Tưởng tượng 20 năm sau em về thăm lại trường cũ hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Tưởng tượng 20 năm sau em về thăm lại trường cũ hay nhất – Văn mẫu lớp 7
Bạn đang xem: Tưởng tượng 20 năm sau em về thăm lại trường cũ hay nhất – Văn mẫu lớp 7 tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Hãy tưởng tượng 20 năm sau em trở lại thăm trường cũ.

Đã lâu lắm rồi, đã hai mươi năm kể từ khi tôi rời trường cấp hai. Năm nay, nhân ngày họp lớp, tôi lại có dịp về thăm lại trường xưa.

Thời gian trôi qua thật nhanh, nhờ buổi họp lớp mà ban cán sự lớp trong đó có tôi phát động mà chúng tôi mới có dịp trở về tuổi thơ. Hai mươi năm không phải là quá dài nhưng cũng không phải là ngắn, hai mươi năm đủ để tạo nên quá nhiều thay đổi. Sáng nay, tôi cố tình đến trường sớm hơn giờ quy định với cả lớp. Trường khác quá, thỉnh thoảng tôi vẫn đi làm qua trường nhưng chưa có dịp quan sát kỹ. Chiếc cổng sắt cũ kỹ nơi chúng em dừng chân mua kem khi đi học về giờ đã trở nên khang trang, sạch đẹp. Cổng chính rất rộng, hai bên là cổng phụ cũng rộng ô tô vào được. Đi sâu vào trong sân trường, dạo một vòng mới thấy những hàng cây nhỏ năm nào đã cao vút, vòng tay ôm không xuể. Những cây này do chúng tôi trồng và chăm sóc. Tôi nhìn về phía ngôi nhà cấp bốn cũ, nơi đội tuyển học sinh giỏi tập luyện. Nhưng ngôi nhà cấp 4 không còn, giờ nó đã trở thành nhà để xe của cán bộ, giáo viên trong trường. Dãy nhà hai tầng chúng tôi học trước đây cũng bị phá bỏ, thay vào đó là khu nhà ba tầng với những phòng học hiện đại, được trang bị đầy đủ máy vi tính, máy chiếu… Khu nhà đa năng đã được khởi công. Từ ngày chúng tôi mới học cấp 3, khi trở lại trường, tôi mới có dịp thấy được sự tiện nghi và đầy đủ của cơ sở vật chất nơi đây. Nhà đa năng có sảnh chính để tổ chức các hoạt động của trường hoặc học thể dục. Các phòng khác bao gồm phòng âm nhạc, phòng vẽ…

Những kỉ niệm thời cấp 2 lại ùa về trong tôi, ở đây chúng tôi chơi nhảy dây, đá cầu. Ghế đá xưa cũ ấy là nơi chúng tôi từng ngồi hát hò, đùa giỡn với nhau… Có gì đó như nghẹn ngào, rưng rưng… Lâu lắm rồi! Tôi vừa có cơ hội… Chợt không biết từ đâu có tiếng gọi: “Phượng ơi! Phượng ơi, Phượng mập”. Tôi quay lại để thấy những người bạn “xấu” của mình. Caviar Heart, Long Can, Huyền Đen, và… hình như là Dương Đại Hiệp nữa. Đúng vậy, chính là bọn họ, nhóm “quỷ” của lớp A ngày xưa. Chúng tôi, những học sinh giỏi nhất lớp, giỏi nhất tỉnh năm ấy, nhưng cũng thường xuyên cãi vã, đánh nhau, nói tục, trốn học… nhất lớp. Chúng tôi gặp nhau, hò hét, nhảy nhót, ôm nhau và chửi nhau. Nghe nói Long Càn bây giờ làm xây dựng, trường mới xây cũng là chủ thầu, có vẻ “xì dầu” nhỉ. Hạnh phúc nhất là Tâm Trứng Cá, sau khi ra trường, anh được phân công về làm giáo viên tại trường, dạy môn Văn mà anh yêu thích. Dương đại hiệp kia hiện kinh doanh tự do cùng gia đình. Chúng tôi nhớ lại nhiều kỷ niệm, trong đó có lần Dương viết thư tình cho tôi năm lớp 9. Khi còn là những đứa trẻ thơ ngây, chúng tôi dành cho nhau những tình cảm trong sáng nhất.

– Dương, Phương còn vần phải không? Người yêu cũ đó… Huyền nhanh lên

– Tụi mày láo, giờ dù có cho tao thêm tiền tao cũng không muốn con Phương béo… Dương xấu hổ nhưng cũng chẳng vừa.

– Này, cho tôi một phút để xin lỗi. Giả vờ hả…

Chúng tôi ngồi vui vẻ như ngày xưa, ai cũng thoải mái, dễ chịu. Thời gian đang đến, và bạn sẽ sớm đến với số lượng lớn. Nhìn về phía cổng, có một chiếc ô tô màu trắng đi vào, người bước xuống xe không ai khác chính là chị Trang. Ôi, bây giờ cô ấy vẫn thế. Cô trông trẻ trung và hiện đại hơn. Chúng tôi chạy về phía cô ấy, ôm cô ấy và hỏi thăm nhau. Chị chưa kịp nói gì, chúng tôi bối rối hỏi:

– Em đẹp quá, mua xe chưa? Ồ, chúng tôi luôn ngưỡng mộ bạn!

Tại sao các bạn vẫn như trước đây? Hãy để cô ấy thở… Hãy đến đây với tôi.

Trong cuộc trò chuyện, cô ấy hỏi tôi nhiều nhất về cuộc sống của tôi. Cô ấy động viên và an ủi tôi vì cô ấy hiểu những khó khăn mà tôi gặp phải trong công việc cũng như ở nhà. Cô ấy vẫn yêu tôi nhiều như ngày nào. Tôi vô cùng cảm động trước tấm chân tình đó. Buổi họp lớp hôm đó diễn ra tốt đẹp và thành công. Chúng tôi mỗi người đều có cuộc sống của riêng mình, nhưng chúng tôi luôn nhớ về nhau, dành cho nhau những tình cảm đẹp đẽ như ngày xưa.

“Thời gian trôi nhanh chỉ còn lại kỉ niệm…” Em tin rằng ngôi trường ấy, người bạn ấy, kí ức ngọt ngào ấy sẽ theo ta đến suốt cuộc đời.

Xem thêm các bài văn tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7 khác:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tưởng tượng 20 năm sau em về thăm lại trường cũ hay nhất – Văn mẫu lớp 7 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tưởng tượng 20 năm sau em về thăm lại trường cũ hay nhất – Văn mẫu lớp 7 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Tưởng tượng 20 năm sau em về thăm lại trường cũ hay nhất – Văn mẫu lớp 7 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Kể lại một truyện cổ tích mà em yêu thích hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Viết một bình luận