thiết với mỗi người. Có lòng dũng cảm, thì mọi sự tăm tối của cuộc sống ta đều có cách khắc phục được.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 14

Những người nào đã từng đối mặt với những điều nghiêm trọng trên chặng đường của họ sẽ thấy những thử thách đó khó khăn thế nào. nếu như chúng ta không được tôi rèn thì ắt hẳn không ít lần vấp ngã trên vết xe đó. Nhưng qua mỗi lần té ngã ta học được thật nhiều bài học quý giá và đáng trân trọng. Bất cứ người nào cũng mong mình hạnh phúc và thành công trên chặng đường mình đang đi. Những người nào đã và đang thực hiện nó phải nắm được chiếc chìa khóa dẫn tới đó chính là lòng dũng cảm. Dũng cảm để đối mặt với gieo neo, thử thách. Lòng dũng cảm không phải người nào cũng tự nhiên mà có, không phải người nào cũng có thể trở thành anh hùng một cách dễ dàng. Tất cả đều phải trải qua sự tôi rèn mài dũa của thế cục. Chúng ta sẽ trở thành một anh hùng hay một kẻ hèn nhát tất cả phụ thuộc vào việc ta có dám dũng cảm đối mặt với những trắc trở, thử thách đó hay không thôi. Vì vậy chúng ta cần phải rèn luyện mỗi ngày về những vấn đề ta đang gặp. Mỗi ngày trôi qua khi ý thức ta vững chãi thì khó khăn có lớn tới nhường nào thì ta vẫn có thể dũng cảm bước qua được mà không ngại gieo neo thử thách. Lòng dũng cảm là thứ cần phải có trong mỗi con người muốn vươn lên cuộc sống. Dũng cảm để đối mặt với những điều đáng sợ và khi ta vượt qua được những điều đó ta nhìn thấy ta đáng quý thế nào. Mỗi người trong chúng ta luôn được giáo dục và nuôi dưỡng khác nhau và sẽ phải đối mặt với những khắc nghiệt khác nhau trong cuộc sống nhưng nếu như ta dũng cảm vượt qua nó thì dù cho thế nào thì ta sẽ luôn hạnh phúc và tiếp tục chặng đường của thế cục. Mỗi người chỉ có một thế cục thế nên vì sao ta không dũng cảm vượt qua những rào cản để mang một cuộc sống thật sự có ý nghĩa tới với mình.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 15

Dũng cảm là phẩm chất tốt đẹp, đáng quý của dân tộc Việt Nam ta. Lòng dũng cảm được hiểu là sẵn sàng dấn thân, không sợ khó khăn, nguy hiểm dù trong bất kì tình huống nào. Người có lòng dũng cảm là người luôn mạnh mẽ, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, không hèn nhát, run sợ, đặc biệt là luôn đấu tranh cho lẽ phải, cho chính nghĩa. Lòng dũng cảm là vô cùng cần thiết bởi cuộc sống ẩn chứa muôn vàn gieo neo, thử thách, buộc chúng ta phải vượt qua thì mới có thể thành công. Điều này được minh chứng rõ nhất trong con người Việt Nam kiên cường quật cường. Thời đại lịch sử anh hùng của dân tộc ta đã ghi danh biết bao vị anh hùng, đội viên, thậm chí là nông dân dũng cảm, can trường xả thân vì quốc gia. Hình ảnh chị Võ Thị Sáu gan góc trước nòng súng quân giặc, anh Bế Văn Đàn, anh Phan Đình Giót, và hàng nghìn con người chảy trong mình dòng máu Lạc Hồng đã khiến cả toàn cầu phải nể sợ vì lòng yêu nước, dũng cảm, rắn rỏi “như gang như thép”. ngày nay, lòng dũng cảm vẫn luôn được phát huy, không chỉ là những tấm gương phòng chống tội phạm, bảo vệ biên giới lãnh thổ, bắt cướp, mà còn là những con người dũng cảm làm việc, dũng cảm thử thách những ý tưởng, kế hoạch mới để đưa nền kinh tế, chính trị, xã hội nước ta ngày càng phát triển hơn nữa. tương tự, có thể thấy, lòng dũng cảm là một phẩm chất cao quý của dân tộc Việt Nam, chúng ta – những thế hệ sau cần giữ gìn và phát huy truyền thống này, đồng thời lên án lối sống hèn nhát, không có chính kiến, vị kỷ của một phòng ban người trong xã hội.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 16

