Top 40 Điều em thấm thía nhất sau khi học xong bài Bàn về đọc sách | Văn mẫu lớp 9

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Top 40 Điều em thấm thía nhất sau khi học xong bài Bàn về đọc sách | Văn mẫu lớp 9
Bạn đang xem: Top 40 Điều em thấm thía nhất sau khi học xong bài Bàn về đọc sách | Văn mẫu lớp 9 tại Kênh Văn Hay

Bài văn Nêu điều em tâm đắc nhất sau khi học xong bài Tập đọc bao gồm dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và 4 bài văn mẫu phân tích ngắn gọn, hay nhất được tổng hợp và tuyển chọn từ những bài văn hay đạt điểm cao của các em học sinh lớp 9. Hi vọng với 4 bài văn nói trên, bạn hiểu được điều gì nhất sau khi học bài Tập đọc này, các bạn sẽ yêu thích và viết văn hay hơn.

Đề bài: Nêu điều em tâm đắc nhất khi đọc bài “Bàn về việc đọc sách” của Chu Quang Tiềm.

Bài giảng: Nói về đọc sách – Cô Nguyễn Ngọc Anh (giáo viên )

Lập dàn ý Điều bạn tâm đắc nhất sau khi học xong bài Reading

I. Giới thiệu:

– Giới thiệu văn bản Bàn về việc đọc sách

– Nêu điều bạn tâm đắc nhất (Giá trị của sách, cách đọc sách…)

II. Thân bài:

– Phân tích giá trị của bài: Vì sao với em là bài học thấm thía nhất?

– Chứng minh tính đúng đắn của bài học thấm thía đó

+ Giá trị của bài học trong thực tế

+ Đưa ra bằng chứng

– Ý nghĩa của bài học

III. Kết thúc:

– Bài học tôi rút ra từ điều tôi hiểu nhất trong văn bản.

Sơ đồ Bạn hiểu gì nhất sau khi học xong bài Reading

Điều em hiểu nhất sau khi học xong bài Tập đọc văn mẫu 1

Bài “Bàn về đọc sách” của Chu Quang Tiềm cho ta nhiều bài học tư tưởng sâu sắc, đáng học tập. Đó là bài học làm người, muốn mau trưởng thành thì phải thường xuyên học tập, rèn luyện, tu dưỡng. Muốn có học vấn phải thường xuyên đọc sách, nhưng đọc sách cũng cần có cách đọc đúng. Đọc sách cần đọc một cách để hiểu sâu và nhớ kỹ, tránh đọc lướt. Đọc sách cần có chọn lọc, đọc từ sách cơ bản đến đọc nâng cao, đọc nhiều, đọc rộng, đọc hiểu rồi tổng kết, có như vậy mới nắm chắc kiến ​​thức.

Người ta thường nói: “Sách mở ra một chân trời cảm xúc mới”. Vì vậy, chúng ta càng đọc sách nhiều, sách càng làm cho chúng ta kết nối với thế giới và cuộc sống trở nên nhiều màu sắc và ý nghĩa hơn. Làm sao chúng ta biết được rằng những mảnh đời khổ cực của những người dân nghèo khổ trên khắp đất nước là do an bài? Chính sách đã an ủi phần nào cuộc sống của chúng ta để khi nhìn lên không bằng ai, khi nhìn xuống không ai bằng mình. Tuy nhiên, chúng ta cũng thấy rằng có những người sống vui vẻ hạnh phúc, nhưng xung quanh chúng ta không ai biết cách sống như vậy! Sách sẽ lấp đầy Trái đất với niềm vui, nỗi buồn và những điều tốt đẹp. Mỗi cuốn sách là linh hồn được ghi lại trên giấy bằng các ký hiệu và từ ngữ. Đôi khi chúng ta khóc khi đọc những cuốn sách với những điều tốt đẹp, với những người tử tế và hiền lành. Họ thật gần gũi và đáng yêu làm sao! Càng đọc, bạn càng trở nên bình tĩnh hơn, làm việc lý trí hơn, ít để ý đến những điều bức bối trong cuộc sống. Mỗi cuốn sách là một nấc thang nhỏ mà khi bước lên ta tách khỏi con thú để đến với con người, đến gần với quan niệm sống mà ta đã và đang vươn tới.

