Top 5 cách mở bài Cảm nhận bốn câu thơ đầu Cảnh ngày xuân hay nhất

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Top 5 cách mở bài Cảm nhận bốn câu thơ đầu Cảnh ngày xuân hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Cảm nhận bốn câu thơ đầu Cảnh ngày xuân hay nhất tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Cảm nhận 4 câu thơ đầu của đoạn trích “Cảnh ngày xuân” trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du.

Cách mở bài Cảm nhận bốn câu thơ đầu Cảnh ngày xuân 1:

Mùa xuân từ lâu đã trở thành đối tượng thẩm mỹ, khơi nguồn cảm hứng cho biết bao văn nhân, tài tử viết nên những vần thơ hay về mùa xuân. Trong nền văn học trung đại Việt Nam, có thể kể đến một số tác phẩm như: “Tố cáo thiên hạ” của thiền sư Mãn Giác, “Hết xuân kết nghĩa” của Nguyễn Trãi, “Chơi xuân chưa tàn” của Nguyễn Trãi. Công Trước… Và cũng góp một bài thơ hay về đầu năm ấy, chúng ta không thể không nhắc đến Nguyễn Du trong đoạn trích “Cảnh ngày xuân”. Chỉ với 4 câu thơ ngắn, 28 chữ cái, nhà thơ đã phác họa thành công bức tranh thiên nhiên mùa xuân tươi mới, tràn đầy sức sống:

Cách mở bài Cảm nhận bốn câu thơ đầu Cảnh ngày xuân 2:

Trong văn học trung đại viết về mùa xuân có rất nhiều câu thơ hay và độc đáo như bài thơ “Hoa Mai” của Nguyễn Trãi:

“Khi mùa xuân đến, hoa không tốt,

Anh thích em vì trong sạch hơn người ta.

Căn gác phía đông chắc có khách,

Mong các Elf kết bạn với nhau.”

Nhưng có lẽ không có bài thơ nào mà bức tranh thiên nhiên mùa xuân được miêu tả đẹp, trong sáng và tươi mát như trong thơ Nguyễn Du. Chỉ với bốn câu thơ đầu trong đoạn trích “Cảnh ngày xuân” mà đại thi hào đã mở ra trước mắt người đọc một không gian thiên nhiên tươi đẹp tuyệt vời.

Cách mở bài Cảm nhận bốn câu thơ đầu Cảnh ngày xuân 3:

“Truyện Kiều” là một tác phẩm kinh điển của nền văn học Việt Nam. Hơn hai trăm năm qua, Truyện Kiều được lưu truyền rộng rãi và có sức chinh phục lớn đối với mọi tầng lớp độc giả. Với “Truyện Kiều”, bên cạnh nghệ thuật miêu tả con người, nghệ thuật miêu tả thiên nhiên cũng đạt đến đỉnh cao rực rỡ hiếm có. Bốn dòng đầu của đoạn trích “Cảnh ngày xuân” thể hiện rõ phong cách điêu luyện của thiên tài Nguyễn Du:

Cách mở bài Cảm nhận 4 câu thơ đầu Cảnh ngày xuân 4:

“Truyện Kiều” của Nguyễn Du là một tác phẩm rất nổi tiếng trong nền văn học nước nhà. Trong “Truyện Kiều”, đoạn trích “Cảnh ngày xuân” là phần mở đầu với bối cảnh là cảnh du xuân của chị em Thúy Kiều trong khung cảnh thiên nhiên đầy màu sắc và thơ mộng.

Cách mở bài Cảm nhận bốn câu thơ đầu Cảnh ngày xuân Bài 5:

Một trong những nét nghệ thuật trong Truyện Kiều của Nguyễn Du là việc miêu tả, tô điểm bức tranh thiên nhiên tương xứng với hoàn cảnh, tâm trạng của nhân vật chính Thúy Kiều. Đoạn trích “Cảnh ngày xuân” là bức tranh phong cảnh ngày xuân và cảnh du xuân của chị em Thúy Kiều, một bức tranh đẹp sống động nhưng vẫn ẩn chứa những nét buồn báo trước một tương lai không xa của Thúy Kiều.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Cảm nhận bốn câu thơ đầu Cảnh ngày xuân hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Cảm nhận bốn câu thơ đầu Cảnh ngày xuân hay nhất bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Cảm nhận bốn câu thơ đầu Cảnh ngày xuân hay nhất của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Truyện Kiều của Nguyễn Du dễ nhớ, ngắn gọn

Viết một bình luận