Tóm tắt tác phẩm Rô-mê-ô và Giu-li-ét – Ngữ văn lớp 11

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Tóm tắt tác phẩm Rô-mê-ô và Giu-li-ét – Ngữ văn lớp 11
Bạn đang xem: Tóm tắt tác phẩm Rô-mê-ô và Giu-li-ét – Ngữ văn lớp 11 tại Kênh Văn Hay

Tiêu đề: Tóm tắt “Romeo và Juliet”

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 14 của Công nương Juliet, gia đình Capulet đã tổ chức một bữa tiệc hóa trang. Romeo buồn vì bị Rodalin từ chối, mặc dù hai gia đình Montague và Capulet đang nuôi mối thù nhưng chàng và những người bạn của mình vẫn cải trang thành người. đến nhà Capulet để dự cuộc họp. Juliet và Romeo gặp nhau, tình yêu dâng trào trong tim.

Đêm ấy, một đêm trăng sáng, Romeo liều lĩnh phá tường lẻn vào vườn nhà Capulet để gặp người yêu. Romeo và Juliet yêu nhau và thề nguyền. Sáng hôm sau, họ nhờ tu sĩ Lauran cử hành hôn lễ bí mật.

Một điều khủng khiếp khác đã xảy ra giữa hai gia đình. Tibal, anh họ của Juliet, đã giết Mekiusio, một thành viên của gia đình Montaguiu. Romeo giết Tibal để trả thù. Anh ta phải sống lưu vong đến Mantua. Juliet vô cùng đau buồn.

Nhà Capulet ép Juliet lấy Parit, cháu nội của vua xứ Verona. Cô ấy giả vờ đồng ý, nhưng đã đến gặp sư huynh Lauran để được giúp đỡ, nhà sư đã cho cô ấy một lọ thuốc ngủ có tác dụng trong 42 giờ; đồng thời sai người tức tốc đến Mantua báo tin cho Romeo mau trở về đón người yêu đi. Nhưng lúc này thành phố Mantua đang bị dịch hạch hoành hành, sứ giả phải quay về. Đồng thời; Romeo nhận được tin Juliet đã chết. Anh ta lập tức quay trở lại, mang theo một bình thuốc độc.

Tại hầm mộ gia đình Capulet, Romeo bất ngờ gặp Parit. Hai người đánh nhau và Romeo đâm chết Paris. Tưởng người yêu đã chết, Romeo uống thuốc độc tự tử. Khi Juliet tỉnh lại, đau đớn nhìn người yêu đã chết, nàng đã lấy gươm của Romeo đâm chết mình.

Trước cái chết bi thảm của hai vợ chồng, hai gia đình Montageu và Capiulet đã tuân theo yêu cầu của Nhà vua và tự nguyện xóa bỏ hiềm khích lâu đời; tạc tượng vàng cho Romeo và Juliet.

Xem thêm các bài văn mẫu về phân tích và lập dàn ý tác phẩm lớp 11:

Tinh-yeu-va-thu-han.jsp

Các bộ đề lớp 11 khác

Bạn thấy bài viết Tóm tắt tác phẩm Rô-mê-ô và Giu-li-ét – Ngữ văn lớp 11 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt tác phẩm Rô-mê-ô và Giu-li-ét – Ngữ văn lớp 11 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Tóm tắt tác phẩm Rô-mê-ô và Giu-li-ét – Ngữ văn lớp 11 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích bài thơ Khúc hát ru những em bé trên lưng mẹ hay nhất

Viết một bình luận