Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió
Bạn đang xem: Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Dựa vào nội dung SGK, em hãy tóm tắt đoạn trích “Cuộc chiến với cối xay gió” của Đôn Ki-hô-tê

Một số ví dụ về đoạn trích từ Đánh nhau với Cối xay gió

1. Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió, văn mẫu số 1:

Hai thầy trò Don Quixote và Sancho đang trên đường đi tìm chiến tích thì chợt phát hiện ra giữa cánh đồng có ba bốn mươi chiếc cối xay gió. Don Quixote ngay lập tức cho kỵ mã của mình thấy rằng họ là những người khổng lồ và bày tỏ ý định chiến đấu. Sancho biết rằng chủ nhân của mình đã nhầm và cố gắng hết sức để ngăn cản nhưng không thành công. Đôn Ki-hô-tê chủ động cầm giáo thúc con ngựa gầy gò xông tới. Đột nhiên gió nổi lên, cối xay gió bắt đầu chuyển động và Don Quixote ngã nhào. Giáo gãy, ngựa và người ngã xuống, Don Quixote đau như cắt.

Nhưng dù bị thương nặng như vậy, chàng hiệp sĩ mộng mơ vẫn quyết không khóc bởi anh tâm niệm: “Các hiệp sĩ giang hồ dù có bị thương đến đâu cũng không được rên rỉ”. Hơn nữa, anh kiên quyết không ăn không uống, chỉ cần nghĩ đến tình yêu của mình là đủ! Khi Sancho nhìn thấy điều này, anh ta để rượu và thịt để ăn và hài lòng với chính mình. Tuy nhiên, đạo diễn cảm thấy nghề tìm truyện phiêu lưu này không khó. Don Quixote đã không ngủ cả đêm và tiếp tục nghĩ về vợ mình. Ngày hôm sau, hai thầy trò đến cảng Lapise, vì Don Quixote nghĩ rằng: “Con đường này chật kín người, không thể không gặp nhiều cuộc phiêu lưu khác nhau”.

2. Trích đoạn Đánh nhau với cối xay gió, bài mẫu số 2:

Don Quixote là một nhà quý tộc nghèo, vì quá say mê tinh thần hiệp sĩ nên muốn trở thành một hiệp sĩ gypsy, cùng với thủ môn Sanchopanza của anh ta. Một lần, hai thầy trò đang đi dạo trên cánh đồng. Don Quixote nhìn thấy ba mươi hay bốn mươi chiếc cối xay gió và nghĩ rằng chúng là ba mươi hay bốn mươi người khổng lồ. Như cũ, Rocinante lao về phía trước, không thèm để ý đến tên lính canh Sanchopanza đang quát mắng anh ta đừng lao vào đánh nhau với cối xay gió. Gió thổi mạnh đến nỗi cánh quạt quay, kéo con ngựa và ông lão đi mất. Sanchopanza giục lừa giúp Don Quixote. Tuy nhiên, dù đau đớn đến mấy nhưng anh không rên rỉ, không ăn không uống và đêm hôm sau, anh lại thức trắng đêm nghĩ về vợ. Còn San-chi-pan-xa thì hơi đau, rên rỉ, ăn uống no say, đêm hôm sau thì trằn trọc mãi đến sáng.

3. Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió, văn mẫu số 3:

Don Quixote muốn trở thành hiệp sĩ nên đã cùng Sancho Panza phiêu lưu khắp nơi trừ gian diệt ác. Trên đường đi, đến cánh đồng Montien, hai thầy trò gặp những chiếc cối xay gió. Bất chấp lời khuyên của Sancho, Don Quixote vẫn nghĩ rằng có những tên khổng lồ xấu xa trước mặt mình. Don Quixote tay ôm chặt ngọn giáo, cầu cứu, một ngựa xông vào chiếc cối xay gió gần nhất, ném ngọn giáo vào cánh quạt, vừa lúc gió nổi lên, cánh quạt hất văng chàng ra ngoài. Người lính ngã xuống đất, ngọn giáo gãy. Sancho chạy đến cứu chủ. Don Quixote vô cùng đau đớn, nhưng anh ta không phàn nàn vì trong sách đã viết rằng không được phép rên rỉ. Don Quixote giải thích rằng lý do khiến anh ta thất bại là pháp sư thù địch Freston, nhưng vẫn tự tin rằng mình sẽ chiến thắng. Hai thầy trò tiếp tục lên đường tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới.

4. Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió, văn mẫu số 4:

Trên đường đi tìm chiến công mới, cả hai gặp những chiếc cối xay gió, Don Quixote tưởng chúng là gã khổng lồ chột nên lao vào đánh nhau, Sancho Panza chỉ dám đứng ngoài. ngăn. Kết quả là Don Quixote bị thương nhưng không kêu lên một tiếng nào. Trên đường đi, Sancho Panza ăn uống, còn Don Quixote thì không ăn gì. Đêm đó, Sancho Panza ngủ rất say, còn Don Quixote thì trằn trọc không ngủ để nghĩ về người tình của mình. Sáng hôm sau, cả hai tiếp tục hành trình.

5. Đoạn tóm tắt về Cối xay gió chiến đấu, mô hình số 5:

Một lần trên đường phiêu lưu, Don Quixote nhìn thấy những chiếc cối xay gió nhưng tưởng là người khổng lồ nên lao vào thách đấu. Nhưng trận chiến đó, những cánh quạt của cối xay gió đã hất văng Don Quixote và bị thương nặng. Bất chấp đau đớn và thất bại, Don Quixote không rên rỉ, nghĩ rằng mình đã bị phù phép. Trong khi đó, Sancho Panza biết đây là những chiếc cối xay gió nên đã tránh xa và không hề hấn gì. Sau chiến tranh, trong khi Don Quixote thức trắng đêm nghĩ về người tình trong mộng thì Sancho Panza ăn uống say sưa và ngủ một giấc ngon lành cho đến sáng.

6. Trích đoạn Cối xay gió chiến đấu, bài mẫu số 6:

Đoạn trích kể về hai nhân vật Đôn-ki-hô-tê và Xan-chô-panxa. Đôn-ki-hô-tê là ​​một quý tộc nghèo vì quá đam mê, mê kiếm hiệp nên muốn trở thành một kiếm sĩ. Ông loay hoay tìm tất cả những bộ áo giáp rỉ sét của tổ tiên để trang bị cho mình, ông đặt tên cho con ngựa của mình là chiến mã. Đôn – ki – hô – tê tê cao gầy cưỡi ngựa trên lưng rong ruổi tìm bọn gian ác để đánh nhau cứu người. Sanchopanza lùn và béo, người mà anh ta đã chọn làm hoạn quan, cưỡi trên một con ngựa thấp. Sau nhiều lần thất bại, Đôn – ki – hô – kê dần thấy tác hại của truyện hiệp sĩ. Anh ngồi ủ rũ.

Bài văn Đánh nhau với cối xay gió là một đoạn trích trong tác phẩm Don Quixote của nhà văn Tây Ban Nha. Hi vọng với những nét tóm tắt trên các bạn đã hiểu hơn về tác phẩm cũng như ý nghĩa nhân văn của đoạn trích.

——Bản tóm tắt——

Trên đây là nội dung tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió. Ngoài ra, các em cũng nên tìm hiểu một số nội dung soạn bài khác như Soạn bài Trận chiến với cối xay gió và cùng với phần Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt để học tốt môn Ngữ Văn hơn.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Ví dụ cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tằng trong triết học

Viết một bình luận