Top 5 cách mở bài Kể lại cuộc gặp gỡ với người lính lái xe hay nhất

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Top 5 cách mở bài Kể lại cuộc gặp gỡ với người lính lái xe hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Kể lại cuộc gặp gỡ với người lính lái xe hay nhất tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Tưởng tượng được gặp và nói chuyện với người chiến sĩ lái xe ô tô trong bài thơ “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” của Phạm Tiến Duật. Viết bài văn kể lại cuộc gặp gỡ và trò chuyện đó.

Cách mở bài Kể lại cuộc gặp gỡ với chú bộ đội lái ô tô 1:

Kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, tri ân các anh hùng dân tộc đã anh dũng hy sinh vì nước, vì dân, vì hòa bình, độc lập, xã em long trọng tổ chức mít tinh vào dịp này. thuộc về chiến tranh. Ngày hội dành cho các cựu chiến binh, giúp đồng đội gặp nhau sau khói lửa chiến tranh. Em rất vui và vinh dự vì được mời tham gia văn nghệ và góp một vài tiết mục nhỏ để buổi lễ thành công tốt đẹp. Và cũng chính nơi đây, biết bao chiến sĩ cách mạng bước ra từ khói lửa chiến tranh đã hội tụ về đây, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm ngày xưa, ngày mà sự sống và cái chết chỉ còn cách nhau trong gang tấc. Tôi may mắn biết bao khi được tận mắt chứng kiến, được nghe những câu chuyện của những người lính năm xưa lái xe trên tuyến đường Trường Sơn. Họ là những người lính anh hùng, dũng cảm, hóm hỉnh, tinh nghịch trong “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” của Phạm Tiến Duật từ trang sách bước ra đời thực, kể lại câu chuyện của mình năm xưa. . Và người được mời lên sân khấu, trò chuyện giao lưu cùng các bạn thanh niên, thiếu nhi phía dưới chính là chiến sĩ lái xe Phạm Quốc Huy, người bạn cùng đơn vị, cùng bộ đội vận tải với nhà thơ Phạm Tiến. Duật.

Hướng dẫn mở bài Kể lại cuộc gặp gỡ với chú bộ đội lái ô tô 2:

Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam đang đến gần, nhà trường vui mừng thông báo năm nay chúng ta được gặp mặt và giao lưu với đoàn cựu chiến binh. Điều đó làm cho mọi người rất phấn khởi và vui vẻ, được nghe các bác kể chuyện diệt Mỹ là điều tuyệt vời nhất. Và trong buổi gặp mặt hôm ấy, tôi đặc biệt ấn tượng với một chú đầu bạc phơ, ngực đeo đầy huân chương, khuôn mặt già nua nhưng vẫn đậm nét trẻ trung. Qua giới thiệu, tôi được biết anh là một trong những chiến sĩ lái xe trong đoàn xe không kính xuất hiện trong bài thơ Tiểu đội xe không kính của Phạm Tiến Duật.

Hướng dẫn mở bài Kể lại cuộc gặp gỡ với chú bộ đội lái ô tô 3:

Nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, tôi cùng bà ra nghĩa trang tỉnh thắp nén nhang cho người ông đã hy sinh vì khói lửa chiến tranh. Mỗi lần đến đây, lòng tôi lại có chút buồn, đó hẳn là tâm trạng của những ai đang đứng đây. Tôi nhìn quanh, đứng cạnh tôi là một người lính khẽ cúi đầu trước một ngôi mộ. Tôi và bà trò chuyện với anh, thật bất ngờ, anh chính là chú bộ đội lái chiếc xe tải được miêu tả trong bài “Bài thơ về chú tiểu đội xe không kính” mà tôi được học tháng trước.

Hướng dẫn mở bài Kể lại cuộc gặp gỡ với người lính lái ô tô 4:

Nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân và Quốc phòng toàn dân 22/12, để chúng em hiểu thêm về lịch sử đấu tranh của dân tộc, nhà trường đã mời đoàn cựu chiến binh đến thăm và nói chuyện. Trong đoàn đó, tôi thấy một người lính với nhiều huân chương trên ngực và trong buổi lễ, anh ta tự giới thiệu mình là người lính lái xe trong “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” của Phạm Tiến Duật. Vào cuối buổi, tôi đến gặp anh ấy và có một cuộc trò chuyện thú vị với anh ấy.

Hướng dẫn mở bài Kể lại cuộc gặp gỡ với chú bộ đội lái ô tô 5:

Hè năm ngoái tôi được về thăm quê, điều làm tôi vô cùng bất ngờ và sung sướng là được ngồi cạnh người chiến sĩ nguyên là người lái xe trong tiểu đội xe đã được Phạm Tiến Duật miêu tả trong bài thơ: “Bài thơ về tiểu đội xe không kính”. .

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Kể lại cuộc gặp gỡ với người lính lái xe hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Kể lại cuộc gặp gỡ với người lính lái xe hay nhất bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Kể lại cuộc gặp gỡ với người lính lái xe hay nhất của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Tả cảnh một đêm trăng đẹp ở quê em hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Viết một bình luận