Thuyết minh về một vùng quê đẹp hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Thuyết minh về một vùng quê đẹp hay nhất – Ngữ văn lớp 9
Bạn đang xem: Thuyết minh về một vùng quê đẹp hay nhất – Ngữ văn lớp 9 tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Tự sự về một vùng quê tươi đẹp

Bạc Liêu ở cực Nam của Tổ quốc, tiếp giáp với Cà Mau. Từ TP.HCM, vượt sông Tiền Giang, qua sông Hậu Giang, du khách thẳng tiến Bạc Liêu, hành trình 280km. Đó là một vùng đất rộng mở, cây cối rậm rạp, nhiều phong cảnh hữu tình, con người đẹp đẽ, chất phác, cần cù, thẳng thắn và cởi mở.

Bạc Liêu có diện tích tự nhiên 2520,6 km2. Dân số khoảng 800.000 người, có 20 dân tộc anh em sinh sống, đông nhất là dân tộc Kinh. Các thế hệ người Kinh, người Hoa, người Khmer… đã sát cánh bên nhau qua nhiều thế kỷ, lấn biển, đào kênh, bắt cá sấu, khai khẩn ruộng đồng, đánh giặc giữ làng, làm nên một Bạc Liêu trù phú. đẹp đẽ như ngày nay.

Ai đã một lần đến Bạc Liêu sẽ không bao giờ quên được cảnh sắc và hương vị nơi đây. chùa Xiêm Cán ở Vĩnh Trạch Đông, chùa Cái Giá ở xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi… lộng lẫy, uy nghiêm với mái chùa cong vút, gác chuông cao vút giữa trời xanh, với hàng trăm pho tượng được dát vàng. tỷ lệ.

Những cánh đồng muối vùng Kinh Tứ rộng mênh mông, muối trắng lấp lánh trong nắng trưa, những đụn muối trắng chạy dài như hàng ngàn gò đất nhấp nhô. Vườn chim Lập Điền có nhiều loài chim quý hiếm được ghi trong sách đỏ. Khu du lịch Nam Hải Phất Bà nổi tiếng linh thiêng. …Nếu như nhãn lồng Hưng Yên là đặc sản của miền Bắc thì ở phương Nam, mảnh đất thân yêu nổi tiếng với vườn nhãn Bạc Liêu, quả to tròn, cùi trắng dày, ngọt và thơm. Đến thăm vườn nhãn, du khách còn được thưởng thức món bánh xèo A Mật và nghe đờn ca tài tử cất lên bản “Lời từ tể tướng…” vang dội một thời của cố nhạc sĩ Văn Cao Lầu. Cùng về Phước Long, Hồng Dân thăm các làng nghề đan lát, dệt chiếu, chằm nón… và đừng quên thưởng thức bánh tét hay bún riêu Ngan Dừa, Hồng Dân nhé.

Cảnh và người Bạc Liêu thật đáng yêu và đáng nhớ. Tiếng hát, câu hò của ai đó trên dòng kênh giữa màu xanh của rừng chàm, rừng đước như hút hồn du khách, lơ lửng đến mọi chân trời xa:

“Xuống đò sau/ chào/ Anh đợi/ Băng qua sông này/ bờ bụi/ bóng tối”…

Xem thêm các bài văn mẫu phân tích và lập dàn ý tác phẩm lớp 9:

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Thuyết minh về một vùng quê đẹp hay nhất – Ngữ văn lớp 9 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thuyết minh về một vùng quê đẹp hay nhất – Ngữ văn lớp 9 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Thuyết minh về một vùng quê đẹp hay nhất – Ngữ văn lớp 9 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  tìm hiểu tác hại của việc thiếu trung thực trong thi cử hay nhất

Viết một bình luận