Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về lời chào hay nhất

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về lời chào hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về lời chào hay nhất tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Nghị luận xã hội về lời chào.

Cách mở bài Nghị luận xã hội về lời chào 1:

Từ xa xưa, ông cha ta đã để lại nhiều câu ca dao tục ngữ, thành ngữ về lời chào như: “lời chào cao hơn mâm cỗ”, “đi hỏi thăm”, “đi báo xin chào”… Vì vậy, lời chào từ lâu đã trở thành một nét văn hóa rất đẹp và nhân văn của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, văn hóa chào hỏi đó đang dần bị mai một một cách nghiêm trọng.

Cách mở bài Nghị luận xã hội về Lời chào 2:

Người ta thường nói rằng:

“Một xin chào, hai vâng, ba thưa ngài

Có vẻ dễ dàng, ít người biết tận tường”

Trong văn hóa Việt Nam, chào hỏi là một truyền thống đẹp đẽ được duy trì hàng ngàn năm. Chào hỏi cũng là biểu hiện của một người có văn hóa, biết cách ứng xử trong cuộc sống. Nhưng trong xã hội ngày nay, nét đẹp văn hóa ấy đang ngày càng bị mai một, đặc biệt là trong giới học sinh, làm mất đi giá trị và ý nghĩa vốn có của nó.

Cách mở bài Nghị luận xã hội về lời chào 3:

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều thứ đã thay đổi. Từ nhà cửa, đường phố, xe cộ cho đến những công trình lớn. Phải chăng vì thế mà những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp, chẳng hạn như văn hóa chào hỏi trong mỗi người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay đang bị thay đổi theo nhịp sống hiện đại đó? Trong cuộc sống hàng ngày, lời chào đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chẳng phải từ xa xưa, cha ông ta đã nhắc nhở nhau: “Lời chào cao hơn mâm cỗ”. Tại sao bố nó lại như vậy?

Cách mở bài Nghị luận xã hội về lời chào 4:

Chào hỏi là một phong tục lâu đời của người Việt Nam. Người ta gặp nhau là chào nhau, chào thường đi đôi với hỏi, người ta có thể chào chào thay vì chào hỏi đơn thuần như các nước khác.

Cách mở bài Nghị luận xã hội về lời chào 5:

“Đi đâu cũng chào hỏi trước,

Lời chào dẫn lối, con đường bớt xa.”

Mỗi chúng ta, trong hành trình đầy chông gai của cuộc đời, đều rất cần phải có một kỹ năng sống để chuẩn bị cho sự thành công, hạnh phúc và mọi giá trị đích thực của cuộc sống. Nói về kỹ năng sống có thể có nhiều người cho rằng nó vô hạn, nhưng nét đẹp trong giao tiếp, ứng xử hàng ngày là điều mà chúng ta cần quan tâm, bàn luận. Đó là lời chào.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về lời chào hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về lời chào hay nhất bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về lời chào hay nhất của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về hình tượng nhân vật Lor-ca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca hay nhất

Viết một bình luận