Top 5 cách mở bài Cảm nhận về nhân vật Tôi trong Cố hương hay nhất

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Top 5 cách mở bài Cảm nhận về nhân vật Tôi trong Cố hương hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Cảm nhận về nhân vật Tôi trong Cố hương hay nhất tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Cảm nhận về nhân vật tôi trong “Quê hương xưa” của Lỗ Tấn và diễn biến tâm trạng của nhân vật, qua đó nhận thức thực trạng xã hội và bày tỏ niềm tin vào khả năng thay đổi số phận của chính con người.

Cách mở bài Cảm nhận về nhân vật Tôi trong Cố hương 1:

Sau bao nhiêu năm xa quê, ai chẳng muốn tìm lại – nơi chôn rau cắt rốn – nơi đã nuôi ta khôn lớn từng ngày và cho ta biết bao kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ. Thật buồn khi phải tạm biệt quê hương, quên người, quên cảnh. Tuy nhiên, nhân vật Tấn đã trải qua những nỗi buồn đó để mưu sinh. Những tình cảm ấy đã được Lỗ Tấn khắc họa qua truyện ngắn Cố Hương.

Cách mở bài Cảm nghĩ về nhân vật Mị trong Cổ Trang 2:

Ai đã từng đọc Cố hương của Lỗ Tấn chắc chắn sẽ bị cuốn vào dòng cảm xúc của nhân vật tôi với bao kỉ niệm sống động về lần về quê cuối cùng. Quá khứ tươi đẹp ấy đã đối diện với hiện thực đổi thay đến kinh ngạc của quê hương tôi, tạo nên những thời khắc diễn biến phức tạp thấm đẫm nỗi xót xa trong tác phẩm. Một câu chuyện cảm động với nhiều chi tiết từ chính cuộc đời của nhà văn, nhưng cái chính nằm ở ý nghĩa tư tưởng lớn của tác phẩm: từ hiện tại, nỗi buồn vẫn không tắt nguồn hi vọng về tương lai, niềm hi vọng về tương lai. Tương lai. Cầu mong con đường cho người dân thoát cảnh nghèo tăm tối.

Cách mở bài Cảm nhận về nhân vật Tôi trong Ngôi nhà cổ kính 3:

Cố hương của Lỗ Tấn là câu chuyện về nhân vật tôi về thăm quê sau hai mươi năm xa cách với những đổi thay bất ngờ.

Cách mở bài Cảm nhận về nhân vật Tôi trong Ngôi nhà cổ kính 4:

Lỗ Tấn (1881 – 1936) là nhà văn, nhà tư tưởng hiện thực nổi tiếng của Trung Quốc đầu thế kỷ XX. Sự nghiệp sáng tác mà ông để lại rất phong phú và đa dạng, gồm 17 tập tạp kỹ và hai tập truyện ngắn đặc sắc là Tiếng thét (1923) và Nguy hiểm (1926). Một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của tuyển tập “Tiếng thét” là truyện ngắn “Người chị họ”. Tác phẩm đã thể hiện được diễn biến tâm trạng của nhân vật, qua đó giúp ta nhận thức được hoàn cảnh xã hội và thể hiện niềm tin vào khả năng thay đổi vận mệnh của chính con người Trung Quốc lúc bấy giờ.

Cách mở bài Cảm nghĩ về nhân vật Mị trong Cổ Trang 5:

Lỗ Tấn là nhà văn lớn của văn học Trung Quốc. Ông đã để lại cho đời nhiều tác phẩm hay nhưng truyện ngắn “Người anh họ” là tác phẩm đặc sắc và gợi nhiều suy nghĩ nhất trong lòng người đọc. Đặc biệt là diễn biến tâm trạng của nhân vật tôi, qua đó giúp ta nhận thức được hoàn cảnh xã hội và thể hiện niềm tin vào khả năng tự thay đổi số phận của nhân dân Trung Quốc lúc bấy giờ.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Cảm nhận về nhân vật Tôi trong Cố hương hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Cảm nhận về nhân vật Tôi trong Cố hương hay nhất bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Cảm nhận về nhân vật Tôi trong Cố hương hay nhất của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Tả chiếc xe đạp của em - Tập làm văn lớp 4

Viết một bình luận