vì sao nói văn minh thời Phục Hưng đã sản sinh ra những người khổng lồ?

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

vì sao nói văn minh thời Phục Hưng đã sản sinh ra những người khổng lồ?
Bạn đang xem: vì sao nói văn minh thời Phục Hưng đã sản sinh ra những người khổng lồ? tại Kênh Văn Hay

Vì sao nói nền văn minh Phục Hưng sản sinh ra người khổng lồ? là câu hỏi trong SGK Lịch sử lớp 10. Nếu chưa biết đáp án mời các bạn theo dõi bài hôm nay để biết đâu là đáp án chính xác nhất nhé.

Vì sao nói nền văn minh Phục Hưng sản sinh ra người khổng lồ?

Tại sao nói rằng Văn hóa Phục hưng sản sinh ra những người khổng lồ?

câu hỏi: tại sao nói Văn hóa Phục hưng đã sản sinh ra những “người khổng lồ”?

A. Mọi người hướng tới sự hòa nhập trong nhiều lĩnh vực.

B. thúc đẩy kinh tế tư bản chủ nghĩa ở châu Âu phát triển.

C. Hình thành các nước đế quốc lớn nắm nhiều thuộc địa.

D. Phát minh nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật vượt bậc.

Câu trả lời đúng: A – Con người hướng đến sự toàn diện trong nhiều ngành công nghiệp.

Giải pháp: Nói rằng phong trào Phục hưng Văn hóa đã sản sinh ra những người khổng lồ là vì những lý do sau:

– Quan niệm về con người thời kỳ này hướng tới sự toàn diện, có thể nói con người thời kỳ này đã quyết tâm phát triển toàn diện các ngành. DaVinci là mẫu mực của một thiên tài toàn năng. Những giá trị chân và đẹp luôn được con người thời bấy giờ hướng đến, từ văn học, chính trị, nghệ thuật, khoa học… đều luôn hướng đến một giá trị cốt lõi là cái đẹp và khoa học. Các cuộc cách mạng toàn diện đã tạo ra những con người toàn năng, trong đó có nhiều người rất đa tài trong thời kỳ này. Một nhà khoa học, nhà văn, bác sĩ phẫu thuật, v.v. kết hợp trong một người. Tư tưởng tiến bộ làm cho phong trào đạt được nhiều thành tựu to lớn bởi những vĩ nhân toàn diện.

Phục hưng là một phong trào văn hóa có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống trí thức châu Âu thời kỳ đầu cận đại. bắt đầu ở Ý, lan rộng khắp châu Âu vào thế kỷ 16, tác động của nó hiện diện trong văn học, triết học, nghệ thuật, âm nhạc, chính trị, khoa học, tôn giáo và các khía cạnh khác của cuộc sống. sống có ý thức. Các học giả thời Phục hưng đã sử dụng các phương pháp nhân văn trong nghiên cứu, khai thác hiện thực cuộc sống và tình cảm con người trong nghệ thuật.

Với tư cách là một phong trào văn hóa, thời kỳ Phục hưng bao gồm sự hưng thịnh của văn học Latinh và bản ngữ, bắt đầu với sự hồi sinh của việc nghiên cứu các tài liệu cổ điển, sự phát triển của quan điểm tuyến tính và các kỹ thuật để thể hiện chủ nghĩa hiện thực một cách tự nhiên hơn trong mỹ thuật, và dần dần cải cách giáo dục phổ cập.

Phong trào Văn hóa Phục hưng khai sinh ra những “người khổng lồ” vì: trong phong trào Phục hưng đã xuất hiện nhiều nhà khoa học, nhà văn hóa thiên tài được người đời sau kính trọng và ngưỡng mộ. Ví dụ:

  • Ca sĩ: Leona Davanzi.
  • Nghệ sĩ, nhà điêu khắc: Michael Langge
  • Nhà viết kịch: Shakespeare
  • Nhà khoa học: Copernicus, Galilee…

Phục hưng là gì?

Thời kỳ Phục hưng là sự phục hồi những tinh hoa của các thời kỳ trước, chủ yếu là thời kỳ của nền văn minh Hy Lạp cổ đại. bắt đầu từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 17, bắt đầu ở Ý rồi lan sang các nước châu Âu khác, trong đó có Nga.

Sau thời kỳ giữa thế kỷ đen tối của nhân loại với những bệnh dịch, mê tín dị đoan…, thời kỳ Phục hưng là phong trào khai sáng và phát triển vượt bậc nền văn minh nhân loại.

Trong thời kỳ này, các học giả bắt đầu hồi sinh việc nghiên cứu các tài liệu cổ điển, tạo cơ sở cho sự phát triển của chúng đến thời kỳ hoàng kim.

Tại sao thời Phục Hưng sản sinh ra nhiều vĩ nhân như vậy?

Có thể điểm qua một số “người khổng lồ” của thời kỳ này như thiên tài toàn năng Leonardor Davinci, Michael Angello, Raffael, William Shakespeare, Thomas More, Dante, Don Quichotte, Galileo Galilei, Christopher Colombus, Francis Bacon, …

Trong số đó có nhiều người có tên trong danh sách 10 thiên tài vĩ đại nhất mọi thời đại do cha đẻ của bản đồ tư duy hiện đại Tony Buzan và các cộng sự hàng đầu của ông bình chọn.

Có thể nói, trào lưu văn hóa thời kỳ này phát triển vô cùng to lớn, khôi phục lại những giá trị của thời kỳ La Mã và Hy Lạp cổ đại, phát triển chúng đến mức cao nhất.

Một luồng tươi mới lan tỏa khắp châu Âu, gột rửa thời trung cổ đen tối và mở đường cho thời kỳ cận đại.

Tại sao Shufu Hung Lai sinh nhiều người?  1Tại sao thời Phục Hưng sản sinh ra nhiều vĩ nhân như vậy?

cải cách toàn diện

Một cuộc cách mạng quy mô lớn và phát triển toàn diện đã khiến đây trở thành thời kỳ rực rỡ nhất của nền văn minh toàn cầu.

Khôi phục những giá trị cũ và phát triển, khai thác chúng góp phần làm nên cuộc cách mạng mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Các giá trị bị lãng quên đột nhiên được khôi phục và được chú ý đặc biệt, ví dụ:

Triết học của Plato được hồi sinh, các tác phẩm văn học được nghiên cứu kỹ lưỡng, nghệ thuật cổ đại được khoa học hoàn thiện, thực nghiệm được đề cao, v.v.

con người toàn diện

Quan niệm về con người thời kỳ này hướng tới sự toàn diện, có thể nói con người thời kỳ này đã quyết tâm phát triển toàn diện các ngành nghề. Da Vinci là mẫu mực của một thiên tài toàn năng.

Những giá trị chân và đẹp luôn được con người thời bấy giờ hướng đến, từ văn học, chính trị, nghệ thuật, khoa học… đều luôn hướng đến một giá trị cốt lõi là cái đẹp và khoa học.

Các cuộc cách mạng toàn diện đã tạo ra những con người toàn năng, trong đó có nhiều người rất đa tài trong thời kỳ này. Một nhà khoa học, nhà văn, bác sĩ phẫu thuật, v.v. kết hợp trong một người.

Tư tưởng tiến bộ làm cho phong trào đạt được nhiều thành tựu to lớn bởi những vĩ nhân toàn diện.

tư tưởng tiến bộ

Thoát khỏi sự ngu dốt giữa thế kỷ, thời kỳ Phục hưng mang theo những tư tưởng tiến bộ do những người khổng lồ vĩ đại mở đường. Điều này đã góp phần vào sự thành công rực rỡ của văn hóa khoa học và nghệ thuật.

Chính những người khổng lồ này đã giúp nền văn minh nhân loại rút ngắn thời kỳ chuyển giao giữa thời kỳ giữa và thời kỳ đầu hiện đại.

phát triển tự do

Mặc dù nhà thờ vẫn giữ một vai trò quan trọng, nhưng dưới sự bảo trợ của các gia đình quyền quý, các nhà tư tưởng thời bấy giờ đã có một môi trường phát triển lành mạnh và tự do.

Họ không phải lo lắng về tài chính hay chi phí thực hiện, đại gia đình sẽ tài trợ và bảo trợ cho họ. Mối quan hệ hài hòa, cùng có lợi này giúp mọi người phát huy tiềm năng của mình.

=> Có lẽ thời kỳ Phục hưng là thời kỳ đẹp nhất trong nền văn minh nhân loại, cuộc cách mạng toàn diện đã sản sinh ra những con người toàn diện. Những bộ óc vĩ đại này đã góp phần không nhỏ vào tiến trình phát triển của nhân loại.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết vì sao nói văn minh thời Phục Hưng đã sản sinh ra những người khổng lồ? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về vì sao nói văn minh thời Phục Hưng đã sản sinh ra những người khổng lồ? bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: vì sao nói văn minh thời Phục Hưng đã sản sinh ra những người khổng lồ? của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Tả khu vui chơi giải trí công viên Thủ Lệ (Dàn ý - 5 mẫu) - Tập làm văn lớp 5

Viết một bình luận