Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về bài thơ Con là (3 mẫu)

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về bài thơ Con là (3 mẫu)
Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về bài thơ Con là (3 mẫu) tại Kênh Văn Hay

Với 3 bài soạn Viết đoạn văn ngắn giới thiệu bài thơ Con là sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (7-10 câu) giới thiệu bài thơ Tôi là tôi – Y Phương

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu bài thơ tôi đây – bài mẫu 1

Y Phương, một nhà thơ có giọng văn rất đặc trưng của dân tộc Tày, thơ ông rất bình dị, tự nhiên và trong sáng. Các tác phẩm của ông thể hiện cái nhìn tích cực tốt đẹp về mọi mặt của cuộc sống. “Ta là…” là một trong những sáng tác của nhà thơ, bài thơ nói về tình cảm của người cha dành cho con và thể hiện tình phụ tử tha thiết. Bài thơ ca ngợi tình cảm gia đình, khẳng định tầm quan trọng của người con đối với cha, mẹ và với mỗi nhà nói chung. “Con là…” không chỉ là tình yêu thương dành cho đứa con thân yêu mà còn là lời khẳng định về vai trò, ý nghĩa thiêng liêng của con cái trong cuộc đời của cha mẹ. Thể thơ tự do, lời thơ giản dị, có hình ảnh vừa cụ thể vừa tượng trưng, ​​giàu sắc thái biểu cảm, hàm ý. Cách nói tự nhiên như ngôn ngữ đời thường tạo nên giọng điệu riêng cho tình cảm giản dị mà sâu sắc của người cha đối với con. Bài thơ thể hiện tình cảm gia đình ấm áp, ca ngợi nghĩa con nói riêng và nghĩa của mỗi người nói chung trong cuộc sống. Bài thơ giúp ta hiểu thêm về tình cảm gia đình thiêng liêng, về tình yêu thương thiêng liêng trời biển của cha mẹ dành cho mỗi chúng ta.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu bài thơ tôi đây – bài mẫu 2

Bằng thể thơ tự do kết hợp với biện pháp tu từ so sánh, điệp ngữ, điệp cấu trúc. Bài thơ Em là… của Y Phương thể hiện tình cảm gia đình ấm áp, ca ngợi ý nghĩa của con cái nói riêng và ý nghĩa của mỗi người nói chung trong cuộc sống. Bài thơ giúp ta hiểu thêm về tình cảm gia đình thiêng liêng, về tình yêu thương thiêng liêng trời biển của cha mẹ dành cho mỗi chúng ta. Bài thơ ca ngợi tình cảm gia đình, khẳng định tầm quan trọng của người con đối với cha, mẹ và với mỗi nhà nói chung. “Con là…” không chỉ là tình yêu thương dành cho đứa con thân yêu mà còn là lời khẳng định về vai trò, ý nghĩa thiêng liêng của con cái trong cuộc đời của cha mẹ.

Viết đoạn văn ngắn giới thiệu bài thơ tôi đây – bài mẫu 3

Tình cảm của người cha dành cho con trong văn bản trên được thể hiện rõ nét và sinh động. Đó là một tình yêu lớn, bạn là cả nỗi buồn và niềm vui và hạnh phúc, đủ để thấy tôi yêu bạn nhiều như thế nào. Bằng thể thơ tự do kết hợp với biện pháp tu từ so sánh, điệp ngữ, điệp cấu trúc. Bài thơ Em là… của Y Phương thể hiện tình cảm gia đình ấm áp, ca ngợi ý nghĩa của con cái nói riêng và ý nghĩa của mỗi người nói chung trong cuộc sống. Bài thơ giúp ta hiểu thêm về tình cảm gia đình thiêng liêng, về tình yêu thương thiêng liêng trời biển của cha mẹ dành cho mỗi chúng ta.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về bài thơ Con là (3 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về bài thơ Con là (3 mẫu) bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn giới thiệu về bài thơ Con là (3 mẫu) của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về một cảnh quan của đất nước hay nhất - Ngữ văn lớp 9

Viết một bình luận