Top 40 Tả chiếc cần trục bến cảng – Tập làm văn lớp 4

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Top 40 Tả chiếc cần trục bến cảng – Tập làm văn lớp 4
Bạn đang xem: Top 40 Tả chiếc cần trục bến cảng – Tập làm văn lớp 4 tại Kênh Văn Hay

Bài văn mẫu Tả cần cảng lớp 4 bao gồm dàn ý chi tiết và hơn 40 bài văn mẫu Tả cần cảng hay nhất được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 4 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết được bài văn Tapping a harbour Crane thật hay.

Đề bài: Tả con cần trục ở bến cảng.

Đại cương Mô tả cần trục cảng

Dàn bài – mẫu 1

I. Giới thiệu

– Về cầu trục trên bến cảng: Tổng quan về cầu trục: là loại máy móc thường thấy ở các bến cảng

II. Thân hình

– Tả hình dáng, kích thước của con hạc: Cao, dài, đồ sộ

– Mô tả được cấu tạo các bộ phận của cần trục

+ Làm hoàn toàn bằng sắt, thép

+ Bệ máy, trục quay nâng hạ, tay đòn

– Mô tả vận hành cầu trục:

+ Bốc dỡ hàng container từ cảng lên tàu

+ Dỡ hàng từ tàu xuống cảng

III. Kết thúc

– Suy nghĩ của em về cần cẩu

– Ý nghĩa của việc sử dụng cẩu

Dàn bài – mẫu 2

I. Giới thiệu

Giới thiệu đối tượng miêu tả (là gì? em có vật đó trong hoàn cảnh nào?)

II. Thân hình

– Mô tả toàn bộ đối tượng (hình dáng, kích thước, màu sắc, chất liệu, cấu tạo,…)

– Tả bộ phận có đặc điểm nổi bật (có thể kết hợp để bộc lộ tình cảm, thái độ của người viết đối với đồ vật)

III. Kết thúc

Thể hiện cảm xúc của bạn với các đối tượng mô tả

Mô tả cầu trục bến cảng – model 1

Bến cảng lúc nào cũng đông đúc. Giống như một tổ ong khổng lồ, ồn ào và bận rộn. Những đoàn xe nối đuôi nhau ra vào. Xe em, xe em hối hả giao hàng, vội vã chở hàng đi. Mọi người đều bận rộn và bận rộn. Nhưng hùng vĩ nhất, sung sức nhất, mạnh mẽ nhất chính là hạc.

Như một vật thể khổng lồ, chiếc cần trục hạ xuống tấn sừng sững như trời trồng một góc bến. Bác ngồi trên bệ thép nổi như cồn, bệ thép kêu vo vo xoay 360 độ. Giọng nói của ông không to, chỉ có cánh tay của ông là rất đặc biệt, vươn ra, vươn tới những con tàu vượt đại dương đang neo đậu trong bến cảng. Cánh tay đó có những đường gân bằng dây thép xoắn to bằng bắp tay người lớn. Bàn tay của bạn là một cái móc khổng lồ, cực kỳ mạnh mẽ. Cánh tay của anh lúc duỗi, lúc trái, lúc phải, thật mạnh mẽ, dẻo dai và nhịp nhàng. Thùng nhỏ, thùng to, thùng to và dài như ô tô siêu trường, bạn xách nhẹ một tay. Ôtô, máy móc lớn… cẩu chỉ hơi khom người xuống, vươn tay móc dây đưa nhẹ.

Người thợ ngồi trong cabin cao chót vót. Máy bộ đàm gửi lệnh. Hàng ngàn, hàng vạn tấn hàng hóa được cẩu lên, đặt xuống cần mẫn, cần mẫn. Sớm khuya, ngày đêm cần mẫn bốc hàng, giao hàng…

Hàng chục triệu tấn hàng hóa xuất nhập khẩu được đưa qua tay những chiếc cần cẩu. Con voi khỏe, nhưng con sếu khỏe hơn con voi gấp hàng chục, hàng trăm lần. Kiến trúc sư nào đã thiết kế những cần cẩu hiện đại này? Khoa học và công nghệ đã mang lại cho con người một sức mạnh to lớn.

Mô tả cầu trục cảng – model 2

Ở bến cảng, mọi thứ đều rất to lớn và đồ sộ, chỉ có con người là nhỏ bé trong thế giới của những cỗ máy khổng lồ đó, nào là tàu, container và đặc biệt là thuyền. máy trục.

