Văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội về công dân toàn cầu Những bài văn hay lớp 12

Văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội về công dân toàn cầu Những bài văn hay lớp 12

Bài văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội về công dân toàn cầu tuyển chọn những gợi ý viết và bài văn mẫu siêu hay mà kenhvanhay.edu.vn giới thiệu sau đây sẽ là tài liệu vô cùng hữu ích dành cho các em học sinh trên lớp. thứ mười hai.

Công dân toàn cầu là gì? Công dân toàn cầu là những người sống và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Họ có thể có một hoặc nhiều quốc tịch mà không gặp rào cản nào về biên giới, địa lý hay văn hóa của các quốc gia. Vậy đây là bài văn hay nhất về chủ đề công dân toàn cầu, mời các bạn đón đọc. Ngoài ra các em có thể xem thêm nghị luận xã hội về hạnh phúc , nghị luận xã hội về chọn nghề .

Đại cương thảo luận về công dân toàn cầu

1. Mở bài

Giới thiệu và giới thiệu về chủ đề thảo luận: công dân toàn cầu.

2. Cơ thể

Một. Giải thích

Công dân toàn cầu là những người sống và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Họ có thể có một hoặc nhiều quốc tịch mà không bị giới hạn bởi ranh giới, địa lý và văn hóa của các quốc gia trong nhận thức của họ.

Công dân toàn cầu hay con người nói chung cùng chung sống trên hành tinh này và chúng ta có trách nhiệm cùng nhau làm cho thế giới văn minh hơn.

b. Phân tích

Công dân toàn cầu là chỉ những người sống trên hành tinh này, có ý thức xây dựng và phát triển bản thân cũng như quê hương, đất nước.

Nếu không hội nhập, con người sẽ khó vươn xa hơn ra môi trường quốc tế, việc hội nhập của công dân toàn cầu giúp con người có nhiều cơ hội học tập và làm việc tại các quốc gia phát triển hơn, góp phần đóng góp cho thế giới. Cho nhân loại.

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm món ốc hấp sả thơm ngọt tự nhiên cực dễ

Hội nhập và phát triển không chỉ đưa mọi người xích lại gần nhau hơn mà còn giúp mối quan hệ giữa các quốc gia trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết.

c. Chứng minh

Học sinh dùng những dẫn chứng về tình đoàn kết, yêu thương, hữu nghị của con người trên thế giới để làm dẫn chứng cho bài văn của mình.

đ. phản đề

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều bạn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc hội nhập và trở thành công dân toàn cầu. Cũng có người đua đòi, chạy theo lối sống phương Tây mà đánh mất đi nét đẹp văn hóa dân tộc,…

đ. liên hệ với mình

Mỗi chúng ta sống trong thời đại hội nhập hiện nay cần phải cố gắng học tập, hoàn thiện bản thân, tiếp thu những tinh hoa văn hóa của nhân loại. Tuy nhiên, hãy luôn tự hào về quê hương, đất nước của mình, hòa nhập nhưng không hòa tan.

3. Kết luận

Tóm lại vấn đề cần thảo luận: công dân toàn cầu.

Tiểu luận về công dân toàn cầu

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc đi đến một vùng đất xa xôi chưa? Bạn đã bao giờ mơ ước trở thành bạn bè của khắp năm châu bốn bể chưa? Đã bao giờ bạn muốn đi và đi thật nhiều chưa? Chắc hẳn mọi người đang nghĩ nó thật viển vông hoặc nó chỉ dành cho những người sành điệu. Với xã hội ngày nay, việc hội nhập trở thành công dân toàn cầu là vô cùng cần thiết. Nó không còn là sự viển vông hay giấc mơ hão huyền như nhiều người vẫn nghĩ.

Vậy công dân toàn cầu là gì? Và tuổi trẻ chúng ta cần phải làm gì để thực hiện ước mơ đó? Công dân toàn cầu là những người sống và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Họ có thể có một hoặc nhiều quốc tịch. Dựa trên khái niệm trên, chúng ta có thể vạch ra bước đi đầu tiên trên hành trình trở thành công dân toàn cầu, đó là xóa bỏ mọi rào cản về biên giới, địa lý và văn hóa của các quốc gia trong nhận thức của mình. Điều này nói thì dễ nhưng không phải ai cũng làm được. Và sẽ càng khó khăn hơn với những người hướng nội, những người chỉ muốn quanh quẩn với những thứ quen thuộc với mình. Có rất nhiều người đã sống ở nước ngoài một thời gian dài và không thể hòa nhập với con người và văn hóa của đất nước họ. Âu một phần cũng là do chúng ta quá cứng nhắc, thụ động trong hội nhập quốc tế của người Đông Á chúng ta.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Luyện nói Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ Soạn văn 9 tập 2 bài 27 (trang 112)

Trong một cuộc phỏng vấn tại một trường Đại học Úc, tất cả sinh viên ở đó đều cho biết sinh viên Việt Nam có phần rụt rè, ngại tiếp xúc với bạn bè nước ngoài, họ chỉ quanh quẩn trong thế giới của mình với các sinh viên khác. bạn bè cùng quốc tịch. Vì vậy, rõ ràng không phải cứ du học hay sinh sống ở nước ngoài mới có thể trở thành công dân toàn cầu. Trước hết vẫn là nhận thức của chúng ta về khái niệm đó. Tất nhiên, điều thứ hai cũng rất quan trọng là khả năng ngoại ngữ. Khi đọc cuốn Hộ chiếu xanh để đi khắp thế giới của ba tấm gương công dân toàn cầu tiêu biểu Thu Hương, Phan Linh, Anh Đức. Tôi không khỏi ngưỡng mộ các em không chỉ bởi sự đam mê, nỗ lực và khả năng hòa nhập tuyệt vời mà các em còn có nền tảng ngoại ngữ khiến chúng tôi phải choáng ngợp.

Mỗi cá nhân có ít nhất bốn ngoại ngữ. Tôi nghĩ họ chắc chắn đã và đang là nguồn cảm hứng, động lực mạnh mẽ cho hàng nghìn bạn trẻ trên cả nước trên con đường trở thành công dân toàn cầu. Ngoài hai vấn đề cốt lõi nêu trên, bản thân mỗi bạn trẻ cần có niềm đam mê khám phá, trau dồi kỹ năng mềm và đặc biệt là nền tảng kiến ​​thức cơ bản. Tôi xin nhắc lại, nhận thức là vô cùng quan trọng. Đối với giới trẻ hiện nay, có thể do quá vội vàng trên hành trình hội nhập với thế giới mà họ có cái nhìn sai lầm về công dân toàn cầu. Khẩu hiệu rất quen thuộc của nhà nước ta là “hòa nhập nhưng không hòa tan”. Quá sính ngoại mà quên đi cái hay, cái đẹp của dân tộc là một hành động cần phải lên án mạnh mẽ. Học hỏi và hội nhập một cách có chọn lọc là điều khôn ngoan của những công dân toàn cầu tương lai. Vì ở mỗi quốc gia đều có cái đẹp và cái chưa đẹp, có cái phù hợp và không phù hợp với dân tộc mình.

Xem thêm bài viết hay:  Na2O + H2O → NaOH

Nếu bạn là những người trẻ, nếu bạn thực sự nghĩ rằng mình cần phải phá bỏ ranh giới của chính mình. Vậy thì câu nói này của Tony Robbin sẽ dành cho bạn: “Nếu bạn nói về điều gì đó thì đó là giấc mơ, nếu bạn hình dung thì điều đó là có thể, nhưng nếu bạn lên kế hoạch thì điều đó sẽ trở thành hiện thực.”

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội về công dân toàn cầu Những bài văn hay lớp 12 của kenhvanhay.edu.vn nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên để lại comment và đánh giá để giới thiệu website đến mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội về công dân toàn cầu Những bài văn hay lớp 12 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận