Top 5 cách mở bài Phân tích truyện Bắt sấu rừng U Minh Hạ hay nhất

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Top 5 cách mở bài Phân tích truyện Bắt sấu rừng U Minh Hạ hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích truyện Bắt sấu rừng U Minh Hạ hay nhất tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Phân tích truyện “Bắt sấu rừng U Minh Hạ” của nhà văn Sơn Nam.

Cách mở bài Phân tích truyện Bắt sấu rừng U Minh Hạ 1

Miền Nam không chỉ xuất hiện trong truyện “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Thi với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mà còn xuất hiện trở lại trong truyện “Bắt sấu ở rừng U Minh Hạ” của Sơn Nam . Nhà văn Sơn Nam cũng đã từng ca ngợi vẻ đẹp của con người Nam Bộ khi đứng trước những khó khăn của thiên nhiên nơi đây. Thiên nhiên càng hoang sơ, hiểm trở thì người đẹp càng xuất hiện. Vẻ đẹp ấy được thể hiện rõ nét qua nhân vật thầy Năm Hên.

Cách mở bài Phân tích truyện Bắt cá sấu ở rừng U Minh Hạ 2

Sơn Nam là nhà văn Nam Bộ giàu bản sắc, có phong cách nghệ thuật độc đáo, giản dị, hồn nhiên. Đọc truyện của anh, tôi tưởng mình đang nghe một lão nông trong vườn, một tay chuyên ăn ong rừng kể chuyện. Có nhà phê bình đã cho rằng, đọc truyện “Hương rừng Cà Mau” như được đi “thăm đất Mũi bao la kỳ thú”. Tôi có cảm giác mình đang hạnh phúc sống giữa một thiên đường hoang dã. Rừng tràm bạt ngàn, nhiều ong mật, cá sấu, rắn rùa, các loại chim quý. Những con rạch chằng chịt nước bạc, nhiều phù sa, tôm cá đầy ắp. Một vùng đất trù phú với những con người dũng cảm, trọng nghĩa khinh tài, ngang tàng, bộc trực,… rất đáng yêu. Tất cả được Sơn Nam tạo nên một không gian nghệ thuật với nhiều câu chuyện hay, hấp dẫn, đậm đà màu sắc Nam Bộ lôi cuốn ta. Dấu ấn trong những trang viết của Sơn Nam là một tấm lòng yêu nước nồng nàn, một tình yêu chan hòa với thiên nhiên và con người của vùng đất rừng phương Nam giàu đẹp.

Cách mở bài Phân tích truyện Bắt sấu rừng U Minh Hạ 3

Sơn Nam là nhà văn có lối kể chuyện mộc mạc, giản dị mà trong sáng, mang những nét đặc sắc của cảnh vật, tính cách con người được phác họa bằng đôi nét giản dị đậm đà màu sắc Nam Bộ. Điển hình cho phong cách đó là tác phẩm “Bắt sấu rừng U Minh Hạ”, nhà văn dẫn dắt người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác qua cuộc săn cá sấu của ông Năm Hên.

Cách mở truyện Phân tích Bắt cá sấu rừng U Minh Hạ 4

Trong những năm kháng chiến chống Pháp, Sơn Nam công tác ở Nam Kỳ khóa IX nên có nhiều điều kiện tìm hiểu thiên nhiên, lịch sử, con người vùng đất mũi Cà Mau, vùng đất cực Nam của vùng đất Tổ. quốc gia. Hướng về Cà Mau, về phương Nam, Sơn Nam có nhiều sáng tác, tìm tòi đầy tâm huyết. Bắt sấu rừng u Minh Hạ là truyện ngắn đăng trên tuần báo “Nhân Loại” (1957), sau được in trong tập truyện “Hương rừng Cà Mau” (1962). Quen thuộc với đất rừng phương Nam, qua truyện ngắn “Bắt sấu rừng U Minh Hạ”, tác giả đã mang đến cho người đọc một bức tranh độc đáo về thiên nhiên và con người của vùng đất U Minh Hạ.

Cách mở bài Phân tích truyện Bắt sấu rừng U Minh Hạ 5

Sơn Nam (1926- 2008) còn có bút danh khác là Phạm Anh Tài. Ông là nhà văn Nam Bộ giàu bản sắc, có phong cách nghệ thuật độc đáo. “Bắt sấu rừng U Minh Hạ” là truyện ngắn của ông in trong tập truyện “Hương rừng Cà Mau” (1962). Tuyển tập gồm 18 truyện, thể hiện sinh động phong cảnh, cuộc sống, truyền thống lịch sử và phẩm chất con người vùng đất cực Nam của Tổ quốc. Tác phẩm kể chuyện ông Năm Hên bắt cá sấu ở đầu rạch Cái Tàu thuộc làng Khánh Lâm, qua đó ca ngợi phẩm chất dũng cảm, giản dị của người nông dân Nam Bộ.

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích truyện Bắt sấu rừng U Minh Hạ hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích truyện Bắt sấu rừng U Minh Hạ hay nhất bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích truyện Bắt sấu rừng U Minh Hạ hay nhất của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn tả tâm trạng Dế Mèn sau khi chôn Dế Choắt hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Viết một bình luận