Trong cuộc sống, can đảm và hèn nhát là hai nét tính cách luôn song song tồn tại. Làm thế nào để thắng lợi được sự hèn nhát và rèn luyện được sự can đảm, đó luôn là sự trằn trọc của mỗi người. Nói về điều này, Seneque đã nhận định “Lòng can đảm đưa người ta đến vinh quang, tính hèn nhát đưa người ta tới cái chết”. “Can đảm” là lòng dũng cảm, bản lĩnh, sức mạnh bên trong của con người. Còn “tính hèn nhát” là sự sợ hãi, nhút nhát, không dám đối mặt với những biến động của cuộc sống, chỉ co mình trong sự an toàn. “Lòng can đảm” có vai trò, sức mạnh giúp con người sống mạnh mẽ, bản lĩnh, tự tin, giúp con người có thể vượt qua những cám dỗ của cuộc sống để giữ gìn phẩm chất tốt đẹp của bản thân. nếu như “can đảm” mang lại điều tích cực cho cuộc sống, thì ngược lai “tính hèn nhát” sẽ dẫn tới những điều tiêu cực, khi hèn nhát con người sẽ không dám thể hiện năng lực tư nhân, từ đó sẽ mất đi nhiều thời cơ để thành công trong cuộc sống. Sống hèn nhát sẽ khiến con người thiếu đi sức mạnh, bản lĩnh để đối mặt và vượt qua những hóc búa, thử thách và dễ bị gục ngã, thất bại. Câu nói của Seneque như một lời nhắc nhở gợi lên trong ta về lựa chọn lựa tính cách trong cuộc sống.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 17

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta cần có rất nhiều đức tính: trung thực, thiệt thà, hiếu thảo, biết tự trọng. Và đức tính không thể thiếu đó chính là lòng dũng cảm. Vậy lòng dũng cảm là gì? Dũng cảm là có dũng khí, bản lĩnh, dám đối mặt với mọi khó khăn, nguy hiểm để làm những việc nên làm. Người dũng cảm là người có bản lĩnh, ý chí, nghị lực, dám nghĩ, dám làm, dám đấu tranh với cái ác để bảo vệ cái thiện. vì sao mỗi chúng ta lại cần có lòng dũng cảm? Vâng, hẳn người nào cũng có sẵn cho mình những câu trả lời thích đáng. Cuộc sống vốn không bằng phẳng, đường đời vốn không phải lúc nào cũng trải hoa hồng đón bước ta đi. Trước những trắc trở thử thách, những vật cản ngăn bước ta đi, lòng dũng cảm trở thành một nguồn sức mạnh nội sinh, một nhân tố quyết định thế cục mỗi người thành hay bại. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta từng chứng kiến rất nhiều hành động dũng cảm: một người đi đường sẵn sàng đuổi theo bọn cướp, giành lại tư trang cho người bị mất; một em thiếu niên dám lao ra giữa dòng nước xoáy cứu người chết trôi mà không sợ sức vóc mình nhỏ bé: một đội viên công an truy bắt kẻ buôn lậu ma túy mà không sợ nguy cơ truyền nhiễm HIV, một thầy giáo dám chỉ rõ những sơ sót, gian lận trong thi cử với mong muốn lập lại kỉ cương trong nhà trường. Có rất nhiều hành động “dũng cảm” khác nhau được cả xã hội truyền tụng, tôn vinh. Họ đã vượt lên nghiêm trọng để hành động theo lẽ phải, hành động đúng với nguyên tắc đạo đức mà họ nhận thức trong cuộc sống. Xã hội ngày càng phát triển, nhưng mặt trái của nó cũng không thể tránh khỏi. Những mối nghiêm trọng đối với con người ngày một nhiều hơn. Những thử thách đối với lòng dũng cảm cũng ngày đa dạng hơn. những thế lực đen tối không chỉ đe dọa tính mệnh tư nhân của mỗi người, chúng còn sử dụng sự an nguy của người thân, những tổn thất về kinh tế, sự xúc phạm tới uy tín, tới danh dự tư nhân để mặc cả đối với lòng dũng cảm. tức là sự nguy hiểm không chỉ đối với bản thân một người mà tác động tới nhiều người, buộc người hành động phải cân nhắc, phải đắn đo. Lòng dũng cảm đã bị buộc phải lựa chọn lựa.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 18

