Top 2 bài Kể lại nỗi buồn hay niềm vui tuổi thơ hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Top 2 bài Kể lại nỗi buồn hay niềm vui tuổi thơ hay nhất – Văn mẫu lớp 7
Bạn đang xem: Top 2 bài Kể lại nỗi buồn hay niềm vui tuổi thơ hay nhất – Văn mẫu lớp 7 tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Buồn vui tuổi thơ ai cũng có. Hãy kể cho tôi nghe về nỗi buồn hay niềm vui trong quá khứ thời thơ ấu của bạn.

Trong đời người, không ai trưởng thành mà không trải qua những năm tháng tuổi thơ trong sáng và hồn nhiên. Đó là khoảng thời gian chúng ta được sống cho chính mình và làm những điều mình yêu thích. Với tôi, trong hành trình vào đời, tôi luôn mang theo mình những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ với những niềm vui giản dị, ngây ngô. Cho đến tận bây giờ tôi vẫn nhớ như in những lúc được cùng lũ bạn ra ngoài thả diều vào buổi chiều. Tiếng cười giòn tan cùng cánh diều bay mãi trong tâm trí tôi.

Còn nhớ ngày ấy, đứa trẻ nào trong xóm tôi cũng có một con diều làm bằng giấy báo cũ quấn băng keo kín mít, mỗi con diều được trang trí đủ màu sắc, hình thù rực rỡ. Diều của tôi do ông tôi tự làm, ông dùng những thanh tre nối chúng vào khung và buộc bằng một sợi dây rất chắc chắn. Con diều là món đồ chơi quý giá và tuyệt vời nhất mà lũ trẻ chúng tôi có được lúc bấy giờ, với tôi nó còn chứa đựng tình cảm và tấm lòng của ông nên tôi rất trân trọng và giữ gìn.

Buổi trưa hè, khi những tia nắng oi ả bắt đầu dịu bớt, lũ trẻ chúng tôi í ới rủ nhau đi thả diều. Con đê làng tôi trải dài đến chân trời, nơi chúng tôi có thể tự do chơi đùa. Đây cũng là nơi gió thường lui tới vì dưới chân đê được trồng rất nhiều cây cối. Từ triền đê, chúng tôi đón hướng gió và bắt đầu căng dây diều. Cánh diều từ dưới đất dần dần bay lên bầu trời như những cánh bướm rực rỡ lượn vòng trên không trung. Cánh diều bay lượn hòa cùng tiếng sáo trên cánh đồng xa cho tôi cảm giác bình yên đến lạ. Nới lỏng dây trên tay để cánh diều bay cao, tôi thấy mình như người hùng nâng cả bầu trời. Khoảnh khắc đó khiến tôi vô cùng thích thú, hạnh phúc vô cùng.

Tôi nhớ những lần lũ trẻ chúng tôi thi nhau thả diều. Chúng tôi xuất phát tại chỗ, sau hiệu lệnh thả diều, chúng tôi xoay từng sợi dây trên tay để nâng diều lên. Những cánh diều đón gió cứ bay xa, bay xa. Cả nhóm chúng tôi đưa mắt nhìn theo, ngửa cổ lên trời, nắng chiều, gió mát phả vào từng khuôn mặt khiến chúng tôi sung sướng vô cùng. Diều của ai bay cao và xa nhất sẽ thắng. Tiếng hò reo, cổ vũ của chúng tôi vang cả một góc trời. Đó là dư âm của tuổi thơ mà tôi không bao giờ quên. Cánh diều của em được ông làm rất chắc chắn và tỉ mỉ nên nhiều lần nó bay cao trên trời, cách xa cánh diều của bạn. Tôi rất vui và tự hào về điều đó. Một lần, khi tôi đang thả diều cùng các bạn, bỗng nhiên con diều của tôi bị đứt dây và mắc vào cành cây. Lúc đó tôi vô cùng bàng hoàng, nước mắt trực trào. Bạn bè đến an ủi tôi và giúp tôi thả diều xuống. Tất cả các bạn tập trung lại để giúp tôi sửa chữa con diều. Một lúc lâu sau, chúng tôi đã buộc xong con diều. Những bàn tay bé xíu cùng nâng cánh diều, đón gió từ xa, chúng em bắt đầu buông tay để diều đuổi theo gió. Vết thương vừa lành, cánh diều của tôi đã mải miết chạy theo gió về phương xa. Đôi mắt dõi theo cánh diều mà niềm hạnh phúc vỡ òa, ngập tràn. Chúng tôi ôm nhau cười như vừa làm được một điều phi thường. Những tình cảm đó sẽ không bao giờ phai nhạt trong tâm trí tôi.

Tuổi thơ chúng tôi lớn lên từ cánh diều. Từng cánh diều bay cao mang theo ước mơ và hy vọng của tôi. Nhìn cánh diều, trong tôi luôn nuôi dưỡng niềm khao khát được tự do vẫy vùng trên bầu trời cao rộng như những cánh diều tung bay trong gió. Niềm vui tuổi thơ tôi gắn liền với những cánh diều, với những buổi chiều hè thả diều cùng lũ bạn. Đó là những kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ mà tôi yêu quý và trân trọng cho đến cuối đời.

Cuộc sống với bao bộn bề làm mờ đi những dấu ấn tuổi thơ. Biết bao niềm vui, biết bao trò đùa của lũ trẻ ngày ấy, tôi không thể nhớ hết, nhưng chắc chắn những kỷ niệm của những ngày hồn nhiên được cùng các bạn mang con diều ra bờ đê để thả tôi sẽ không bao giờ quên. Giờ đây, khi những tòa nhà cao tầng đã gần như choán hết không gian, trẻ em lại có những thú vui mới khác, nhưng tôi tin rằng thả diều sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác thích thú và thú vị nếu được trải nghiệm.

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

viet-bai-tap-lam-van-so-1.jsp

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Top 2 bài Kể lại nỗi buồn hay niềm vui tuổi thơ hay nhất – Văn mẫu lớp 7 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 2 bài Kể lại nỗi buồn hay niềm vui tuổi thơ hay nhất – Văn mẫu lớp 7 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 2 bài Kể lại nỗi buồn hay niềm vui tuổi thơ hay nhất – Văn mẫu lớp 7 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Nhân vật ông lái đò trong thiên tùy bút Người lái đò sông Đà

Viết một bình luận