Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường ngắn gọn lớp 6 (10 Mẫu)

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường ngắn gọn lớp 6 (10 Mẫu)
Bạn đang xem: Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường ngắn gọn lớp 6 (10 Mẫu) tại Kênh Văn Hay

Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường lớp 6 ngắn gọn bao gồm dàn ý chi tiết cùng 10 bài mẫu hay nhất do THPT Lê Hồng Phong soạn sẽ giúp những em có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập làm văn của mình.

Đề bài: Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường em

Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường em

Dàn ý viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường

1. Mở bài

Giới thiệu chung về sự kiện mà em muốn thuyết minh ở trường.

Gợi ý: sự kiện chào mừng ngày 20/11, khai học, tổng kết niên học, hội thao, lao động, trình diễn văn nghệ…

2. Thân bài

Thuyết minh, thuật lại chi tiết sự kiện:

– Giới thiệu ngắn gọn về sự kiện được thuyết minh:

 • Một năm sự kiện đó diễn ra bao nhiêu lần? Với quy mô ra sao (toàn trường hay vài lớp tham gia)
 • Sự kiện được tổ chức vào ngày nào? Kéo dài trong bao lâu? Có chuẩn bị công phu từ trước không?

– Thuật lại chi tiết sự kiện:

 • ngày hôm trước khi sự kiện diễn ra, mọi người đã làm gì? (trang trí hội trường, sân khấu; tổng vệ sinh trường học; tập dượt…)
 • Trước khi sự kiện diễn ra, mọi người có mặt ở trường lúc mấy giờ? Với y phục ra sao? Vẻ mặt thế nào?
 • Trước giờ G, mọi người tranh thủ làm gì trước khi sự kiện chính thức khởi đầu? (chụp ảnh, chỉnh lại y phục, nhẩm lại nội dung sắp trình bày, tập luyện những lần cuối…)
 • Khi sự kiện khởi đầu, mọi người ổn định vị trí theo bố cục ra sao? Thái độ của mọi người thế nào? Bầu không khí có gì thay đổi?
 • Sự kiện diễn ra trong bao lâu, gồm bao nhiêu hoạt động? Hoạt động nào là trọng tâm của sự kiện, được mọi người sắp có nhất?
 • Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện, mọi người đã làm gì? Có thái độ ra sao?
 • Khi sự kiện kết thúc, mọi người có về ngay không? nếu như còn ở lại thì mọi người làm gì?

– Ý nghĩa của sự kiện mà em vừa thuyết minh:

 • Với bản thân em
 • Với trường học

3. Kết bài

Suy nghĩ, xúc cảm của em dành cho sự kiện vừa thuyết minh

Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường – Mẫu 1

Vào sáng ngày 19-11 hằng năm, trường em lại tưng bừng tổ chức sự kiện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với sự tham gia của tất cả những học sinh, thầy giáo trong toàn trường.

Sáng hôm ấy, chúng em người nào cũng tới trường thật sớm với tâm trạng hào hứng và phấn khởi. tới nơi, người nào cũng bất thần bởi vẻ đẹp của ngôi trường. Những dãy cờ đỏ tươi dẫn tới sân khấu chính giữa. Ở đó, một tấm bạt lớn in dòng chữ Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 được in thật to và nổi trội. Xung quanh là rất nhiều những lẵng hoa tươi thắm. Trên sân, ngoài những thầy cô và học sinh, thì có rất nhiều cựu học sinh trở về thăm thầy cô giáo cũ của mình.

Đúng 8 giờ sáng, sự kiện chính thức khởi đầu. Chúng em ngồi thành từng hành dọc thẳng phía dưới sân khấu. Còn hai bên thìa là những thầy cô và khách mời của sự kiện. Mở đầu là lời chào và chúc mừng sự kiện của thầy hiệu trưởng. Sau đó, từng thầy cô, đại diện hội phụ huynh, đại diện nhóm cựu học sinh và học sinh những khối tuần tự lên phát biểu. người nào cũng rưng rưng xúc động khi được nói lời tri ân sâu sắc tới người cha, người mẹ thứ hai của mình. Cùng với đó, là những tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn do những thầy cô và chúng em trình diễn. Tiết mục nào cũng hay và ý nghĩa, nhưng nổi trội nhất là tiết mục múa hát Người thầy giáo nhân dân của thầy cô ở cuối chương trình.

tới khoảng 11 giờ, sự kiện kết thúc trong bầu không khí rộn ràng và có chút tiếc nuối của người tham gia. Tuy vậy, không người nào rời đi ngay cả, mà cố nán lại để được ôm, được nắm tay và chụp ảnh cùng thầy cô yêu quý của mình. Sự kiện 20-11 của trường em đã diễn ra tương tự đó.

Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường – Mẫu 2

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, trường tôi tổ chức một buổi lễ kỉ niệm rất long trọng. quang cảnh trường hôm đó thật tưng bừng và nở rộ.

Từ mấy ngày hôm trước, công việc chuẩn bị cho buổi lễ kỉ niệm đã được nhà trường tiến hành rất chu đáo. Mỗi lớp đều có nhiệm vụ để đóng góp cho buổi kỉ niệm. Tất cả mọi nơi trong trường đều được chú ý trang trí. Vì nhận thấy đây là một ngày lễ rất ý nghĩa nên học trò chúng tôi người nào cũng có ý thức xây dựng. Từng ngày trôi qua, ngày lễ kỉ niệm cũng đã tới. Còn rất nhiều điều bất thần, thú vị chờ đón nên chúng tôi rất hồi hộp….

Buổi sáng hôm đó, tôi cùng mấy người bạn thân tới từ sớm. Đi từ xa, tôi trông thấy những lá cờ bảy màu trên cổng trường bay phơ phới trong gió sớm. tới sắp, quang cảnh trường mới rực rỡ làm sao. Hai cánh cổng sắt mở rộng như giang tay chào đón những vị khách quý. Dòng chữ lớn ‘”Tôn vinh ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11″ nằm ngang trên cổng gây ấn tượng mạnh với mọi người. Trong sân, chỗ nào cũng sạch sẽ. những bác bỏ lao công hẳn đã rất vất vả. Xung quanh đều được giăng cờ hoa như khu vườn cổ tích. những khóm hoa trong vườn trường đua nhau khoe sắc. ngày hôm nay chúng ngủ dậy sớm hơn mọi khi, đang toả mùi hương ngạt ngào. Chúng tôi đi lên tầng hai, đưa mắt nhìn xuống sân trường, từng hàng ghế nhựa nằm ngay ngắn như những đội quân tí hon, hàng bàn ghế đại biểu phủ khăn đẹp đẽ, bên trên là những lọ hoa nhỏ xinh. Và có nhẽ, đẹp nhất trong buổi lễ ngày hôm nay là sân khấu, sân khấu được trang trí lộng lẫy với rất nhiều hoa, bóng bay, ánh sáng và màu sắc nhất là phông nền chuẩn bị vô cùng công phu. Với sự đầu tư này chắc chắn trường tôi sẽ có buổi lễ thành công và ý nghĩa.

Sắp tới giờ tổ chức, sân trường chật cứng người. Những chị học sinh lớp 9 ngày hôm nay dịu dàng hơn với những tà áo dài thướt tha tung bay khiến những chị lớp 7, lớp 8 và cả những bạn lớp 6 chúng em nhìn theo đầy ngưỡng mộ. những hạn nam chững chàng trong bộ quần áo sơ mi đen trắng. những thầy, những cô người nào cũng xinh đẹp lạ. Nhìn thầy cô người nào nấy đều vui và hạnh phúc. những vị khách đã tới, có cả những thế hệ thầy cô đã về hưu của nhà trường. Thế là trong giây khắc, sân trường sôi nổi, nở rộ như trong lễ hội sắc màu. Tiếng cười, tiếng nói râm ran hòa lẫn tiếng nhạc. Bỗng tiếng thầy Hiệu trưởng vang lên. Buổi lễ đã khởi đầu. Mọi người hướng lên sân khấu chính, ở đó diễn ra nhiều hoạt động, nhất là phần trao thưởng cho tập thể lớp, tư nhân học sinh xuất sắc trong đợt thi đua. Đây là những món quà lớn nhất chúng tôi muốn gửi tới thầy cô thay cho lời cảm ơn chân tình nhất. Có một mục làm tôi vô cùng xúc động. những thầy cô giáo cũ, những cựu học sinh về thăm, nói chuyện với học sinh của trường. Những câu chuyện đã qua nhưng sống động, ý nghĩa giúp chúng tôi thấy yêu trường, yêu lớp, yêu thầy cô bạn bè mình hơn.

Buổi lễ kỉ niệm đã qua nhưng để lại trong chúng tôi nhiều hình ảnh tốt đẹp. người nào cũng phấn khởi với thành công và dư vang mà nó để lại. Tôi mong năm nào nhà trường cũng tổ chức một buổi lễ như thế.

Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường – Mẫu 3

Ngày Nhà giáo Việt Nam – 20 tháng 11 là một dịp lễ lớn thầy cô giáo. Và em vẫn còn nhớ mãi về buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam trước tiên dưới mái trường Trung học cơ sở.

Ngày hôm đó, ngôi trường cấp hai của em nhịn nhường như khác hẳn so với mọi khi. Sân trường rất sạch sẽ. Những hàng ghế được xếp ngay ngắn. Ở phía trên khu vực sân khấu treo một tấm băng rôn màu xanh. Dòng chữ màu trắng nằm ở chính giữa vô cùng nổi trội “LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11”. Phía bên dưới là tên trường “THCS….”. Hai bên sân khấu cũng được treo những lá cờ đỏ thắm. Thầy cô đều ăn mặc rất trọng thể. những thầy mặc quần âu, áo sơ mi. Còn những cô giáo thì mặc áo dài.

Buổi lễ mít tinh được khởi đầu vào đúng bảy giờ ba mươi phút. Một hồi trống giòn giã thay cho lời yêu cầu học sinh ổn định chỗ ngồi. Những tiết mục văn nghệ do những anh chị học sinh trình bày đã mở đầu cho buổi lễ. Những bài hát như “Bụi phấn”, “Người thầy”… vang lên gợi niềm xúc động dạt dào. Sau đó, thầy hiệu trưởng đã gửi lời tri ân tới những thầy. Tiếp tới, đại diện cho học sinh toàn trường – chị Nguyễn Phương Thảo – học sinh lớp 6A, cũng đã lên phát biểu xúc cảm và gửi lời cảm ơn tới toàn bộ cán bộ, nhân viên và thầy cô giáo trong trường. Sau lời phát biểu, những tràng pháo tay vang lên giòn giã.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỉ, phấn khởi của thầy và trò. Nhiều học sinh cũ về thăm lại thầy cô – những người có công ơn dạy dỗ họ nên người. Tình yêu thương, sự kính trọng và niềm xúc động hiện diện trên khuôn mặt của cả thầy và trò. Nhà Nhà giáo Việt Nam cũng là dịp để những bậc phụ huynh gửi lời tri ân tới những người đã dạy dỗ con cái của họ nên người. Sau buổi lễ, chúng em đã tới gặp và gửi tặng thầy cô những bó hoa tươi thắm.

Một ngày lễ thật ý nghĩa để tôn vinh thầy cô – những người lái đò thầm lặng đã đưa biết bao chuyến đò tới bờ của thành công.

Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường – Mẫu 4

Ngày 20-11 hằng năm là ngày lễ tri ân những người lái đò thầm lặng. vì vậy ngày 19-11 năm nào, trường em cũng tổ chức một sự kiện lớn để tôn vinh những thầy cô.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, học sinh chúng em đều khởi đầu tiến hành từ đầu tháng 11. Đó là những buổi tập văn nghệ năng nổ để có tiết mục thật hay trình diễn trong sự kiện. Là những buổi tụ tập làm báo tường, trang trí lớp học. Là những giờ học hăng say để có những bông hoa điểm 9, điểm 10 tặng thầy cô.

tới sáng 19, sự kiện sẽ chính thức diễn ra trong sự hoan hỉ của cả trường. Những cờ hoa biểu ngữ được giăng khắp từ cổng vào tới sân trường, lên cả sân khấu chương trình. Nhìn quanh trường, ngoài những thầy cô, bạn học sinh thân thuộc, em còn thấy cả những gương mặt lạ lẫm. Đó là những cựu học sinh của trường trở về thăm thầy cô của mình.

Sự kiện diễn ra trong vòng khoảng 3 giờ đồng hồ, trên sân trường em. Với những bài phát biểu đầy xúc động cùng những tiết mục ý nghĩa. những thầy cô, những cựu học sinh và học sinh trong trường đã tuần tự chia sẻ những tình cảm của mình và sự hàm ơn đối với người đã dìu dắt, yêu thương mình. Từng cái ôm, cái xoa đầu đều thật là xúc động. Xen kẽ với đó, là những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn do chính thầy cô và học sinh trong trường trình diễn. người nào cũng xem thật hào hứng, vui vẻ và vỗ tay nhiệt tình.

Sự kiện diễn ra không ngắn, nhưng em cảm giác sao mà trôi qua thật nhanh. Chỉ muốn sự kiến kéo dài thêm nữa, để được ở cạnh thầy cô và những bạn trong bầu không khí rét mướt này thêm. Kết thúc, em và những bạn tiến về phía những thầy cô của mình, gửi tặng những bó hoa tươi thắm và những lời chúc chân tình nhất. Nhìn những nụ cười hạnh phúc của những thầy cô, mà em cảm thấy hạnh phúc cùng. Thật cảm ơn sự kiện chào mừng ngày 20-11 ý nghĩa như ngày hôm nay, để chúng em được dịp phân bua trực tiếp những tình yêu thương của mình dành cho thầy cô.

Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường – Mẫu 5

Đối với một học sinh như tôi, thầy cô là những người vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, tôi rất mong chờ tới ngày Nhà giáo Việt Nam để có thể gửi những lời tri ân tới thầy cô của mình.

Buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam – 20 tháng 11 của một học sinh lớp sáu như tôi thật đặc biệt. Đây là lần trước tiên tôi được dự một buổi lễ này tại mái trường cấp hai yêu dấu. Khi tới trường, ấn tượng trước tiên của em là ngôi trường ngày hôm nay thật đẹp đẽ hơn mọi ngày. Sân trường sạch sẽ và được phủ đầy bởi những hàng ghế thẳng tắp. Phía trên sân khấu, dòng chữ: “Lễ kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam” được in chính giữa tấm băng rôn trông vô cùng nổi trội.

những bạn và những anh chị học sinh trong bộ đồng phục mới, khuôn mặt người nào nấy đều rạng ngời. những cô giáo trông thật xinh đẹp trong những bộ áo dài nhiều màu sắc.

Buổi lễ khởi đầu vào đúng bảy giờ ba mươi phút. Một hồi trống giòn giã vang lên yêu cầu học sinh ổn định chỗ ngồi. Những tiết mục văn nghệ được trình bày bởi những bạn, anh chị học sinh đã mở màn cho buổi lễ. Tiếp tới, toàn trường thực hiện nghi tiết chào cờ vô cùng trân trọng. Sau đó, là lời phát biểu của thầy hiệu trưởng tri ân tới tập thể cán bộ nhân viên của nhà trường. Tôi cảm thấy ấn tượng nhất là phần phát biểu của một chị học sinh khối lớp 9. Chị đã đại diện cho học sinh khối lớp 9 nói riêng, học sinh toàn trường nói chung dành tặng những lời cảm ơn sâu sắc tới những thầy cô.

Sau khi kết thúc buổi lễ, tôi đã cùng những bạn của mình tới gặp những thầy cô giáo. Chúng tôi đã tặng cho những thầy cô những bó hoa tươi thắm để phân bua lòng hàm ơn. Nhưng tôi biết rằng, những bông hoa điểm mười mới khiến cho những thầy cô cảm thấy vui nhất. Chính vì vậy, tôi đã tự hứa với lòng mình, trong những năm tháng dưới mái trường cấp hai này, sẽ phấn đấu học tập thật siêng năng.

Ngày 20 tháng 11 quả thực là vô cùng ý nghĩa. Tôi sẽ mãi khắc ghi công ơn của những thầy cô – những người lái đò cần mẫn đã dạy dỗ chúng tôi nên người.

Ve tranh Nha Giao Viet Nam 1Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường ngắn gọn

Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường – Mẫu 6

Sáng hôm ấy, mẹ gọi em dậy sớm và dặn em phải ăn mặc thật là sạch đẹp, mẹ còn đưa cho em một bó hoa và nói em mang tới trường để tặng cô chủ nhiệm. Mới đặt chân vào cổng trường mà chúng em đã bạn nào bạn nấy cứ ngỡ như đang bước vào một ngày hội lớn. Hai bên đường ngay chỗ cổng đi vào, liên đội cho cắm mấy chục hồng kỳ đỏ thắm trông thật là rực rỡ. Khu lễ đài cũng đã chuẩn bị xong, những dãy bàn phủ nhiều khăn nhiều màu sắc, lại có thêm mỗi bên hai lẵng hoa tươi. Phía trên phông nền trọng thể treo dòng chữ : Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Buổi lễ khởi đầu khá sớm, sau màn nghi tiết trang nghiêm trong tiếng quốc ca là tiết mục văn nghệ xuất sắc được chọn lựa từ đợt thi văn nghệ vừa rồi. ngày hôm nay trông những thầy cô người nào cũng đẹp và lịch sự. những thầy trông sang trọng hơn trong những bộ vest, còn những cô thì duyên dáng trong những bộ áo dài nhiều màu sắc.

Xong văn nghệ, buổi lễ được mở đầu bằng bài diễn văn trọng thể của thầy hiệu trưởng. Cũng như lúc em còn học ở trường tiểu học, bao giờ bài diễn văn của những thầy cũng dành để nói về lịch sử và ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam. Bài diễn văn khá dài nhưng mọi người người nào cũng chú tâm lắng tai để rồi tới lúc thầy kết thúc, người nào cũng cảm thấy bất thần. Buổi lễ lại được tiếp tục bằng bài phát biểu cảm tưởng của thầy Vinh – thầy giáo dạy môn Văn. ngày hôm nay trông thầy khác hẳn vẻ giản dị mọi ngày. Thầy lịch sự trong bộ vest màu xám bạc, lời thầy vẫn truyền cảm và cuốn hút như mỗi khi lên lớp. Bài cảm tưởng của thầy ngắn gọn nhưng cô đọng và xao xuyến lắm. Lần trước tiên em thấy có người ví nghề thầy như chữ nhẫn. Phải nhẫn để yêu thương cho sâu sắc, để lo lắng cho học sinh được vẹn toàn. Tụi em ngồi dưới cứ tròn mắt ngân nga theo những dòng văn, trong lòng đứa nào đứa nấy không ngớt lời trằm trồ thán phục.

