Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về cảnh mặt trời mọc trên biển đảo Cô Tô (2 mẫu)

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về cảnh mặt trời mọc trên biển đảo Cô Tô (2 mẫu)
Bạn đang xem: Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về cảnh mặt trời mọc trên biển đảo Cô Tô (2 mẫu) tại Kênh Văn Hay

Với 2 bài soạn Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về cảnh bình minh trên đảo Cô Tô sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về cảnh bình minh trên đảo Cô Tô – văn mẫu 1

Cảnh bình minh trên biển là một bức tranh rất đẹp và thơ mộng. Đây là mô tả tốt nhất của bài luận. Là “sản vật quý”, vẻ đẹp của tạo hóa luôn sẵn sàng đón chờ nhưng không phải ai cũng cảm nhận được vẻ đẹp đó một cách trọn vẹn và tinh tế. Chính vì vậy ngắm bình minh Cô Tô đối với Nguyễn Tuân không phải là một thú vui dễ dãi, thụ động mà là một cuộc tìm kiếm cái đẹp công phu, đầy khám phá và sáng tạo. Như một nghệ sĩ đi tìm cái đẹp, Nguyễn Tuân đứng dậy từ canh tư, khi mình còn nằm trên mặt đất, đi mãi trên đầu phiến đá, ra đến mũi đảo. Và ngồi đó ngắm mặt trời mọc. Người đọc ngưỡng mộ tác giả vì yêu mến, ngưỡng mộ “cái đẹp” và ngưỡng mộ, thích thú trước sự tỉ mỉ đi tìm cái đẹp của người nghệ sĩ, hồi hộp chờ đợi sự xuất hiện của “cái đẹp” cùng tác giả.

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về cảnh bình minh trên đảo Cô Tô – văn mẫu 2

Nếu ai đã một lần đọc văn Cô Tô của Nguyễn Tuân chắc hẳn không thể nào quên được hình ảnh mặt trời mọc trên đảo. Bình minh ở đây rất khác với bình minh ở những nơi khác. Với bút pháp so sánh vô cùng độc đáo và thú vị, tác giả đã dựng nên một cảnh bình minh vô cùng huyền ảo và đẹp mắt. “Sau cơn bão… mây không bụi” một bầu trời trong veo, sáng sủa khi mặt trời mọc, bầu trời đó trong veo như một tấm kính, có thể nhìn xuyên thấu, nhìn xuyên qua bầu trời. “Mặt trời dần lên…quả trứng tự nhiên no tròn” Ông mặt trời từ từ nhô cao, tròn trịa, đỏ tươi như lòng đỏ trứng gà, tô thêm vẻ đẹp nhân hậu, độ lượng, tràn đầy sức sống cho ông mặt trời qua việc sử dụng biện pháp nhân hóa. Tác giả cũng rất tài tình khi kết hợp các biện pháp ẩn dụ, lấy hình ảnh quả trứng để chỉ mặt trời, lấy mâm bạc để tả mặt biển. Hai thứ này giống như mâm cỗ cúng những ngư dân trên biển, cầu chúc họ luôn vững vàng và giữ vững tinh thần làm việc không ngừng nghỉ vốn có. “Vài con én mùa thu… là nhịp cánh…” Hình ảnh ấy thật êm đềm, thật nhàn nhã, thật thư thái, khiến bất cứ ai đặt chân đến nơi đây đều không thể nào quên được hương vị ngọt ngào. ngọt ngào, đằm thắm của đảo Cô Tô. huy hoàng, huy hoàng, nên thơ làm sao!

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về cảnh mặt trời mọc trên biển đảo Cô Tô (2 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về cảnh mặt trời mọc trên biển đảo Cô Tô (2 mẫu) bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về cảnh mặt trời mọc trên biển đảo Cô Tô (2 mẫu) của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Chiếu dời đô có kết cấu chặt chẽ, lập luật giàu sức thuyết phục

Viết một bình luận