Viết đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé (4 mẫu)

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Viết đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé (4 mẫu)
Bạn đang xem: Viết đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé (4 mẫu) tại Kênh Văn Hay

Với 4 bài soạn Viết đoạn văn miêu tả cảm nghĩ của nhân vật cáo sau khi tạm biệt hoàng tử bé sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Hãy tưởng tượng và viết một đoạn văn (khoảng 5-7 câu) tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi tạm biệt hoàng tử bé.

Viết đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi tạm biệt hoàng tử bé – văn mẫu 1

Sau khi chia tay hoàng tử bé, cáo không cảm thấy cô đơn và đau khổ vì được nhiều thứ. Cáo không hề hối tiếc vì nhờ có tình bạn với hoàng tử bé, nó không còn thấy cuộc sống của mình buồn tẻ và sợ hãi như trước nữa. Thế giới xung quanh cáo không còn “buồn bã” nữa mà trở nên tươi sáng, tỏa sáng, ấm áp và đáng yêu: Vì hoàng tử bé có mái tóc vàng óng nên bông lúa mì vàng óng sẽ khiến cáo nhớ đến chàng. Và nó sẽ tận hưởng âm thanh của gió trên cánh đồng lúa mì….

Viết đoạn văn tả cảm giác của nhân vật cáo sau khi tạm biệt hoàng tử bé – văn mẫu 2

Cáo cứ dõi theo bóng dáng của hoàng tử bé và con tàu vũ trụ của cậu dần biến mất khỏi thế gian. Cáo ngập ngừng, gạt đi hàng nước mắt đang giàn giụa. Con cáo nhìn lên và nhìn theo hình bóng của con tàu vũ trụ cho đến khi nó biến mất hoàn toàn. Cáo buồn và cáo vẫn nở nụ cười gượng gạo. Cáo thầm cảm ơn cuộc đời đã cho mình một người bạn tuyệt vời là hoàng tử bé, dù chỉ là ngắn ngủi. Cho đến khi không còn nhìn thấy con tàu vũ trụ, cáo thì thầm: “Hãy luôn chạm vào đóa hồng xinh đẹp của đời chàng, hoàng tử bé!”.

Viết đoạn văn tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi tạm biệt hoàng tử bé – văn mẫu 3

Sau khi hoàng tử bé rời đi, thế giới của cáo trở lại như lúc đầu, một thế giới buồn tẻ, đơn điệu. Con cáo sẽ lại một mình trên vùng đất rộng lớn. Chắc chắn anh sẽ nhớ nhiều về người bạn đã làm anh, về tiếng bước chân của anh hay như tiếng nhạc. Và ngày nào nó cũng ngồi bên cánh đồng vàng lúa mạch nghĩ về em. Tất nhiên, vì hoàng tử bé là người bạn mà anh đã chọn. Dù anh đã ra đi nhưng tình bạn của họ chắc chắn vẫn còn nguyên vẹn. Và cáo và hoàng tử bé sẽ gặp lại nhau, trong niềm vui và hạnh phúc.

Viết đoạn văn tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi tạm biệt hoàng tử bé – văn mẫu 4

Sau khi hoàng tử bé rời đi với một bông hồng duy nhất trên tay, con cáo quay lại nhìn cánh đồng lúa mì vàng óng. Nó ngồi im lặng. Hướng mắt về phía chân trời. Anh ta tưởng tượng ra một cậu bé với mái tóc vàng đã thuần hóa anh ta. Cứ như vậy, cáo và hoàng tử bé ngồi sát bên nhau. Cô hy vọng một ngày nào đó sẽ gặp lại anh và rồi cô sẽ lại tặng cho hoàng tử bé một món quà bí mật.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé (4 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé (4 mẫu) bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn miêu tả cảm xúc của nhân vật cáo sau khi từ biệt hoàng tử bé (4 mẫu) của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích phần mở đầu bản Tuyên ngôn Độc lập hay nhất

Viết một bình luận