Buổi lễ hôm đó ngắn, kết thúc bằng bài phát biểu của những hội trưởng phụ huynh và bài cảm tưởng của chị Ái Linh – học sinh lớp 9. Cả hai bài phát biểu đều nói lên công ơn trời biển của những thầy cô đồng thời cũng phân bua lòng hàm ơn sâu sắc tới thế hệ học sinh đối với những thầy cô – những người đã tự nguyện chọn lựa nghề thầy.

Nhưng thật bất thần. Khi chị Ái Linh vừa phát biểu xong thì một rừng hoa tươi thắm chúng được dâng tặng những thầy cô. Em mang bó hoa đã cầm trong tay từ sáng tới giờ lên tặng cô Minh chủ nhiệm cùng một lời chúc một lời cảm ơn mà em đã chuẩn bị sẵn từ tối hôm qua. Chúng em ra về trong lòng phơi phới. Hy vọng môi trường mới, chúng em sẽ được những thầy cô chu đáo nhiều hơn.

Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường – Mẫu 7

Trong không khí tưng bừng đón chào Ngày giáo Việt Nam, người nào người nào cũng hoan hỉ đón đợi. Từ đầu tháng 11, nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc thi đua hoa điểm mười để dành tặng thầy cô, những lời tri ân ,những lời hát, bài thơ về thầy cô được chúng em ghi lại, sắp xếp vào tờ báo tường xinh đẹp và đáng yêu chào đón ngày lễ đầy trọng thể.Sáng 20-11, cả sân trường rực rỡ hoa, những bạn người nào cũng trở nên thật gọn ghẽ và chỉnh chu trong bộ y phục của mình. Sân khấu được trang trí từ chiều ngày hôm trước. Những hình báo tường của những lớp được xếp đặt đẹp mắt, những lẵng hoa được bài trí hợp lý quanh những bậc sân khấu. Giữa sân khấu là phông nền với hàng chữ nổi trội được viết rất công phu và tỉ mỉ: “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11”. Bên phải sân khấu được xếp đặt một chiếc bục là chỗ để những thầy cô lên phát biểu.

Đúng 7 giờ học sinh tập trung đông đủ, tiếng nhạc ngân trong không khí rộn ràng, hoan hỉ. những cô bước ra trong những tà áo dài xinh đẹp và duyên dáng, ngày hôm nay, thầy cô người nào cũng đẹp lạ thường.

Sau màn hát Quốc ca, chúng em được nghe thầy tổng phụ trách đội đọc bài diễn văn về lịch sử truyền thống và ý nghĩa của ngày lễ 20-11. Tiếp tới là chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Chương trình văn nghệ diễn ra đầy cuốn hút và hấp dẫn, những tiết mục múa hát của học sinh những lớp không chỉ ấn tượng mà còn đầy xúc động, mang ý nghĩa lớn lao. Đặc biệt, tới từ quý thầy cô có màn trình diễn rất đặc sắc của thầy Lam và cô Ánh Nguyệt với màn song ca bài “Người thầy giáo nhân dân” thật mượt mà, gây thương nhớ.

Chương trình văn nghệ kết thúc, đại diện ban giám hiệu nhà trường là thầy hiệu trưởng Nguyễn Hữu Tuấn lên phát biểu xúc cảm trong ngày lễ thiêng liêng này. Lời thầy nói thật rét mướt và xúc động khiến chúng em thêm yêu, thêm quý và trân trọng công lao, sự hy sinh của mỗi người thầy, người cô trên hành trình truyền thụ tri thức cho chúng em. Để đáp lại ân tình ấy, đại diện học sinh trong nhà trường là bạn Thanh Hoa lớp 5A cũng lên phát biểu, gửi lời cảm ơn chân tình tới thầy cô. Những bó hoa tươi thắm nhất chúng em gửi tới thầy cô mang theo tất cả niềm hàm ơn và sự kính trọng. Dù không phải quà cáp vật chất cao sang. Trong ánh mắt của thầy cô, em cảm nhận được niềm vui và sự tự hào dành cho chúng em.