Điều em hiểu nhất sau khi học xong bài Tập đọc văn mẫu 2

Nói đến đọc sách Chu Quang Tiềm đã khẳng định tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sự tích lũy và nâng cao trình độ học vấn của con người. Bài viết đã mang đến cho người đọc nhiều nhận thức đúng đắn, nhưng với tôi, điều thấm thía và thú vị nhất của bài viết là cách đọc sách – điều mà nhiều người đọc sách hiện nay chưa nhận thức được. Ngày nay sách được xuất bản tràn lan mà không qua kiểm duyệt buộc độc giả phải tỉnh táo để nhận ra sách thực sự có giá trị. Chu Quang Tiềm cũng khẳng định, thà đọc sách mà không thấm, mà hiểu và ngẫm, còn hơn đọc nhiều mà không thấm, trống rỗng. Trong quá trình đọc sách cũng cần kết hợp đọc rộng với đọc sâu, giữa đọc sách thương mại và sách chuyên ngành vì đó là cách để chúng ta tiếp thu tốt nhất kiến ​​thức chứa đựng trong sách. Điều quan trọng nhất, sách không chỉ mang đến cho ta tri thức mà còn là cách giải trí, giúp xoa dịu tinh thần, thư giãn, thoải mái. Có thể nói, nhờ Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm, tôi nhận ra rằng cho đến bây giờ tôi vẫn chưa biết đọc sách như thế nào cho đúng. Tôi sẽ thay đổi để có cách đọc lành mạnh hơn.

Điều em hiểu nhất sau khi học xong bài Tập đọc văn mẫu 3

Bài “Bàn về cách đọc” của Chu Quang Tiềm đã trình bày nhiều luận điểm đáng quý về việc đọc sách, trong đó, tôi thấm thía nhất với cách nhìn nhận của tác giả về thực trạng đọc sách sai lầm. nhiều người ngày nay.

Tác giả chỉ ra một thực tế là nhiều người đọc sách chỉ chú trọng đến số lượng, đọc qua loa mà không chú ý đến chất lượng của ý nghĩa mà họ thu được. Việc lựa chọn sách để đọc là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phương pháp đọc. Nhận xét của Chu Quang Tiềm về phương pháp đọc rất sâu sắc nhưng cũng rất gần gũi, dễ hiểu. Ông cho rằng không nên đọc lướt, vừa đọc vừa suy ngẫm, “suy ngẫm tích lũy trí tưởng tượng”, nhất là với những cuốn sách có giá trị. Không nên đọc tràn lan, sách nào cũng đọc, mà phải đọc một cách có kế hoạch và có hệ thống. Có thể coi đọc sách là một công việc rèn luyện, một sự chuẩn bị thầm lặng và gian khổ. Theo tác giả, đọc sách không chỉ là học tri thức mà còn là rèn nhân cách, học làm người. .

Việc đọc sai như vậy khiến con người mất nhiều thời gian vào những cuốn sách vô bổ mà không thu được kiến ​​thức chuyên sâu cho mình. Bài viết đã nhắc nhở người đọc về cách đọc sách để người đọc suy nghĩ và rút ra cách đọc sách đúng và hiệu quả.

Điều em hiểu nhất sau khi học xong bài Tập đọc văn mẫu 4

Bài viết của Chu Quang Tiềm đã giúp tôi nhận ra ý nghĩa và giá trị của việc đọc sách trong quá trình tích lũy và nâng cao học vấn con người. Đọc sách không phải là đọc về số lượng mà là đọc về chất lượng. Từ đó, tôi rút ra bài học cho bản thân về tầm quan trọng của sách. Theo Chu Quang Tiềm, đọc sách không chỉ để tiếp thu kiến ​​thức, nâng cao hiểu biết mà quan trọng hơn là để rèn luyện nhân cách, học cách làm người. Trong khi các phương tiện truyền thông hiện đại phát triển rất nhanh như ngày nay thì văn hóa nghe nhìn vẫn không thể thay thế văn hóa đọc, vốn là cơ sở của tri thức, là nền tảng của văn hóa nghệ thuật. Đọc sách đã trở thành một truyền thống đẹp đẽ có từ lâu đời. Đọc sách phải có kế hoạch, có mục đích nhất quán, không tùy tiện và phải vừa đọc vừa suy ngẫm kỹ càng. Tác giả đã trình bày những ý kiến ​​xác đáng đó bằng một bài viết có lập luận chặt chẽ, có dẫn chứng và những ví dụ, so sánh sinh động. Trong thời đại văn hóa, phương tiện nghe nhìn bùng nổ như hiện nay, việc đọc sách đối với học sinh là biểu hiện của một phong cách văn hóa kiên định, bản lĩnh và vô cùng lợi hại mà mỗi chúng ta không thể không tôn thờ. Ôi không thể bỏ qua.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 9 ngắn gọn hay nhất khác:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 40 Điều em thấm thía nhất sau khi học xong bài Bàn về đọc sách | Văn mẫu lớp 9 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 40 Điều em thấm thía nhất sau khi học xong bài Bàn về đọc sách | Văn mẫu lớp 9 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 40 Điều em thấm thía nhất sau khi học xong bài Bàn về đọc sách | Văn mẫu lớp 9 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích giá trị lịch sử của bản Tuyên ngôn độc lập hay nhất

Viết một bình luận