Tóm tắt Uy lít xơ trở về lớp 10

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Tóm tắt Uy lít xơ trở về lớp 10
Bạn đang xem: Tóm tắt Uy lít xơ trở về lớp 10 tại Kênh Văn Hay

Tóm tắt Uy lít về lớp 10

Tóm tắt Uy lít trở lại số 1

Đoạn trích kể về cảnh gặp lại của vợ chồng Uy – lít – xơ sau hai mươi năm xa cách. Trái ngược với tâm trạng vui vẻ, hân hoan, hạnh phúc của Uy – lít – xơ khi đoàn tụ với gia đình, vợ anh là Pê-nê-lốp lại tỏ ra nghi ngờ, sợ hãi. Pê-nê-lốp bối rối vì Uy-lít-xơ xuất hiện với dáng vẻ của một người hành khất, với bộ quần áo rách rưới… Nàng không muốn chồng hiểu lầm vì đó là điều cấm kỵ của người Hy Lạp. Tình hình trong gia đình Uyghur lúc này rất phức tạp. Vợ ông luôn bị 108 quý tộc ép tái hôn. Họ đã phá hủy tài sản của gia đình ông. Penelov đặt điều kiện kết hôn với một người cầu hôn có thể rút cung của Ulyss và bắn xuyên qua mười hai chiếc rìu. Mọi người đều thua, chỉ có Ulyss xin thành công và chàng đã thắng. Cha con ông đã trừng trị thích đáng những kẻ cầu hôn.

Vợ của Penelov không nhận ra anh ta cho đến khi anh ta tiết lộ rằng chân giường là một gốc cây, Penelov rất vui vì anh ta là chồng thực sự. Hai vợ chồng sống với nhau và sống hạnh phúc mãi mãi.

Tóm tắt Uy lít trở lại số 2

Sau một thời gian dài xa quê hương, Ulysses trở về quê hương. Sau khi trải qua nhiều nguy hiểm, Ulyss phải đối mặt với nguy hiểm khi 108 kẻ cầu hôn đang muốn cướp tài sản của anh. Ulitz và con trai Telemach đã đánh đuổi 108 người theo đuổi đó. Về phần vợ, Penelov vẫn không tin anh sẽ trở về. Pê-nê-lốp nghi ngờ vì nếu người hành khất là chồng thật của mình thì tại sao lần gặp trước anh ta không nói ra.

Lựa chọn thử thách “bí mật chiếc giường” cho thấy sự thận trọng, khôn ngoan và kiên định chung thủy của Penelov. Chị chọn xét nghiệm này vì nó là bằng chứng duy nhất, là tín hiệu đáng tin cậy nhất để chị nhìn thấy chồng. Bởi nó là nhân chứng cho cuộc sống êm đềm hạnh phúc và những kỷ niệm đẹp về tình nghĩa vợ chồng giữa Penelov và Ulyss năm xưa, chứng kiến ​​sự chờ đợi đằng đẵng đằng đẵng. và giờ đây, đó là một thử thách mà Uylitxơ cần phải vượt qua để hoàn thành hành trình đoàn tụ với gia đình. Và bí mật về chiếc giường đã được giải quyết. Nó cho Penelov cơ hội gặp lại người chồng yêu dấu mà cô đã chờ đợi suốt bao năm qua, đồng thời cũng là cơ hội để Ulyss cảm nhận sâu sắc sự thủy chung của người vợ. Vì khi chiếc giường đã bị mang đi, hoặc có người biết được bí mật của nó, chắc chắn phẩm giá của Penelov sẽ không còn nguyên vẹn. Sau khi vượt qua thử thách về chiếc giường cưới do Penelov đưa ra, Ulyss và vợ nhìn thấy nhau, vỡ òa trong hạnh phúc. Truyện là bài ca về vẻ đẹp trí tuệ và khát vọng. Hy Lạp hạnh phúc. Qua đây ta thấy tình cảm gia đình là tình cảm vô cùng cao quý và thiêng liêng.

Tóm tắt Uy lít trở lại số 3

Quân thắng ở Troa, quân Hy Lạp quay trở lại. Ulysses và các chiến binh của mình đã vượt qua một hành trình nguy hiểm trên biển. Theo ý muốn của nhà vua, Ulyss kể lại câu chuyện phiêu lưu mạo hiểm trên đường cùng đồng đội như trốn thoát khỏi tên khổng lồ một mắt, và tiếng hát quyến rũ của nàng tiên cá xinh đẹp Sirene. Nhưng nó rất nguy hiểm… Ulitz được nhà vua ban cho một chiếc thuyền để đưa anh trở về quê hương Itach. Khi trở về nhà, anh ta cải trang thành một người ăn xin để vợ anh ta là Penelov không thể nhìn thấy anh ta. Penelov đã thách thức những người cầu hôn kết hôn với người đàn ông có thể rút cây cung của Ulyss và bắn một phát qua mười hai chiếc rìu. Mọi người đều bị đánh bại. Ulyss yêu cầu được bắn và anh ta đã thắng. Cha con ông trừng phạt những kẻ cầu hôn cùng với một số đầy tớ phản bội. Vợ của Penelov vẫn không chịu nhận chồng, nhưng khi Ulyss chỉ ra rằng dấu chân riêng biệt dưới chân giường là một gốc cây, Penelov đã chấp nhận chồng mình.

Khi đã gạt bỏ nghi ngờ sang một bên và nhìn thấy chồng, Penelov thể hiện tình cảm bằng những hành động yêu thương dồn nén bằng sự mong đợi và hạnh phúc khi gặp nhau.

Ulysses bước ra từ đoạn văn với vẻ đẹp kiên định và khát khao bình yên về một gia đình hạnh phúc, trong đó có sự tin tưởng và thấu hiểu lẫn nhau.

Với một số tóm tắt, sự trở lại của phần Văn học sẽ giúp các em nắm được nội dung trọng tâm của đoạn văn. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Tóm tắt Uy lít xơ trở về lớp 10 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt Uy lít xơ trở về lớp 10 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Tóm tắt Uy lít xơ trở về lớp 10 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Nỗi thương mình (trích Truyện Kiều - Nguyễn Du) - Ngữ văn lớp 10

Viết một bình luận