Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà hay nhất

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà hay nhất tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Phân tích tác phẩm “Người lái đò sông Đà” của Nguyễn Tuân.

Cách mở bài Phân tích Người lái đò sông Đà 1

Nguyễn Tuân là người nghệ sĩ suốt đời đi tìm cái đẹp, trăn trở về cái đẹp. Nếu trước cách mạng Người thoát li hiện thực và tìm cái đẹp của một thời đại vẻ vang, thì sau cách mạng vẫn duy trì con đường ấy, nhưng Người tìm cái đẹp ở cuộc đời này, ở những người lao động rất đỗi bình thường. kỳ dị. “Người lái đò sông Đà” được trích từ tùy bút “Sông Đà” là sự miêu tả chân thực vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên Tây Bắc và vẻ đẹp hào hùng của con người trong lao động.

Cách mở bài phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà 2

Đến với tác phẩm của Nguyễn Tuân, mỗi người sẽ tìm thấy cho mình những cảm xúc riêng, đó là sự ngưỡng mộ, khám phá và chờ đợi. Dường như dưới bàn tay tài hoa của một nghệ sĩ, ông đã khiến người đọc như đắm say, như được sống những giây phút thực sự với cảnh sắc thiên nhiên nơi đó. Đây là tài năng sử dụng ngôn ngữ của anh ấy. Đặc biệt qua đoạn trích “Người lái đò sông Đà” tài năng đó càng được bộc lộ rõ ​​nét.

Cách mở bài Phân tích Người lái đò sông Đà 3

Nói đến Nguyễn Tuân, người ta nghĩ ngay đến một nhà văn suốt đời đi tìm cái đẹp. Cái đẹp trong các tác phẩm của anh phải là cái đẹp đạt đến độ hoàn mỹ. Sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Tuân đạt nhiều thành tựu cả trước và sau cách mạng. “Người lái đò sông Đà” trích từ tùy bút “Sông Đà” là một trong những sáng tác tiêu biểu của Nguyễn Tuân sau Cách mạng tháng Tám.

Cách mở bài Phân tích Người lái đò sông Đà 4

Tác phẩm “Người lái đò sông Đà” là một tùy bút đầy sáng tạo, tiêu biểu cho phong cách độc đáo của Nguyễn Tuân sau cách mạng tháng Tám: uyên bác, tài hoa, không nề hà gian khổ để có được những nét bút. Nét bút, đậm cảm giác chân thực, giàu liên tưởng tạo cho người đọc, người nghe cảm nhận về một tâm hồn khao khát hòa nhập với nhịp phát triển của đất nước trong cuộc sống.

Cách mở bài Phân tích Người lái đò sông Đà 5

Nguyễn Tuân sinh năm 1910 mất năm 1987, là một nghệ sĩ lớn của dân tộc Việt Nam. Là một trí thức yêu nước, am hiểu sâu sắc văn hóa dân tộc, Người đã viết nên những tác phẩm hết sức uyên bác và có giá trị. Nếu như trước cách mạng, văn Nguyễn Tuân làm rung động lòng người bởi vẻ đẹp tài hoa của những con người “một thời vang bóng” như Huấn Cao, thì sau cách mạng, Nguyễn Tuân lại khiến người đọc xúc động bởi sự tinh tế và tài hoa trong việc vẽ nên những vẻ đẹp gân guốc nhưng gần gũi, giản dị. đối với thiên nhiên và đời sống con người. Bài tùy bút “Người lái đò sông Đà” là một thành công tiêu biểu cho phong cách văn học đó.

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà hay nhất bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà hay nhất của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về truyện ngắn Đời thừa của Nam Cao

Viết một bình luận