Trình bày suy nghĩ của em về thế hệ trẻ tương lai đất nước hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Trình bày suy nghĩ của em về thế hệ trẻ tương lai đất nước hay nhất – Ngữ văn lớp 9
Bạn đang xem: Trình bày suy nghĩ của em về thế hệ trẻ tương lai đất nước hay nhất – Ngữ văn lớp 9 tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của anh/chị về thế hệ trẻ tương lai của đất nước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho các cháu, bởi với Bác thế hệ trẻ không chỉ là hạnh phúc của gia đình mà còn là nhân tố quyết định tương lai của gia đình. quốc gia.

Thế hệ trẻ bao gồm mọi lứa tuổi vị thành niên, thanh niên… đang ở độ tuổi đẹp nhất của đời người. Họ cống hiến sức mình để làm cho đất nước ngày càng giàu mạnh. Họ được ví như những “mầm xanh” của đất nước, là nguyên khí của đất nước, có thể quyết định tương lai, vận mệnh của đất nước sau này.

Không chỉ hôm nay mà thế hệ trẻ từ lâu đã lập nên biết bao thành tích trong lịch sử dân tộc. Năm xưa Hai Bà Trưng, ​​Trưng Trắc, Trưng Nhị tuy là con nhưng không sợ giặc mà còn khởi nghĩa chống quân Ngô, đánh đuổi quân thù thành công. Hay thế kỷ 20 trong cuộc kháng chiến chống thực dân Phát xít, đế quốc Mỹ đã có biết bao tên anh hùng nhỏ tuổi được ghi danh vào sử sách như cậu bé Lượm làm nhiệm vụ giao liên. Thời đó còn biết bao chàng trai, cô gái khác như cậu bé Lượm, ngay từ nhỏ đã biết cống hiến sức mình cho đất nước, “làm việc nhỏ hết sức mình khi còn nhỏ” đúng như lời Bác dạy, cho dù ở đó. là những hiểm nguy, hy sinh, nhưng những cô gái, chàng trai ấy vẫn hạnh phúc vì “Ở đồn Mang Cá – thà ở nhà”. Một anh hùng nữa là Võ Thị Sáu hi sinh khi mới 19 tuổi, tuy tuổi còn trẻ nhưng chị mang trong mình một dũng khí đáng trân trọng. Trên đường ra pháp trường, bà không sợ chết mà vẫn giữ được bình tĩnh, nhìn thẳng vào họng súng của kẻ thù, miệng hô to “Đả đảo thực dân Pháp, Việt Nam muôn năm, Hồ Chí Minh muôn năm!”. Đặc biệt, người anh hùng được toàn dân ta suy tôn là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác ra đi tìm đường về nước khi còn rất trẻ, 21 tuổi với hai bàn tay trắng nhưng Bác đã mang theo một tia sáng mới, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngoài những tấm gương ấy còn rất nhiều những tấm gương khác, nhưng họ đều có một điểm chung đó là đều là thế hệ trẻ dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến, hy sinh cả cuộc đời tuổi trẻ của mình cho đất nước.

Ngày nay, hình ảnh đã lùi xa, thế hệ trẻ của đất nước đã có một nhiệm vụ khác. Họ gánh vác trọng trách xây dựng đất nước giàu mạnh, đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu theo lời Bác Hồ dạy: “Núi non Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không? Người Việt Nam có bước được không? lên được bục vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu một phần lớn là nhờ học vấn của họ”.

Vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta phải ra sức học tập, ra sức cống hiến một phần sức lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, cần tránh xa các tệ nạn xã hội như rượu chè, cờ bạc, lừa đảo,… hãy sống có trách nhiệm vì mỗi chúng ta là một “mầm xanh” của đất nước.

Thế hệ trẻ mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc, họ là những người quyết định tương lai của đất nước. Vì vậy, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ là quyết định hàng đầu để đưa đất nước tiến lên.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 9 hay:

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Trình bày suy nghĩ của em về thế hệ trẻ tương lai đất nước hay nhất – Ngữ văn lớp 9 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trình bày suy nghĩ của em về thế hệ trẻ tương lai đất nước hay nhất – Ngữ văn lớp 9 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Trình bày suy nghĩ của em về thế hệ trẻ tương lai đất nước hay nhất – Ngữ văn lớp 9 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về kính đeo mắt hay nhất (4 mẫu) - Ngữ văn lớp 8

Viết một bình luận