Trong suy nghĩ của một số người, dũng cảm là điều hoàn toàn không cần thiết. Đối với họ, dũng cảm chỉ khiến cho bản thân và người khác thêm mỏi mệt và thống khổ. Nhưng họ lại không biết rằng, nếu như không có những con người sẵn sàng xả thân để kéo thêm một tia hạnh phúc về cho người khác, thì xã hội loài người sẽ rơi vào hầm băng tối tăm và lạnh lẽo. Chỉ cần một hành động nhỏ bé nhưng dũng cảm đã góp một phần lớn vào tiến trình hướng tới một xã hội nhân đạo và công bằng. Dũng cảm là sẵn sàng hy sinh bản thân mình để cứu giúp những người khó khăn thiến nạn. Dũng cảm là cho đi cái nhiệt huyết của tình người để đổi lấy nụ cười giòn tan của những mảnh đời khác. Dũng cảm nảy mầm từ những lán dám nhận sai và biết sửa đổi, được nuôi dưỡng bởi những tấm gương sáng và trưởng thành với những trái ngọt lung linh hiến dâng bản thân cho đời. Và dũng cảm không hề thừa thãi như những người thiển cận vẫn nghĩ, Trái lại, dũng cảm luôn là điều mà bất kì một xã hội nào cũng cần. Hãy nhớ rằng, hèn nhát là bóng tối đẩy lùi bước tiến của xã hội và chỉ có dũng cảm mới có thể dẫn lối soi đường cho ta thoát khỏi tuyến đường hầm tăm tối đó.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 19

Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chấm hết, luôn sẵn lòng can đảm đi tiếp mới quan trọng. Hiểu một cách đơn thuần, dũng cảm là sự gan góc, không sợ gian khổ nguy hiểm, sẵn sàng đối mặt với khó khăn thử thách để vươn tới thành công của con người. Lòng dũng cảm chính là động lực tạo nên nguồn sức mạnh chinh phục khó khăn thử thách để thắng lợi. Người dũng cảm luôn xông xáo trong những nhiệm vụ, không dựa dẫm hay ỷ lại sức khác, luôn năng động và sáng tạo, kiên trì với mục tiêu, quyết liệt hành động, không bao giờ lùi bước. Chính lòng can đảm giúp con người vượt qua nỗi sợ hãi, kiên cường tiến lên phía trước, chinh phục khó khăn, thử thách, đạt tới thành công. người nào cũng cần có lòng dũng cảm bởi cuộc sống luôn đặt ra cho chúng ta những trở ngại để rèn luyện, để chinh phục nhằm chiếm lĩnh những trị giá, xây dựng cuộc sống tốt đẹp như ý mình muốn. Người không có lòng dũng cảm thường sống hèn kém và thất bại. Lòng dũng cảm không sẵn có mà cần phải rèn luyện từng ngày. Trước hết, phải kiên định với mục tiêu, không vì khó khó, trở ngại mà bỏ cuộc. Biết sống vì người khác, tương trợ, kết đoàn trong công việc chung. tăng ý chí vươn lên, không tham lam, ích kỷ, than vãn hay chán nản. Tuy nhiên, can đảm không tức là liều lĩnh, hành động mù quáng mà phải xuất phát từ trí tuệ sáng suốt, lý tưởng cao đẹp và tâm hồn thanh khiết, hướng tới tạo dựng những trị giá tốt đẹp trong cuộc sống.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 20

Trong cuộc sống, con người ta luôn cần ý chí để vượt qua mọi gieo neo, cách trở, nhưng trước khi có được ý chí ấy, thì không thể không cần tới lòng dũng cảm đối diện với chúng. Lòng dũng cảm – một điều rất quan trọng mà mỗi người cần và nên có. Lòng dũng cảm là sự can đảm, không run sợ, thoái chí trước bất kỳ một điều gì, dù có khó khăn vẫn giữ được cho mình sự tĩnh tâm, tự tin. Vậy vì sao nó lại quan trọng tới vậy? Ta không thể tránh khỏi có những lúc gặp phải thất bại khiến ta sắp như vô vọng, thế nhưng nếu như cứ để cho nỗi vô vọng ăn mòn đi chính khả năng của bạn thì vĩnh viễn bạn sẽ không thể nào thành công, điều vô cùng cần thiết nhất khi ấy là cần biết đứng dậy, nhìn nhìn thấy lỗi sai của bản thân, can đảm mà bước tiếp bằng những kinh nghiệm đã rút ra được, rồi một lần, hai lần, ban lần, nhiều lần tương tự, bạn chắc chắn sẽ đạt được điều mà mình mong muốn. Đó chính là lòng dũng cảm dám đối diện với khó khăn và lỗi lầm của bản thân mình. không những thế, khi mọi thứ nhịn nhường như quá sức hoặc ngoài tầm tay của ta thì lòng dũng cảm sẽ giúp đơn thuần hóa mọi chuyện, cho ta bản lĩnh, sự tự tin, kiên cường để đối diện với mọi điều đang chờ ở phía trước. Người có lòng dũng cảm sẽ dám đương đầu, dám dấn thân, còn kẻ yếu đuối sẽ chẳng bao giờ đi tới được cái đích của mình. “Bạn không thể yếu đuối trên tuyến đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua những rào chắn để tìm tuyến đường của riêng mình.” (Les Brown). nếu như không có lòng dũng cảm, bạn chắc chắn sẽ bị bỏ lại ở phía sau, đó là lý do vì sao có rất nhiều những tấm gương sáng về lòng dũng cảm đã dám đương đầu để đạt được những điều tốt đẹp. Thế hệ ông cha ta ngày trước là biểu tượng sáng ngời cho lòng dũng cảm, kiên cường chống lại quân thù xâm lược để bảo vệ quốc gia, không ngại đổ máu, hy sinh. Người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành một phần nhờ có lòng dũng cảm đã sẵn sàng ra đi tìm đường cứu nước cho dân tộc, Trên toàn cầu, Thomas Edison có nhẽ sẽ không thể phát minh ra điện, một bước tiến trong lịch sử phát triển của nhân loại nếu như không có sự dũng cảm đối mặt với bao khó khăn, thất bại trong quá trình nghiên cứu. Vậy nên, có thể thấy, dũng cảm sẽ đem lại cho ta bản lĩnh để làm nên những kỳ tích, những điều kỳ diệu, tốt đẹp trong cuộc sống, nó giúp ta nhìn nhận được bản thân mình và tôi rèn ý chí để vượt qua khó khăn, thử thách. Mỗi người chúng ta, cần biết rèn luyện cho mình một lòng dũng cảm vì nó rất cần thiết với mỗi người, trước hết hãy học cách dũng cảm với bản thân mình, đừng bao giờ sợ hãi hay tự ti về bất kỳ một khuyết thiếu nào mà tự tìm ra điểm yếu để sửa chữa và hoàn thiện, có như thế, con người ta mới có một bản lĩnh kiên cường, vững vàng. Có lòng dũng cảm, đó sẽ là ngọn đèn soi sáng mọi tuyến đường tối tăm trong cuộc sống của mỗi người.

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất – Mẫu 21

“Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo” là một câu tục ngữ rất hay nói về lòng dũng cảm của con người. Dũng cảm là một đức tính vô cùng quý báu, cần thiết giúp ta mạnh mẽ hơn, vượt qua được mọi thử thách và đạt được thành tựu mong muốn trong cuộc sống.

Trước tiên, ta nên biết thế nào là lòng dũng cảm. Dũng cảm là sự dạn dĩ, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, sẵn sàng vượt qua dù có phải hy sinh một điều gì đó.

Lòng dũng cảm biểu hiện qua xuyên suốt chiều dài lịch sử của dân tộc từ quá khứ cho tới hiện tại, nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là sự gan góc quyết liệt dám đương đầu với khó khăn. Người dũng cảm là người dám nghĩ, dám làm, thấy khó khăn không hề nản lòng, mà luôn tìm cách vượt qua. Họ luôn tin tưởng vào chính nghĩa, tìm cách bảo vệ chính nghĩa. không những thế, họ biết phân biệt đúng, sai, phải, trái, họ luôn đứng về phía công lý, nếu như mình có làm sai thì luôn dám nhận lỗi, sửa lỗi và chịu trách nhiệm cho những hành động sai trái mà mình đã làm. Ta có thể bắt gặp bất cứ một con người nào có trong mình lòng dũng cảm. Từ thời xa xưa, quốc gia ta đã phải trải qua bao cuộc chiến tranh xâm lược, con người luôn phải đối mặt với chiến tranh, với cái chết, nhưng họ không hề sợ hãi, lùi bước, mà luôn tìm cách đứng lên đấu tranh. Chắc hẳn ta nhớ rất rõ nhân vật lịch sử anh Phan Đình Giót xả thân mình lấp lỗ Châu Mai để bảo vệ căn cứ – một hành động đẹp với bao lòng dũng cảm. Ngày nay, khi quốc gia được hòa bình, được ổn định, ta có thể thấy lòng dũng cảm của những chú đội viên công an luôn đấu tranh, tìm cách ngăn chặn tội phạm. có rất nhiều đội viên công an đã phải hy sinh khi thi hành nhiệm vụ. Không chỉ vậy, lòng dũng cảm luôn xuất hiện xung quanh chúng ta, khi ngoài đường có cướp, rất nhiều người chung tay vào tìm cách bắt cướp, hay cứu người gặp nạn trên phố… Chắc hẳn chúng ta nhớ người thanh niên Nguyễn Văn Nam đã dũng cảm cứu những em nhỏ bị đuối nước, khi những em được cứu, an toàn thì Nam đã không qua khỏi. Đó là những tấm gương sáng để cho chúng ta học tập và noi theo.

Tuy nhiên, không những thế, thật đáng phê phán, lên án những con người rụt rè nhút nhát, hễ thấy khó khăn là bỏ cuộc hay những con người có suy nghĩ sai lệch sai trái về lòng dũng cảm. Họ lầm tưởng lòng dũng cảm mà sinh ra tính cố chấp cổ hủ, hành động liều lĩnh mà không phân biệt đúng sai. Điều đó tác động tiêu cực tới chính họ cũng như đối với cộng đồng.

Lòng dũng cảm luôn được thể hiện ở mọi nơi, mọi lúc và có ở mọi người. những người lính vẫn giữ vững tay súng bảo vệ biển đảo quê hương, bảo vệ biên giới quốc gia. Và đặc biệt là thế hệ trẻ tương lai cần có lòng dũng cảm để khẳng định bản thân mình. Phải biết vượt qua khó khăn, không sợ khổ, vất vả. Là học sinh thì phải mạnh dạn đứng lên chống những điều tiêu cực ở xung quanh và đặc biệt trong chính ngôi trường mình đang học. Trong những kỳ thi, dám mạnh dạn, đứng lên chỉ ra lỗi của những bạn nếu như sao chép, copy bài. không những thế, không rụt rè, nhút nhát mà bao che những hành vi xấu của bạn, phải dũng cảm chỉ ra. Quan trọng hơn, cần phải dũng cảm mà chỉ ra lỗi sai của bản thân, dám nhận lỗi, chịu trách nhiệm cho những hành động sai trái mà mình đã làm. nếu như mỗi tư nhân có trong mình lòng dũng cảm, cộng đồng xã hội sẽ luôn luôn công bằng, tốt đẹp.

Lòng dũng cảm giúp con người khẳng định được bản thân mình, nhưng để có lòng dũng cảm không phải dễ. Mỗi chúng ta cần phải hiểu biết rõ về lòng dũng cảm, tránh những hiểu biết sai dẫn tới cổ hủ. Lòng dũng cảm sẽ là một chìa khóa giúp tư cách của chúng ta ngày một hoàn thiện hơn và tạo một mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh!

**********************

Trên đây là hướng dẫn viết đoạn văn về lòng dũng cảm với dàn ý và những đoạn văn mẫu hay nhất do Cmm.edu.vn tổng hợp, mong rằng những em có thể hoàn thành bài làm của mình tốt nhất.

Đăng bởi: Cmm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất (25 Mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất (25 Mẫu) bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn về lòng dũng cảm hay nhất (25 Mẫu) của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn nêu tác hại của thuốc lá (10 mẫu)

Viết một bình luận