Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé (2 mẫu)

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé (2 mẫu)
Bạn đang xem: Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé (2 mẫu) tại Kênh Văn Hay

Với 2 bài soạn Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật hoàng tử bé sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) nêu cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé trong đoạn văn Nếu có một người bạn. Trong đoạn văn có sử dụng ít nhất 2 từ ghép và 2 từ ghép.

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật hoàng tử bé – văn mẫu 1

Nhân vật cáo trong văn bản “Muốn có bầu bạn…” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. Người đọc cảm nhận được sự khôn ngoan của cáo và hiểu được tình cảm của cáo dành cho hoàng tử bé. Trước đây, trước khi được thuần hóa, những bước chân khác đã khiến con cáo sợ hãi ngã xuống đất. Nhưng khi hoàng tử bé kết bạn, tiếng bước chân của hoàng tử bé sẽ là âm thanh gần gũi, quen thuộc, ấm áp với cáo. Nhờ những lời khuyên sâu sắc của cáo, hoàng tử bé cũng hiểu ra những “bí mật” của tình bạn và tình yêu; vượt qua hoang mang, đau lòng và thất vọng và tìm thấy niềm hạnh phúc khi dành thời gian và trái tim cho ai đó. “Chính thời gian bạn dành cho bông hồng của mình đã làm cho bông hồng của bạn trở nên quan trọng như vậy.”… con cáo đã tặng cho hoàng tử bé một món quà quý giá – kiến ​​thức về bản thân, về cuộc sống. , về trách nhiệm với những gì mình gắn bó và yêu thích.

* Ghi chú:

– Từ ghép: cảm, sợ, tiếng,…

– Từ ngữ: gần gũi, ấm áp,…

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật hoàng tử bé – văn mẫu 2

Hoàng tử bé là một mảnh trong sáng và mát mẻ của lứa tuổi. Hoàng tử yêu bông hồng lấp lánh, lung linh bởi những gì mắt thường không nhìn thấy nhưng chính chàng lại không biết mình bị vẻ đẹp bên ngoài đánh lừa nên quên mất bản chất của tình yêu. Đó là sự rung cảm xuất phát từ trái tim. Hoàng tử bé cũng nhận ra mối liên hệ của mình với con cáo là do sự nhạy cảm. Anh đã dành thời gian, công sức, sự kiên nhẫn và dịu dàng từng chút một để tiến gần hơn đến nó.

* Ghi chú:

Những từ in đậm: từ lá.

Từ gạch chân: từ ghép

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé (2 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé (2 mẫu) bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé (2 mẫu) của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn miêu tả con vật em yêu (4 mẫu)

Viết một bình luận