Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Thánh Gióng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Thánh Gióng hay nhất – Văn mẫu lớp 6
Bạn đang xem: Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Thánh Gióng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kênh Văn Hay

Top 2 truyện ngắn Thánh Gióng hay nhất

Đề bài: Tóm tắt truyện Thánh Gióng

Bài giảng: Thánh Gióng – Cô Trương San (Thầy )

Tục truyền về đời Hùng Vương thứ sáu, ở làng Gióng có hai vợ chồng già chăm chỉ, nhân hậu nhưng không có con. Một hôm, người vợ ra đồng nhìn thấy một dấu chân khổng lồ định chạm vào chân mình, nhưng không ngờ không bao lâu sau cô đã thụ thai. Mười hai tháng sau, bà sinh được một bé trai kháu khỉnh, nhưng đến ba tuổi vẫn chưa biết nói, biết cười, nằm một chỗ.

Bấy giờ giặc Ân đang hoành hành, vua sai các ải đi khắp nơi tìm người tài giúp nước. Nghe tiếng khóc, đứa bé bỗng đứng dậy, cất tiếng mời sứ giả vào và bảo sứ giả về tâu vua rèn một con ngựa sắt, gậy sắt và áo giáp sắt. Lạ thay, sau khi gặp sứ giả, đứa bé lớn nhanh như thổi, ăn bao nhiêu cũng không thấy no. Hai vợ chồng ông già không đủ nuôi nên nhờ bà con hàng xóm giúp nuôi. Giặc ngày càng mạnh, vừa lúc sứ giả đem hàng đến, cậu bé vùng dậy biến thành một tráng sĩ cao to, oai phong lẫm liệt. Người anh hùng mặc áo giáp sắt, cầm roi sắt, nhảy lên ngựa ra trận. Thánh Gióng thắng trận, gậy sắt gãy thân mình nên nhổ bụi tre bên đường làm vũ khí đánh giặc.

Giặc rút đi, Gióng một mình lên đỉnh núi Sóc bay về trời. Từ đó, nhân dân lập đền thờ và tổ chức lễ hội hàng năm để tưởng nhớ công lao của Thánh Gióng. Cho đến ngày nay, dấu vết của trận đánh xưa vẫn còn đó, đó là những ao hồ và những hàng tre ngà vàng.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Thánh Gióng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Thánh Gióng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Thánh Gióng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích văn bản Ôn dịch, thuốc lá (dàn ý - 6 mẫu)

Viết một bình luận