Tóm tắt thầy tướng xem voi

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Tóm tắt thầy tướng xem voi
Bạn đang xem: Tóm tắt thầy tướng xem voi tại Kênh Văn Hay

Văn mẫu Tóm tắt tuyệt kỹ xem voi

1. Tổng hợp cách xem tướng voi mẫu số 1 (Chuẩn):

Có năm vị tướng ngồi tán gẫu rồi đi bàn chuyện voi. Giáo viên chạm vào vòi nước. Thầy sờ ngà. Cô giáo sờ đuôi. Thầy sờ chân. Rồi thầy nói con voi sun sun như con đỉa. Thầy nói ngập ngừng như đòn gánh. Cô giáo nói nó giống cái quạt gạo. Hay đứng như cột đình. Sau đó không ai có thể chịu đựng được việc đánh nhau với ai bị chém đầu chảy máu.

2. Tóm tắt truyện tướng xem voi văn mẫu số 2:

5 vị tướng mù chưa bao giờ nhìn thấy con voi, cũng không biết hình dạng và kích thước của nó. Một hôm, khi nghe tin có một con voi đi ngang qua, năm thầy chia tiền cho người quản voi để xem con voi đó như thế nào.

Con voi to đến nỗi mỗi thầy chỉ được sờ vào một bộ phận của nó, mỗi người đưa ra nhận định chủ quan về hình dáng con voi, ai cũng cho mình là đúng, không ai chịu thua ai, cuối cùng 5 thầy đầu hàng. đấu đầu.

3. Tóm tắt truyện tướng xem voi văn mẫu số 3 (Chuẩn):

Nhân dịp vắng khách, 5 thầy mù rủ nhau góp tiền để xem hình dáng voi. Khi xem voi, mỗi thầy sờ một bộ phận nên đánh giá về voi không giống nhau. Có người cho rằng voi mặt trời như con đỉa, có người cho là giống cái sào, có người cho là giống cái quạt gạo, có người lại giống cái thanh đỉa. Thầy nào cũng cho rằng phán đoán của mình là đúng, 5 thầy đánh nhau chảy máu và chém đầu nhau.

4. Tóm tắt truyện Tướng quân xem voi, bài văn mẫu số 4:

Có năm ông tướng mù tò mò về con voi nên góp tiền để xem con voi như thế nào. Mỗi người chỉ được sờ một bộ phận của voi. Anh ta sờ vòi và nói rằng con voi có hình dạng giống như một mặt trời giống như một con đỉa; ông sờ ngà bảo voi lưỡng lự như đòn; ông rờ tai bảo voi to bằng cái quạt gạo; anh ta sờ chân và nói con voi như cái cột nhà; Anh ta sờ đuôi và nói con voi đần độn như một thanh xỉn. Năm vị tướng mù đánh nhau, không ai chịu thua ai, rồi đánh nhau rách đầu chảy máu

5. Tóm tắt truyện tướng xem voi, văn mẫu số 5:

Có 5 ông tướng mù nhân dịp bán đã rủ nhau đưa tiền cho người quản voi để ông xem voi trông như thế nào. Mỗi vị tướng được xem một bộ phận của voi. Có ông tướng xem thân cây bảo mặt trời như con đỉa. Thầy bảo nhìn ngà thì nói con voi giống cái đòn bẩy. Tướng xem tai nói giống cái quạt gạo. Còn tướng xem chân thì chắc chắn nói sừng voi như cái cột đình. Vị tướng cuối cùng nhìn vào cái đuôi khẳng định rằng con voi đần độn như một thanh xỉn. Cuối cùng, năm nào cãi vã, không ai chịu nhường ai. Kết quả là năm vị tướng đã chiến đấu với vết cắt trên đầu và chảy máu.

6. Tóm tắt truyện tướng xem voi, văn mẫu số 5:

Tò mò về hình dáng con voi, năm thầy mù rủ nhau đi xem voi. Mỗi người chỉ được sờ một bộ phận của voi. Anh ta sờ vòi và nói rằng con voi có hình dạng giống như một mặt trời giống như một con đỉa; ông sờ ngà bảo voi lưỡng lự như đòn; ông rờ tai bảo voi to bằng cái quạt gạo; anh ta sờ chân và nói con voi như cái cột nhà; Anh ta sờ đuôi và nói con voi đần độn như một thanh xỉn. Năm vị tướng mù vì thế mà cãi nhau, không ai chịu ai, rồi đánh nhau đến chảy máu đầu.

—–HẾT——

Qua câu chuyện xem voi của 5 ông tướng mù, tác giả dân gian ngầm phê phán cách nhìn nhận, đánh giá phiến diện, chưa đầy đủ. Cùng tìm hiểu chi tiết bài học cũng như những giá trị của tác phẩm mà các em không nên bỏ qua: Bài học rút ra từ truyện tướng xem voi , Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc của truyện tướng xem voi , tìm hiểu truyện tướng xem voi , Sơ đồ tư duy tướng xem voi

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Tóm tắt thầy tướng xem voi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt thầy tướng xem voi bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Tóm tắt thầy tướng xem voi của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Đề cương ôn tập học kì 2 môn Hoạt động trải nghiệm 3 chi tiết nhất

Viết một bình luận