Top 5 cách mở bài Tình thương là hạnh phúc của con người hay nhất

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Top 5 cách mở bài Tình thương là hạnh phúc của con người hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Tình thương là hạnh phúc của con người hay nhất tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Nghị luận “Tình yêu là hạnh phúc của con người”.

Cách mở bài Tình yêu là hạnh phúc của con người 1

“Hoa trái của thinh lặng là cầu nguyện

Hoa trái của cầu nguyện là đức tin

Hoa trái của niềm tin là hạnh phúc

Hoa trái của hạnh phúc là tình yêu.”

Những dòng thơ trên nhẹ nhàng gieo vào lòng người biết bao cảm xúc. Bạn đã bao giờ băng qua đường quá nhanh chưa? Bạn đã bao giờ không thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một bông hoa? Có món quà nào của cuộc sống mà bạn không trân trọng? Đừng đợi đến ngày mai mới nhận ra cuộc đời đã yêu bạn biết bao. Con người chúng ta không sống một mình. Chúng ta sinh ra là để yêu nhau. Và tình yêu là hạnh phúc của con người.

Cách mở bài Tình yêu là hạnh phúc của con người 2

“Nếu có một thứ gia vị làm tăng thêm sự ấm áp và ý nghĩa cho cuộc sống… thì đó là tình yêu. Nếu có một tình cảm thiêng liêng nào giúp chúng ta vượt qua muôn vàn khó khăn, thì thử thách đó chính là tình yêu.” Sự ân cần và ấm áp của tình yêu thật đẹp! Với tình yêu đó, chúng ta có thể chia sẻ cảm xúc và hiểu nhau. Tình yêu giúp chúng ta trong những lúc khó khăn vì nó giúp chúng ta kết nối ngôn ngữ của trái tim mình. Với tình yêu, chúng ta sát cánh bên nhau trong mọi nẻo đường của cuộc sống. Với tình yêu, ta nuôi dưỡng trong tim mình những hoài bão, khát vọng. Qua đó ta thấy rõ: “Tình thương là hạnh phúc của con người”.

Cách mở bài Tình yêu là hạnh phúc của con người 3

Khi dành tình cảm cho ai đó, chúng ta sẽ rất hạnh phúc và càng vui hơn nếu nhận được tình cảm của người khác dành cho mình. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn biết bao nếu mỗi người biết chia sẻ và dành tình yêu thương cho người khác. Chính vì ý nghĩa sống của tình yêu mà nhiều người cho rằng tình yêu là hạnh phúc của con người.

Cách mở bài Tình yêu là hạnh phúc của con người 4

Có bao giờ bạn tự hỏi: “Mình vừa đối xử với mọi người xung quanh như thế nào chưa?” hoặc “Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn đối xử tốt với ai đó?”. Có thể bạn sẽ vui vì “Tình yêu là hạnh phúc của con người”.

Cách mở bài Tình yêu là hạnh phúc của con người 5

Khi còn là thanh thiếu niên, dường như hầu hết chúng ta thường xem khái niệm hạnh phúc rất đơn giản là điều chúng ta mong muốn. Bước vào đời, bạn thực sự đặt chân vào hành trình khẳng định bản thân, tìm kiếm giá trị và ý nghĩa cuộc sống, bạn sẽ nhận ra rằng “Tình yêu là hạnh phúc của con người”. Đó cũng là một chân lý muôn đời của cuộc sống.

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Tình thương là hạnh phúc của con người hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Tình thương là hạnh phúc của con người hay nhất bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Tình thương là hạnh phúc của con người hay nhất của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích Sức hấp dẫn của truyện ngắn Hai đứa trẻ hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận