Top 5 cách mở bài phân tích đoạn cuối Tuyên ngôn Độc lập hay nhất

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Top 5 cách mở bài phân tích đoạn cuối Tuyên ngôn Độc lập hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài phân tích đoạn cuối Tuyên ngôn Độc lập hay nhất tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Kết thúc bản “Tuyên ngôn độc lập”, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng nói: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do, độc lập và thực tế đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem hết tinh thần và sức lực, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập đó.” Dựa vào những hiểu biết của em về tác phẩm “Tuyên ngôn độc lập”, hãy phân tích đoạn văn trên để làm rõ tư tưởng lớn của Người.

Cách mở bài Phân tích đoạn cuối của Tuyên ngôn độc lập 1

Cách mạng Tháng Tám thành công. Ngày 9-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình, trước hơn nửa triệu đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời đọc bản “Tuyên ngôn độc lập”. Bài văn này có ý nghĩa lịch sử to lớn: tuyên bố đánh đổ vĩnh viễn chế độ thực dân – phong kiến ​​trên đất nước ta, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do của dân tộc. Kết thúc bản “Tuyên ngôn độc lập”, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng tuyên bố: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do, độc lập và thực tế đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể nhân dân Việt Nam quyết tâm đem tất cả tinh thần và sức lực, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập đó”.

Cách mở bài Phân tích đoạn cuối của Tuyên ngôn độc lập 2

“Tuyên ngôn độc lập” của Chủ tịch Hồ Chí Minh là áng văn chính luận mẫu mực, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc. Kết thúc bản “Tuyên ngôn độc lập”, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng tuyên bố: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do, độc lập và thực sự đã trở thành một nước tự do, độc lập. tinh thần và sức lực, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập đó”. Đây là một lời tuyên bố mạnh mẽ, hùng hồn, kết tinh một cách xuất sắc tư tưởng nhân văn và khát vọng độc lập, tự do của dân tộc.

Cách mở bài Phân tích đoạn cuối của Tuyên ngôn độc lập 3

Ngày 2-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, trước hàng vạn đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đọc bản “Tuyên ngôn độc lập” khai sinh Chủ tịch nước. Việt Nam mới. Đây là một văn kiện lịch sử có giá trị to lớn trong việc khẳng định quyền tự chủ, quyền bình đẳng của dân tộc Việt Nam trên toàn thế giới và đánh dấu mốc son lịch sử mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do của đất nước. ta. Kết thúc bản tuyên ngôn, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng tuyên bố: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do, độc lập và thực tế đã trở thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và sức lực, tính mạng và của cải để duy trì quyền tự do và độc lập đó.” Đoạn văn trên đã làm rõ tư tưởng lớn của Người xuyên suốt bản tuyên ngôn. Đồng thời, đây cũng là bản tuyên ngôn độc lập rút ra từ chân lý “Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa đã ban cho họ những quyền bất khả xâm phạm: trong những quyền đó, có quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.

Cách mở bài Phân tích đoạn cuối của Tuyên ngôn độc lập 4

Trong cuộc đấu tranh giành độc lập gian khổ, đối mặt với những kẻ thù vô cùng nguy hiểm, nhân dân ta vẫn kiên cường chiến đấu làm nên chiến thắng lịch sử. Trong Cách mạng Tháng Tám, với hoàn cảnh hết sức thuận lợi, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã soạn thảo và đọc bản “Tuyên ngôn Độc lập” trên quảng trường Ba Đình lịch sử, mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc. dân tộc Việt Nam. Kết thúc bản “Tuyên ngôn độc lập”, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng tuyên bố: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do, độc lập và thực tế đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể nhân dân Việt Nam quyết tâm đem tất cả tinh thần và sức lực, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập đó”.

Cách mở bài Phân tích đoạn cuối của Tuyên ngôn độc lập 5

Trong suốt sự nghiệp văn học của mình, Hồ Chí Minh đã để lại cho đời sau những kiệt tác văn học. Phần lớn thơ ông là ca ngợi thiên nhiên hoặc kêu gọi nhân dân đoàn kết kháng chiến. Nổi bật nhất là bài văn “Tuyên ngôn độc lập”, một văn kiện lịch sử, chính thức khai sinh ra nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Kết thúc bản “Tuyên ngôn độc lập”, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng tuyên bố: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do, độc lập và thực tế đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể nhân dân Việt Nam quyết tâm đem tất cả tinh thần và sức lực, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập đó”.

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài phân tích đoạn cuối Tuyên ngôn Độc lập hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài phân tích đoạn cuối Tuyên ngôn Độc lập hay nhất bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài phân tích đoạn cuối Tuyên ngôn Độc lập hay nhất của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Bài 4 trang 101 SGK Ngữ văn 10 tập 1

Viết một bình luận