Viết đoạn văn tả một con vật nuôi trong nhà (5 mẫu)

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Viết đoạn văn tả một con vật nuôi trong nhà (5 mẫu)
Bạn đang xem: Viết đoạn văn tả một con vật nuôi trong nhà (5 mẫu) tại Kênh Văn Hay

Với 5 bài soạn bài Viết đoạn văn miêu tả con vật nuôi trong nhà sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn tả con vật nuôi trong nhà – văn mẫu 1

Vàng có thân hình to lớn vạm vỡ, nặng khoảng mười lăm cân. Toàn thân màu vàng đậm, nhẵn. Đầu to bằng cái yên xe đạp, tai vểnh lên, khi đến nhà có thể phát hiện tiếng bước chân của người lạ. Đôi mắt to tròn màu nâu. Đầu mũi có màu đen và luôn ẩm ướt. Ria mép nhô ra hai bên. Chiếc mõm to, rộng khi ngáp để lộ hàm răng trắng với những chiếc răng nanh ở khóe miệng, trông rất dữ tợn. Lưỡi hồng nhạt thè ra ngoài. Golden rất thông minh, nó có vẻ hiểu lời cha. Ba bảo nó nằm, nó bảo ngồi dậy, mỗi khi có người lạ nó sủa ầm ĩ, khi nó bảo Vang im là nó im ngay. Mỗi khi có ai trong nhà về, bất kể tôi, bố hay mẹ, chúng đều chạy đến vẫy đuôi và nhảy lên người để thể hiện sự vui mừng. Thật là một con chó tuyệt vời. Vàng khôn lắm, cả nhà em ai cũng quý. Đối xử với nó như một thành viên trong gia đình.

Viết đoạn văn tả con vật nuôi trong nhà – văn mẫu 2

Tôi có một con mèo mướp Min-nu. Min-nu đã ở nhà tôi được vài tháng rồi. Mi-nu rất ngoan và bắt chuột rất giỏi. Tôi yêu Min-u như em bé trong gia đình. Tôi thường chơi với mini-nu trong thời gian rảnh của tôi. Mi-nu cũng rất yêu bạn. Khi cô học bài, Min-nu thường ngồi cạnh cô và dụi chiếc mũi nhỏ vào chân cô hay cuộn tròn trong lòng cô như một cục bông ấm áp.

Viết đoạn văn tả con vật nuôi trong nhà – văn mẫu 3

Ông tôi nuôi rất nhiều chim cảnh, nhưng ông mê nhất con vẹt nên ông nuôi nó trong một chiếc lồng xinh xắn ngay trước cửa. Nhìn từ xa, con vẹt giống như một chiếc lá xanh. Nó bắt chước tiếng người rất giỏi. Tôi vừa bước vào cổng mà con vẹt cứ kêu: “Có khách, có khách” cho nó biết. Giọng anh vui mừng như một đứa trẻ khi được thưởng một món quà. Tôi đến gần, nó gật đầu rồi dụi cái mỏ cong cong của nó và nói: “Chào, chào” thật dễ thương. Đó là một người bạn nhỏ dễ thương của tôi. Tôi yêu con vẹt này rất nhiều.

Viết đoạn văn tả con vật nuôi trong nhà – văn mẫu 4

Đàn gà của chị có ba bốn chục con gồm gà mái mẹ, gà con, gà trưởng thành và gà trống. Con gà trống là thủ lĩnh của cả đàn gà. Nó to và nặng ba bốn cân. Cái mào đỏ như hoa, lúc nào cũng phấp phới trên đầu. Bộ lông của gà trống có nhiều màu: đỏ, đen và xanh, rất bóng. Cái đuôi cong làm tăng thêm vẻ uy nghiêm của nó. Đôi chân cao lớn rắn chắc càng oai vệ hơn với chiếc cựa nhọn hoắt phía sau. Mỗi khi cất tiếng gáy, đôi cánh của nó lại dang rộng, vỗ trên đống rơm. Chẳng mấy chốc, tiếng gáy của nó sẽ khuấy động cả khu phố. Con gà trống là chiếc đồng hồ báo thức thúc giục người lớn thức dậy chuẩn bị đi làm, gọi lũ trẻ đến trường, đến lớp.

Viết đoạn văn tả con vật nuôi trong nhà – văn mẫu 5

Hôm kia, mẹ em mới mua về nuôi một chú thỏ trắng đáng yêu. Chú thỏ có bộ lông trắng như tuyết, mềm mại như bông, nhìn là chỉ muốn ôm ngay vào lòng. Đôi tai của chú dài và dày, bên trong tai có lớp thịt màu hồng, đôi tai thỏ lúc nào cũng vểnh lên như để nghe ngóng xung quanh. Đôi mắt anh tròn long lanh, đỏ tươi như kẹo, chiếc mũi nhỏ ướt và cái miệng có hai chiếc răng cửa to tướng cùng bộ ria dài trắng muốt. Bốn chân tuy ngắn nhưng nhờ có bốn chân đó mà thỏ chạy nhanh và có cái đuôi ngắn, nhỏ xíu. Con thỏ đó rất thích ăn cà rốt, mỗi khi được cho cà rốt là lập tức vồ lấy, gặm từng miếng bằng hai chiếc răng cửa. Tôi thích chơi với con thỏ. Bất cứ khi nào tôi rảnh rỗi, tôi cho thỏ ăn và chơi với nó. Con thỏ đó đã trở thành một người bạn thân thiết của tôi. Tôi yêu con thỏ của tôi rất nhiều.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn tả một con vật nuôi trong nhà (5 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn tả một con vật nuôi trong nhà (5 mẫu) bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn tả một con vật nuôi trong nhà (5 mẫu) của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Nhân ngày 20 tháng 11 kể cho các bạn nghe về một kỉ niệm đáng nhớ ...

Viết một bình luận