Buổi lễ kết thúc khá sớm vì thời tiết không cho phép nhưng để lại trong lòng chúng em những dòng xúc cảm khó quên. Em thầm hứa sẽ gắng học thật giỏi để không phụ những gì mà thầy cô đã hy sinh, đã lắng lo cho chúng em.

Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường – Mẫu 8

Nhân dịp ngày 20-11, trường chúng em tổ chức lễ chào mừng ngày của quý thầy cô- ngày Nhà giáo Việt Nam. Buổi lễ diễn ra vô cùng long trọng và đầy rét mướt.

Sân khấu được trang trí lộng lẫy đủ màu sắc, có hoa. Hình ảnh bác bỏ Hồ được treo trịnh trọng giữa phông nền, hàng chữ “hoan hỉ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam” được trang trí nổi trội. Những chậu hoa tươi do những lớp tự tay cắm được sắp xếp quanh những bậc sân khấu đầy sắc màu và rực rỡ.

Sân trường dần đông vui và rộn ràng, người nào cũng vui cười trong niềm hạnh phúc và đón đợi. tới giờ buổi lễ khởi đầu, học sinh tập trung về trước sân trường, chúng em xếp hàng ngày ngắn theo từng lớp. Thầy tổng phụ trách đội tuyên bố lý do buổi lễ, giới thiệu những vị khách mời và quý thầy cô tham gia buổi lễ. ngày hôm nay, thầy cô thật xinh đẹp và uy nghiêm lạ thường. những cô mang trên mình những tà áo dài đầy duyên dáng, trang điểm nhẹ nhõm mang nét thanh lịch, cuốn hút. những thầy mang bộ com-lê lịch sự và đứng đắn. người nào cũng nở nụ cười tràn ngập hạnh phúc.

Sau màn hát Quốc ca, thầy tổng phụ trách giới thiệu cô Mai Nga, một cựu thầy giáo từng giảng dạy trong trường lên phát biểu. Chúng em rất thích thú trước cuộc trò chuyện đầy chân tình và hấp dẫn của cô, cô kể về những kỉ niệm với những học trò cũ, về những kí ức dưới mái trường Lê Trực thân yêu đầy xúc cảm, những câu chuyện ấy giúp chúng em thêm hiểu về trường, về công lao to lớn của quý thầy cô.

Tiếp sau màn phát biểu là những màn trình diễn văn nghệ tới từ những học sinh trong trường. Những bài ca, điệu múa được chuẩn bị từ trước thật nhuần nhuyễn, công phu. Chúng người nào phải trằm trồ, thán phục trước tài năng của những “nghệ sĩ” tương lai đang trình diễn trên sân khấu. Cuối cùng, là lễ vinh danh, những thầy cô có rất nhiều đóng góp với những thành tích nổi trội được nhà trường tặng hoa khích lệ và động viên. Hình ảnh mỗi người thầy, người cô trước mắt chúng em thật đáng kính trọng biết bao.

Sau khi kết thúc buổi lễ, chúng em cùng nhau ùa lên sân khấu, mang theo những bó hoa xinh đẹp và rực rỡ nhất gửi tới thầy cô. Trong niềm hạnh phúc vô ngần, có nhẽ cả thầy cô và chúng em đều nhận được điều gì đó thật lớn lao. Ra về mà những dư vang của buổi lễ còn vang vọng. Em thấy mình phải biết nỗ lực, phấn đấu hơn mỗi ngày để không phụ sự hy sinh của thầy cô.

Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường – Mẫu 9

Từ xưa tới nay, dân tộc Việt Nam vốn giàu truyền thống tôn sư trọng đạo. Bởi vậy, 20/11 hằng năm được chọn lựa làm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để mỗi người dành sự tri ân cho thầy cô giáo.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, học sinh chúng em đều khởi đầu tiến hành từ đầu tháng 11. Đó là những buổi tập văn nghệ năng nổ để có tiết mục thật hay trình diễn trong sự kiện. Là những buổi tụ tập làm báo tường, trang trí lớp học. Là những giờ học hăng say để có những bông hoa điểm 9, điểm 10 tặng thầy cô. Vào đúng ngày 20/11, những trường học trên khắp cả nước sẽ tổ chức lễ mít tinh. Hòa chung không khí đó, trường học của em cũng đã tổ chức một buổi lễ thật long trọng, thân tình. Sự kiện sẽ chính thức diễn ra trong sự hoan hỉ của cả trường.

Những cờ hoa biểu ngữ được giăng khắp từ cổng vào tới sân trường, lên cả sân khấu chương trình. Nhìn quanh trường, ngoài những thầy cô, bạn học sinh, thầy cô giáo thân thuộc, em còn thấy cả những gương mặt lạ lẫm. Đó là những thầy cô đã về hưu sẽ làm khách mời trong buổi lễ, những cựu học sinh của trường trở về thăm thầy cô của mình.

