Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn (4 mẫu)

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn (4 mẫu)
Bạn đang xem: Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn (4 mẫu) tại Kênh Văn Hay

Với 4 bài soạn Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý, từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn – văn mẫu 1

Trong văn bản “Học thầy, học bạn”, tác giả Nguyễn Thanh Tú đã có những phân tích, lập luận xác đáng về vấn đề học thầy và học bạn qua hai câu tục ngữ “Không thầy đố mày làm nên”. làm cho ra” và “Học thầy thôi chưa đủ”. học từ bạn”. Với luận điểm thứ nhất, học thầy là trọng, tác giả đã đưa ra hàng loạt luận điểm như: Mỗi người ở đời, nếu không có người thầy am hiểu, dày dặn kinh nghiệm thì khó mà thành. công việc xứng đáng, cho dù đó là làm ruộng, rèn, chạm khắc hay nghiên cứu khoa học. Về khía cạnh này, tác giả đưa ra dẫn chứng rằng nếu không có sự hướng dẫn của Master Verrocchio thì dù có tài năng thiên bẩm cũng khó thành công. Với luận điểm thứ hai, việc học hỏi bạn bè cũng rất cần thiết, tác giả đưa ra những luận điểm như: theo thói quen người ta chỉ nhận cấp trên là thầy mà không nhận thầy ở những người bạn cùng lớp, cùng tuổi, cùng nghề. Ở khía cạnh này, tác giả đã đưa ra những lợi ích của việc học hỏi từ những người bạn cùng lớp, cùng lứa tuổi, cùng sở thích, cùng tâm lý. Qua những lập luận trên, tác giả đã đi đến khẳng định rằng học thầy hay học bạn đều quan trọng, qua hai câu tục ngữ “Không thầy đố mày làm nên” và “Làm càn không nên làm”. nó với một giáo viên” là những câu đó. tục ngữ đúng, bổ sung cho nhau, làm cho nhận thức học tập toàn diện hơn.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn – văn mẫu 2

Trong cuộc đời mỗi người, học thầy là điều quan trọng nhất. Ngoài tài năng thiên bẩm, không thể không kể đến sự dìu dắt của người thầy. Học hỏi từ bạn bè cũng rất cần thiết. Học bạn thuận lợi ở chỗ với các bạn cùng trang lứa, cùng sở thích, cùng tâm lý thì việc học tập, giao lưu với nhau có phần thoải mái, dễ dàng hơn.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn – văn mẫu 3

Văn bản Học thầy, học bạn bàn luận nên học thầy hay học bạn. Ý kiến ​​thứ nhất cho rằng học từ thầy là quan trọng. Vì họ là những người có kiến ​​thức và kinh nghiệm. Để chứng minh cho luận điểm, tác giả đã đưa ra ví dụ về họa sĩ nổi tiếng Leonardo Da Vinci. Nhờ người thầy Verocchio và bài tập vẽ quả trứng, người nghệ sĩ nhận ra rằng kim chỉ nam trong sự nghiệp của mình là chăm chỉ để hoàn thiện. Ý kiến ​​thứ hai cho rằng việc học hỏi từ bạn cũng rất cần thiết. Vì chúng ta cần học mọi lúc, mọi nơi và học từ bạn có lợi ở chỗ chúng ta có cùng sở thích và tâm lý, nên việc học truyện sẽ dễ dàng hơn. Và cuối cùng, tác giả kết luận rằng mỗi người nên kết hợp học từ thầy với bạn để chinh phục chân trời tri thức.

Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn – văn mẫu 4

Bài viết Học thầy, học bạn đã khẳng định chúng ta cần phải học thầy và cả học bạn, qua việc đưa ra những lập luận về những điều cần thiết phải học trong cuộc sống, mục đích của việc học thầy, học bạn. và sự cần thiết của việc học thầy học bạn trong cuộc sống. Bài báo cũng đưa ra những ví dụ sắc nét để chứng minh điều này.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn (4 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn (4 mẫu) bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Học thầy, học bạn (4 mẫu) của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Chuyên đề Ước và Bội: Cách tìm ước chung và bội chung

Viết một bình luận