Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Xi-mông

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Xi-mông
Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Xi-mông tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Xi-mông

Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Si-môn

I. Dàn bài Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Si-môn (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu

Giới thiệu tác giả Guy de Mopassan, đoạn trích trong truyện ngắn Bố của Simon và nhân vật Simon.

2. Đoạn thân bài

Một. Tình huống:

– Mẹ Simong bị một người đàn ông lừa dối, sinh ra Simong.-Simong bị bạn bè bắt nạt và chế nhạo vì là đứa trẻ không cha.- Mang tâm trạng buồn bã Simong lang thang ra bờ sông, muốn tự tử.

b. Hoàn cảnh nhân vật Xiêm La:

– Khi ở bờ sông: Simon khóc một lúc rồi ngủ ở bờ sông. Khi tỉnh dậy khung cảnh thiên nhiên khiến cậu nghĩ đến quê hương và mẹ, cậu lại khóc.– Khi gặp sự từ chối của Phi-líp: Si- đau mông, không nói nên lời, thể hiện niềm khao khát mãnh liệt được có bố.– Khi đến trường cậu ngày sau: vui sướng và tự hào, hãnh diện vì có cha.

c. Đánh giá:

– Si-môn là một cậu bé ngây thơ nhưng có hoàn cảnh đáng thương.– Qua nhân vật Si-môn, nhà văn đã thể hiện tình yêu thương, sự cảm thông đối với những người bất hạnh, đặc biệt là các em nhỏ.

3. Kết thúc

Khẳng định lại vẻ đẹp, nét đặc sắc, giá trị của tác phẩm.

II. Các bài văn mẫu Viết một đoạn văn ngắn bày tỏ cảm nghĩ của em về nhân vật Simon hay nhất

1. Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Xi-mông văn mẫu 1 (Chuẩn)

“Cha của Simon” là một truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Pháp Guy de Mopassan. Simon là nhân vật chính của câu chuyện, đó là một cậu bé ngây thơ, đáng yêu “khoảng bảy tám tuổi. Nó khá xanh xao, rất sạch sẽ, nhút nhát, gần như khờ khạo” nhưng lại có một hoàn cảnh đáng thương. Simon không có bố, cậu sống với mẹ, hoàn cảnh đặc biệt đó khiến cậu thường bị bạn bè trêu chọc. Thời gian đầu đến trường, Simon bị bạn bè trêu chọc, xa lánh vì không có cha. Quá đau đớn và thất vọng, Simong đã ra sông khóc và định tự tử. May mắn thay, sau khi khóc, khung cảnh xung quanh đã giữ cô lại trong giây lát, nhưng chú ếch xanh mà cô nhìn thấy đã gợi cho cô nhớ nhà, nhớ mẹ, “Tôi lại khóc. Người tôi rung lên… tiếng nức nở lại ập đến, dồn dập và choáng ngợp .” Trong đoạn trích này, có nhiều lần tác giả kể chuyện Ximăng khóc, những giọt nước mắt của em diễn tả nỗi đau “người tôi run lên”, “tiếng nức nở lại vang lên”, mỗi khi đau đớn, tủi thân tôi lại khóc, kể cả khi nói chuyện với Phi-líp. .Bà trả lời với đôi mắt ngấn lệ và giọng nghẹn ngào, nói khó khăn giữa những tiếng nức nở khiến lời nói của bà trở nên ấp úng, điều đó được thể hiện rất rõ qua cách viết có dấu chấm lửng của tác giả, lặp đi lặp lại “Họ đánh tôi… vì… tôi… tôi… không có cha… không cha”. Simon khao khát có cha, cậu muốn được thừa hưởng hạnh phúc có cha có mẹ đầy đủ như bao đứa trẻ khác. Sau khi từ chối lời đồng ý làm cha của Philip, cô đã vỡ òa trong hạnh phúc. Hôm sau đến trường, nó mừng “buồn hết cả ruột”, mạnh dạn, dứt khoát “hét: với mấy đứa bạn hay trêu: ‘Bố tao đấy, bố tao tên Phi-líp’. Chỉ một lần gọi tên bố và khẳng định mình có bố đã tạo điều kiện cho cậu bé Simong nhút nhát, lém lỉnh ngày nào trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn.

2. Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Xi-mông văn mẫu 2 (Chuẩn)

Simon trong truyện ngắn “Bố của Simôn” là một cậu bé có hoàn cảnh đáng thương. Tôi không có cha, tuổi thơ của tôi là một chuỗi ngày xui xẻo, tôi phải chịu đựng những ánh mắt khinh miệt, những lời chỉ trích ác ý. Ngay ngày đầu tiên đến trường, cậu đã bị bạn bè chế giễu, sỉ nhục và đánh đập. Trước sự trêu chọc của bạn bè, tôi rất đau khổ, thậm chí từng nghĩ đến việc nhảy xuống sông tự tử. Tâm hồn Simon cũng mong manh như vẻ bề ngoài, có lẽ chính vì vậy mà nó đã khóc rất nhiều vì không có bố, khóc mỗi khi có ai chạm vào nó. Khi Simon gặp Philip đến an ủi, động viên, cậu vẫn không ngừng khóc, cậu đau đớn đến mức nghẹn ngào, vừa khóc vừa nói trong tiếng nức nở khiến câu nói dài ra, ngắt quãng. . Ngay khi vấp phải sự từ chối của Philip, Simon đã mạnh dạn hỏi “Bố có muốn làm bố con không?”, và chỉ nói “Có chứ?” bị Phi-líp từ chối, lòng cũng Như linh hồn Si-môn được tái sinh, ông vui mừng hớn hở. Ngày hôm sau đến trường, tôi thấy một cậu bé Xiêm khác hẳn ngày thường, cậu tự tin, dũng cảm và sẵn sàng đối mặt với bạn bè, bởi trong thâm tâm cậu tin chắc rằng mình còn có một người cha. Cách tác giả miêu tả nhân vật Simon cùng với việc đặt nhân vật này trong mối quan hệ, giao tiếp với nhân vật khác đã giúp người đọc nhìn nhận sâu sắc hơn vấn đề của Simon, đó là vấn đề. của tình bạn, tình người, sự hiểu biết, cảm thông và chia sẻ với nhau.

3. Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Xi-mông văn mẫu 3 (Chuẩn)

Hoàn cảnh đáng thương và câu chuyện của cậu bé Si-mê-ô trong đoạn trích “Bố của Si-mê-ô” đã gây ấn tượng mạnh với người đọc. Dù chỉ là một cậu bé khoảng 7-8 tuổi nhưng Simon đã phải chịu nhiều thiệt thòi. Mẹ của Simon bị một người đàn ông lừa dối, sinh ra Simon. Không chỉ thiếu thốn tình thương của người cha, Simong còn phải nghe những lời đàm tiếu, chế giễu của mọi người. Trong thời gian đầu đến trường, Simon bị bạn bè bắt nạt và xa lánh vì là một đứa trẻ mồ côi cha. Mang tâm trạng buồn bã, Simong lang thang ra bờ sông, muốn tự tử để không còn phải nghe những lời cay nghiệt, độc ác đó nữa. Thật đau lòng khi một đứa trẻ ngây thơ và trong sáng như Simon lại bị đánh đập bằng những lời lẽ cay độc khiến cậu đau đớn đến mức nghĩ đến cái chết. Khi Simon gặp sự từ chối của Philip, sự tủi thân khiến anh không nói nên lời, ngắt quãng, như vừa khóc vừa nói, từng câu từng câu đều khó khăn. Qua cuộc trò chuyện với Phi-líp, ta có thể thấy cậu bé Simong khao khát có cha một cách mãnh liệt, Simon muốn có cha, muốn được cha ôm vào lòng, được cha che chở, chiều chuộng. được yêu thương vuốt ve, muốn tìm lại khung cảnh hạnh phúc của mái ấm thực sự có đầy đủ cha mẹ. Simon đã bốn lần đề cập đến việc mình “không có cha”, điều này cho thấy ông là người thiếu kiên nhẫn, khao khát và khao khát. Vì thế, khi từ chối lời đồng ý làm cha của Simon của Philip, ông đã quên hết những buồn phiền trước đó và vui vẻ theo lời từ chối về nhà. Khi đến trường, Simon kiêu hãnh “đưa ánh mắt thách thức” với bạn bè, mặc cho chúng bạn la hét, chế nhạo, cậu không buồn, không trốn chạy nữa vì cậu biết rằng mình đã có cha của những đứa trẻ. nhân vật Simon, tác giả muốn gửi tình cảm của mình đến bạn bè và mọi người.

——HẾT——

Ý nghĩa sâu sắc mà câu chuyện “Bố của Simôn” muốn gửi gắm chính là sự giáo dục về lòng yêu thương bạn bè, yêu thương con người. các em có thể tham khảo tham khảo ở các bài viết sau để hiểu thêm về những ý nghĩa đó: tìm hiểu truyện bố của Si-mê-ô, Hãy tưởng tượng mình là Si-môn, Kể chuyện bố của Phi-líp-phê, Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Philip, tìm hiểu về câu chuyện của cha Simong.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Xi-mông có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Xi-mông bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Xi-mông của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 Chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Viết một bình luận