Cần cẩu là cỗ máy cao nhất, to nhất, như một người anh cả hiên ngang giữa bến cảng, chiếc màu vàng, chiếc màu cam, chiếc màu đỏ nổi bật. Cần cẩu này đứng vững nhờ bệ đỡ, di chuyển linh hoạt nhờ cần và trục đều bằng gang thép. Bệ giống như một cây sào, có thể xoay 360o để đưa cần đến các thùng hàng và chất lên boong, trục là phần nối giữa bệ và cần, trục rất cao và cần cũng rất dài , xấp xỉ. khoảng 30-40 mét. Chiếc cần cẩu trông như một người khổng lồ đang nhẹ nhàng dùng đôi tay dài khỏe khoắn của mình khuân từng thùng container lên tàu.

Nhờ có cần cẩu mà hàng hóa được đưa lên tàu một cách dễ dàng, thuận tiện, giúp ích cho con người rất nhiều.

–>

Mô tả cầu trục bến cảng – mẫu 3

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần cẩu trông như thế nào và chúng được đặt ở bến cảng để làm gì chưa? Tôi sẽ trả lời câu hỏi đó cho bạn.

Cần cẩu là một cỗ máy cao và cồng kềnh bằng thép được vận hành bằng bàn tay điều khiển của con người, mỗi cần trục có chiều dài trục lên tới hàng chục mét, cần trục dạng cánh tay cũng vài chục chiếc. mét. Cánh tay đòn đó rất khỏe, có thể nâng hàng lên đến vài chục tấn, các container được xếp gọn gàng trên tàu nhờ cần trục này bốc xếp. Đặc biệt, cẩu có thể linh hoạt xoay chuyển mọi hướng để bốc hàng xung quanh bến cảng đưa lên tàu, nếu không có cẩu con người khó có thể đưa những thùng sắt hàng tấn, hàng chục tấn đó lên boong tàu. Cao.

Từ đoàn tàu này đến đoàn tàu khác, cần cẩu ở bến cảng như một người công nhân cần mẫn, chăm chỉ bốc dỡ hàng hóa lên tàu.

Mô tả cầu trục bến cảng – mẫu 4

Khi đến thăm bến cảng Hải Phòng, tôi ấn tượng nhất với những chú sếu ở đây.

Cần cẩu được giới thiệu là cỗ máy lớn nhất và tuyệt vời nhất ở bến cảng. Và quả thực đi trên bến cảng, tôi phải ngước nhìn những chiếc cần cẩu bởi chúng rất cao và đồ sộ như những gã khổng lồ, nổi bật giữa những chiếc xe tải chở hàng và những chiếc máy bé xíu. Mỗi người khoác trên mình một bộ trang phục khác nhau, có người mặc áo màu đỏ, có người lại thích mặc bộ đồ màu vàng nổi bật. Để điều khiển cỗ máy đó hoạt động trơn tru, linh hoạt chỉ cần một người công nhân ngồi ở bệ cẩu và điều khiển mọi hoạt động của nó. Khi bốc dỡ hàng từ bến lên tàu và từ tàu về bến, cẩu cứ quay đi quay lại, nhẹ nhàng dùng cần cẩu móc vào container rồi nâng lên hạ xuống rất nhiều. dễ. Nhìn họ làm việc nhẹ nhàng thế, nhưng biết đâu, trung bình mỗi chiếc container nặng từ vài tấn đến vài chục tấn, nếu không có máy móc, sức người khó có thể làm được.

Cần trục thực sự là một phương tiện lao động tiên tiến, công nghệ của nó đã giúp giải phóng sức người, nâng cao năng suất lao động.

Mô tả cầu trục cảng – model 5

Ở bến cảng, mọi thứ đều to lớn và đồ sộ, nhưng trong thế giới của những cỗ máy khổng lồ như tàu và container, đặc biệt là thuyền và cần cẩu, chỉ có con người là nhỏ bé.

Cần cẩu là cỗ máy cao nhất, to lớn nhất, như người anh cả kiêu hãnh giữa bến cảng, với màu chủ đạo là vàng, cam, đỏ. Cần trục được ổn định nhờ bệ thép, cần và trục cho phép chuyển động mở. Bệ như một cái tháp có thể xoay 360 độ để đưa cần vào thùng và chất lên boong. Trục là phần nối giữa bệ và cần, trục rất cao và cần cũng rất cao. Dài, khoảng 30-40 mét. Cần cẩu có vẻ nhẹ nhõm khi người đàn ông to lớn sử dụng những cánh tay dài và khỏe của mình để chất từng thùng hàng lên tàu.

Nhờ có cần cẩu mà hàng hóa lên tàu dễ dàng, thuận tiện, giúp ích cho con người rất nhiều.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 4 hay khác:

Các bộ truyện lớp 4 khác

Bạn thấy bài viết Top 40 Tả chiếc cần trục bến cảng – Tập làm văn lớp 4 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 40 Tả chiếc cần trục bến cảng – Tập làm văn lớp 4 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 40 Tả chiếc cần trục bến cảng – Tập làm văn lớp 4 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 bài cảm nhận, cảm nghĩ tác phẩm Ca Huế trên sông Hương hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Viết một bình luận