Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh hay nhất – Văn mẫu lớp 6
Bạn đang xem: Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kênh Văn Hay

Vua Hùng thứ mười tám có một người con gái xinh đẹp tên là Mị Nương. Nhà vua muốn chọn cho cô một người con rể xứng đáng.

Trong vùng có hai chàng trai đến cầu hôn, một là Sơn Tinh – chúa tể núi cao, một là Thủy Tinh – chúa tể biển cả. Cả hai đều tài sắc vẹn toàn, vua không biết chọn ai nên hạ lệnh ai đem lễ vật đến trước thì hôm sau mới được rước Mị Nương về. Lễ vật gồm có: một trăm nếp, hai trăm bánh giầy, chín con voi, chín cựa, chín con ngựa, mỗi con một cặp. Hôm sau, Sơn Tinh mang lễ vật đến trước và rước Mị Nương về. Thủy Tinh đến sau, điên tiết đuổi theo, tranh cướp Mị Nương. Thủy Tinh hô mưa gọi gió, dâng nước dâng cao, Sơn Tinh không ngại bốc từng quả núi chắn lũ. Đánh nhau được mấy tháng, Thủy Tinh sức cùng lực kiệt đành phải bỏ cuộc.

Nhưng vì mối hận không thể quên, hàng năm Thủy Tinh vẫn dâng nước lũ tấn công Sơn Tinh, nhưng lần nào cũng thua trận.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6.

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy định bình luận của website sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Bạn thấy bài viết Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 2 bài Kể tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở Sóc Trăng

Viết một bình luận