Trong không khí náo nhiệt ấy, bỗng tiếng trống trường vang lên “Tùng!… Tùng!… Tùng…”. Thầy hiệu trưởng, người cha già của cả trường với mái tóc đã điểm bạc vì năm tháng. Thầy bước lên lễ đài, giọng nói đầm ấm của thầy chứa lên: “những em ạ! những em biết không? Để được một bài học hay cho những em, những thầy cô đã phải bỏ ra bao nhiêu công sức, nhiều khi phải thức thâu đêm để có một giáo án tốt. Những ngày mưa giông, gió rét, đường xá lầy lội, có thầy cô ở rất xa nhưng vẫn tới trường đúng giờ. những thầy cô làm thế là vì những em. người nào cũng muốn những em học thật giỏi, chăm ngoan để trở thành người có ích cho Tổ quốc. Vì vậy những em phải chăm học, ngoan ngoãn”. Lời nói của thầy hiệu trưởng vừa dứt, một tràng pháo tay nổi lên. Chúng em người nào cũng tự nhủ lòng sẽ phấn đấu chăm ngoan để khỏi phụ lòng mong mỏi của những thầy cô. Ngay sau đó tới phần được sắp có nhất trong buổi lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam đó là phần trình diễn văn nghệ của những bạn trong trường. những tiết mục văn nghệ đều là những tiết mục hấp dẫn, được tuyển chọn lựa tường tận và đạt được giải cao trong những cuộc thi văn nghệ của trường, của địa phương đang sống. Mỗi tiết mục văn nghệ là một sự đầu tư tường tận về phần trình diễn, y phục, diễn xuất…

Mở đầu tiết mục văn nghệ là bài hát đơn ca của một chị lớp chín với bài hát “Thầy cô là tất cả”. Lời ca da diết, sâu đậm, đi vào lòng người chứa lên làm ta có cảm giác thân yêu tới kì lạ. Tiết mục tiếp theo là màn nhảy hiện đại của lớp 8A2, đó là một màn trình diễn sôi động vui vẻ khiến cả trường đều thán phục. những bạn thật có tài năng và giỏi giang. những tiết mục kế tiếp là múa, hát song ca, nhảy sạp đều diễn ra rất vui vẻ, thuận lợi. những tiết mục đã góp phần làm buổi kỉ niệm trở nên thật rộn ràng vui tươi.

Lớp em cũng đóng góp một tiết mục múa bài “Nghĩa sư đồ”. những bạn trong đội văn nghệ xúng xính áo xống trang điểm thật xinh đẹp cùng những bạn con trai trình diễn. những bạn trong đội văn nghệ cầm những chiếc quạt nhiều màu sức múa uyển chuyển trông thật hấp dẫn. Tiết mục lớp em cũng là tiết mục khép lại chương trình kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Buổi lễ kỉ niệm đã diễn ra trong không khí lọng trọng, vui tươi phấn khởi có ích.

Sau buổi lễ những bạn còn ùa tới chụp ảnh với những thầy cô giáo, lớp tôi người nào cũng muốn được đứng sắp cô giáo chủ nhiệm nên tranh giành, trêu nhau ơi ới. Cô giáo tươi cười đứng giữa lũ nhóc chúng em. Sau khi chụp ảnh làm kỉ niệm xong những lớp sẽ lên lớp và tổ chức liên hoan ngọt và gặp thầy cô của mình. Cô giáo em bước vào lớp, đẹp dịu dàng lung linh. những bạn òa lên trao cô những món quà ý nghĩa đã chuẩn bị. Cô nở nụ cười hạnh phúc và cảm động nói lời cảm ơn học sinh của mình. Thực sự xúc cảm của em lúc đó vừa vui vừa hãnh diện và cảm thấy yêu thương, hàm ơn cô nhiều hơn, cô là người cô giáo tuyệt vời, là người mẹ thứ hai của chúng em.

Ngày lễ nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày có ý nghĩa không chỉ với thầy cô mà còn với mỗi người học sinh thể hiện tấm lòng của mình tới những thầy cô. Món quà đẹp đẽ nhất, ý nghĩa nhất để gửi tới những thầy cô của mình không chỉ là những thứ vật chất mà là sự phấn đấu, tiến bộ, kết quả học tập thật tốt của mỗi người học sinh gửi gắm tới thầy cô giáo của mình, để không phụ công lao dạy dỗ của cá thầy cô.

Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường – Mẫu 10

Hằng năm, cứ tới ngày nhà giáo Việt Nam là đám học trò chúng em lại phấn khởi mong chờ bởi vào những ngày này, chúng em có dịp tri ân và tỏ lòng hàm ơn tới thầy cô mình hơn. Ngày 20-11 trở nên thật trọng thể và rất đỗi thiêng liêng đối với em.

Hôm đó, nhà trường tổ chức mít tinh vào buổi sáng. Từ sáng sớm, học sinh và thầy cô đã có mặt để chuẩn bị sân khấu. Sân khấu được trang trí thật đẹp, hàng chữ “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam” được dán nổi trội trên nền xanh của tấm rèm phong. phía bên tay phải là hình ảnh bác bỏ Hồ được treo ngay ngắn.

Trên sân khấu những chậu hoa tươi của học sinh những lớp chuẩn bị thật xinh đẹp được bài trí đẹp mắt, người nào người nào cũng hớn hở hoan hỉ đón chào ngày vui của thầy cô. Giờ khởi đầu buổi lễ cũng đã tới, thầy cô bước ra sân khấu trong tiếng vỗ tay chào mừng từ những người học sinh thân yêu. Dù đã quen với hình ảnh thầy cô, nhưng ngày hôm nay tự nhiên thấy lại, những cô trong những tà áo dài mềm mại và thướt tha cùng lối trang điểm nhẹ nhõm trong xinh đẹp vô cùng. những thầy trong những bộ vest lịch sự trông thật trọng thể và uy nghiêm.

Khi thầy phụ trách thông báo lễ chào mừng khởi đầu, sau khi hát quốc ca, đội ca, chúng em được nghe về trình tự những bước của buổi lễ. Sau đó, thầy hiệu trưởng lên phát biểu, thầy trịnh trọng đọc lý do buổi lễ, truyền thống và ý nghĩa tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúng em người nào cũng chú tâm nghe lời thầy phát biểu trong niềm xúc động khó tả. Sau màn phát biểu là những tiết mục văn nghệ được những bạn chuẩn bị công phu, những bài nhảy sôi động, bài hát xúc động về thầy cô được thể hiện thật ấn tượng. Em thích nhất là bài hát “Người thầy” do bạn Anh Thư thể hiện, một màn trình diễn thực sự rất hay và khiến em cảm thấy bổi hổi, xúc động vì những tình cảm đẹp đẽ mà bạn gửi gắm qua bài hát.

Sau khi những tiết mục văn nghệ kết thúc, chúng em trong tay mang theo những bó hoa tươi thắm chạy ùa lên tặng thầy cô. Sự kính trọng và hàm ơn chúng em dành trọn gửi tới thầy cô bằng lời chúc mừng và cảm ơn chân tình nhất. Trong nụ cười hài lòng và đầy thương mến, em hiểu được những tình cảm mà thầy cô dành cho những học trò như chúng em, niềm vui của thầy cô là động lực để chúng em phấn đấu hơn nữa, không phụ lòng sự mong đợi và hy sinh mà những người làm thầy làm cô đã vất vả bao tháng ngày đưa đò cập bến. Cuối cùng, lời phát biểu của chị Khánh Linh- liên đội trưởng của trường đại diện cho học sinh toàn trường lên nói lời cảm ơn tới quý thầy cô.

Khi buổi lễ kết thúc, chúng em được cùng thầy cô chủ nhiệm của mình tổ chức buổi trò chuyện nhỏ. Những sự sắp gũi, quan tâm cùng những câu chuyện chân tình, bình dị của cô chủ nhiệm khiến chúng em cảm thấy rất đỗi rét mướt, thân yêu.

Buổi lễ ngày Nhà giáo diễn ra thật thành công, chúng em trở về nhà trong niềm vui và hạnh phúc vô bờ. Em cảm thấy thật tự hào vì được là học sinh của những thầy, những cô. Em thầm hứa sẽ phấn đấu học thật giỏi để không phụ công ơn của quý thầy cô.

***********

Trên đây là 10 bài mẫu Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường ngắn gọn lớp 6 hay nhất do thầy cô soạn. Hy vọng dựa vào đây, những em sẽ có rất nhiều gợi ý mới lạ để hoàn thành tốt bài tập của mình một cách xuất sắc nhất. Chúc những em học tập thật tốt và luôn đạt điểm cao nhé.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc THPTSocTrang.Edu.Vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường ngắn gọn lớp 6 (10 Mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường ngắn gọn lớp 6 (10 Mẫu) bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết bài văn thuyết minh thuật lại một sự kiện 20/11 ở trường ngắn gọn lớp 6 (10 Mẫu) của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Kể lại một câu chuyện về cuộc sống và con người nơi rừng xa, vùng xa mà em biết

Viết một bình luận