Văn mẫu lớp 6: Viết đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường có sử dụng thành ngữ nhiều như nước 7 đoạn văn mẫu lớp 6

Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường

Nước là nguồn tài nguyên quý giá trong đời sống con người. Hôm nay, kenhvanhay.edu.vn mời các bạn đọc tham khảo Bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường có sử dụng thành ngữ nhiều như nước lã.

Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường

Tài liệu gồm 7 đoạn văn mẫu, sẽ giúp các em học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình. Nội dung được đăng dưới đây.

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 8-10 dòng) về chủ đề môi trường, có sử dụng thành ngữ “đào như nước lã”.

Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường – Văn mẫu 1

Nước là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá của nhân loại. Hiện nay, nhiều người vẫn quan niệm không gì bằng nước lã nên không có nhu cầu sử dụng một cách phung phí. Bởi vì khoảng bảy mươi phần trăm bề mặt Trái đất là nước. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm, bởi nguồn nước ngọt có thể sử dụng cho con người ngày càng khan hiếm. Theo một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, có hơn hai tỷ người đang sống trong cảnh thiếu nước ngọt. Đây là điều đáng báo động, có thể khẳng định rằng nước rất cần thiết để con người duy trì sự sống, để sinh hoạt hay sản xuất. Từ vấn đề trên chúng ta cần đặt vấn đề trong việc bảo vệ nguồn nước ngọt. Hãy chung tay bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá của nhân loại.

Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường – Mẫu 2

Nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân xuất phát từ cách sử dụng thiếu ý thức của con người. Chất thải từ các nhà máy chưa qua xử lý đã đổ thẳng ra sông, hồ. Con người sử dụng nước một cách lãng phí. Trong canh tác, thuốc trừ sâu và phân bón hóa học được sử dụng có thể ngấm vào mạch nước ngầm, gây ô nhiễm nguồn nước. Khoảng bảy mươi phần trăm bề mặt Trái đất là nước, không gì khác hơn là nước. Nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vì nguồn nước ngọt cần thiết cho cuộc sống của con người đang trở nên khan hiếm. Như vậy, mỗi người cần có những hành động để bảo vệ nguồn nước, cũng chính là bảo vệ sự sống của chính mình.

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt giả cầy ngon đầu tiên bạn đừng bỏ qua

Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường – Mẫu 3

Môi trường thế giới ngày càng ô nhiễm. Không khí bị ô nhiễm bởi khí thải từ các nhà máy và xe cộ. Đất bị ô nhiễm bởi các hóa chất như chất bảo quản thực vật, chất thải nhựa hoặc bao bì nhựa. Mọi người vẫn nghĩ rằng không có gì trên trái đất giống như nước. Nhưng họ không biết rằng nước ngọt ngày càng trở nên khan hiếm. Trái đất đang nóng dần lên khiến băng tan chảy, gây ra lũ lụt, bão và sóng thần. Các hình thái thời tiết cực đoan như mưa đá, sương muối, băng tuyết xảy ra ngày càng nhiều. Các dịch bệnh nguy hiểm xuất hiện, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người… Tất cả đòi hỏi mọi người phải nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường – Mẫu 4

Môi trường có tầm quan trọng đối với cuộc sống của nhân loại. Nhưng có một thực tế đáng báo động là môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Từ môi trường đất, nước, không khí…. Đầu tiên là đất đai – nguồn tài nguyên quý giá của con người. Hiện nay, đất bị ô nhiễm chủ yếu do con người sử dụng các loại hóa chất như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật dùng trong sản xuất ngấm xuống đất. Tiếp đến là nước – nhiều người nghĩ rằng không có gì giống như nước. Trên thực tế, nguồn nước ngọt phục vụ đời sống con người trên trái đất ngày càng khan hiếm. Việc các nhà máy không xử lý hóa chất mà xả thải ra sông, biển gây ô nhiễm nguồn nước. Thuốc trừ sâu, chất bảo vệ thực vật ngấm vào mạch nước ngầm, gây ô nhiễm nguồn nước sạch. Cuối cùng, môi trường không khí hiện nay cũng rất ô nhiễm bởi khí thải của các phương tiện giao thông và các nhà máy chưa qua xử lý. Điều đó làm tăng khả năng mắc các bệnh về đường hô hấp ở người. Vì vậy, mỗi người hãy tích cực bảo vệ môi trường vì cuộc sống của chính mình.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Đề văn thuyết minh và cách làm bài văn thuyết minh Soạn văn 8 tập 1 bài 13 (trang 137)

Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường – Mẫu 5

Mọi người thường nghĩ rằng không có gì giống như nước trên trái đất. Đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Bởi vì đúng là khoảng 70% Trái đất là nước, nhưng đó là nước mặn, không phải nước ngọt. Cũng không phải là nước sạch mà con người, động vật hay thực vật có thể sử dụng được. Nước ngọt đang dần trở nên khan hiếm hơn. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn hai tỷ người đang sống thiếu nước ngọt. Tuy nhiên, môi trường nước ngày càng bị ô nhiễm bởi các chất thải hóa học. Điều đó khiến chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ nguồn nước – nguồn tài nguyên vô cùng quý giá.

Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường – Văn mẫu số 6

Môi trường có quan hệ mật thiết với đời sống con người. Nhưng hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Thứ nhất, không khí bị ô nhiễm do lượng khí thải từ các nhà máy và xe cộ ngày càng nhiều. Kế đến là đất đai bị ô nhiễm từ việc sử dụng hóa chất bảo quản thực vật trong sản xuất hoặc từ việc sử dụng rác thải nhựa, bao bì ni lông. Khoảng bảy mươi phần trăm bề mặt trái đất là đại dương. Mọi người nghĩ rằng không có gì giống như nước. Nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Lượng nước ngọt dùng trong sinh hoạt ngày càng trở nên khan hiếm. Từ đó mỗi người cần có những hành động bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ sự sống của nhân loại.

Đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường – Mẫu 7

Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Đầu tiên là đất đai được coi là tài nguyên quý giá của con người. Ông cha ta có câu: “Tấc đất tấc vàng” để khẳng định sự quý giá của đất đai. Nhờ có đất mà con người có thể xây nhà để ở và làm ăn. Đất cũng là nơi trồng trọt và tạo ra thu nhập. Nhưng hiện nay, đất bị ô nhiễm chủ yếu do con người sử dụng các loại hóa chất như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật dùng trong sản xuất, ngấm xuống lòng đất. Kế đến là nước – nhiều người cho rằng không gì bằng nước. Nhưng trên thực tế nguồn nước ngọt phục vụ đời sống con người trên trái đất ngày càng khan hiếm. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn hai tỷ người đang sống thiếu nước ngọt. Việc các nhà máy không xử lý hóa chất mà xả thải ra sông, biển gây ô nhiễm nguồn nước. Thuốc trừ sâu, chất bảo vệ thực vật ngấm vào mạch nước ngầm, gây ô nhiễm nguồn nước sạch. Cuối cùng, môi trường không khí hiện nay cũng đang bị ô nhiễm nặng nề bởi khí thải từ các phương tiện giao thông và các nhà máy chưa qua xử lý. Điều đó làm tăng khả năng mắc các bệnh về đường hô hấp ở người. Vì vậy, mọi người cần nhận thức rõ tác hại của ô nhiễm môi trường, cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Xem thêm bài viết hay:  Con lợn là số mấy? Con số may mắn của heo trong phong thủy

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Bài văn mẫu lớp 6: Viết một đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường có sử dụng thành ngữ nhiều như nước lã 7 bài văn mẫu lớp 6 của kenhvanhay.edu.vn nếu thấy bài viết này các bạn thấy hữu ích thì đừng Đừng quên để lại nhận xét, đánh giá để giới thiệu website đến mọi người. Chân thành cảm ơn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Văn mẫu lớp 6: Viết đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường có sử dụng thành ngữ nhiều như nước 7 đoạn văn mẫu lớp 6 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận