Thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp
Bạn đang xem: Thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Tả một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp

Tả một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp

Nội dung

 • 1 I. Hướng dẫn viết
 • 2 II. Bài văn mẫu Tả một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp
  • 2.1 1. Nêu một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp kiểu mẫu 1 (Chuẩn)
  • 2.2 2. Nêu một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp kiểu mẫu 2 (Chuẩn)
  • 2.3 3. Em hãy kể một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp kiểu mẫu 3 (Chuẩn)
  • 2.4 4. Bài văn tả một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp kiểu mẫu 4 (Chuẩn)
  • 2.5 5. Nêu một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp kiểu mẫu 5 (Chuẩn)

I. Hướng dẫn viết

1. phương pháp: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung gợi ý:

– Nêu một việc làm góp phần giữ gìn vệ sinh trường, lớp?+ Em đã làm gì? Khi nào?+ Bạn đã làm việc đó như thế nào?+ Thái độ của bạn khi làm việc đó như thế nào?+ Bạn cảm thấy thế nào sau khi hoàn thành công việc? (Vui mừng, sung sướng vì vừa làm được một việc tốt).

II. Bài văn mẫu Tả một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp

1. Tả một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp kiểu mẫu 1 (Chuẩn)

Thứ sáu tuần trước, trường tôi có tổng vệ sinh toàn trường. Lớp em được phân công dọn cỏ ở bồn hoa trước cửa lớp. Chúng tôi đã chia thành các nhóm nhỏ để làm việc. Cỏ dại cỏ dại được nhổ bỏ. Sau đó, chúng tôi thu gom cỏ vừa nhổ và đặt chúng vào đúng chỗ. Sau khi cỏ được dọn sạch, bồn hoa trước lớp trở nên gọn gàng, sạch sẽ. Những bông hoa có nhiều không gian hơn để phát triển. Tuy chỉ là một việc làm nhỏ nhưng chúng em cảm thấy rất vui vì đã góp phần làm đẹp môi trường.

2. Tả một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp kiểu mẫu 2 (Chuẩn)

Nhờ có bác lao công mà lớp học của chúng em ngày nào cũng ngăn nắp, sạch sẽ. Nhưng hôm nay cô ốm, không nhờ được ai làm hộ nên khi chúng tôi đến lớp vẫn chưa dọn. Thấy vậy chúng em rủ nhau dọn dẹp lớp cho cô. Đầu tiên, chúng tôi xuống phòng chú bảo vệ để mượn gậy và xẻng. Sau đó, chúng tôi chia nhau ra làm vệ sinh, lau bảng, quét lớp. Chẳng mấy chốc chúng tôi đã hoàn thành. Dù không thể dọn dẹp sạch sẽ như bác lao công nhưng chúng em đã làm cho lớp học gọn gàng hơn, không còn một mẩu giấy nào trên mặt đất. Qua hoạt động vệ sinh lớp học hôm nay chúng em nhận thức được vai trò của việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

3. Em hãy kể một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp kiểu mẫu 3 (Chuẩn)

Hưởng ứng phong trào “Mùa xuân trồng cây”, em và các bạn trong lớp đã mang về rất nhiều hoa và cây bàng nhỏ. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, chúng em đã xới đất và trồng những bông hoa mười giờ ở bồn hoa trước cửa lớp. Những cây bàng non được chúng tôi mang về trồng ở bãi đất trống phía sau trường. Cô giáo và học sinh lớp 5 đào hố nhỏ để trồng cây. Chúng tôi thực hiện công việc tưới cây sau khi trồng cây. Buổi làm việc tuy mệt nhưng rất thú vị. Chúng em được góp một phần nhỏ để làm cho khuôn viên trường xanh, sạch, đẹp.

4. Bài văn tả một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp kiểu mẫu 4 (Chuẩn)

Đến trường, em cùng các bạn tham gia một buổi lao động thật vui và ý nghĩa. Theo sự phân công và hướng dẫn của cô giáo phụ trách, chúng em cùng nhau đưa Thanh Hào đi vệ sinh sân trường. Mỗi lớp được chia khu vực, quét lớp ở cổng trường, quét lớp ở sân trường, hoặc khán đài và khu nhà hiệu trưởng. Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ, làm sạch chúng tôi và nói chuyện. Không khí buổi làm việc rất vui vẻ và không hề mệt mỏi. Sau công việc vệ sinh, chúng tôi thu gom rác và cất giữ dụng cụ. Buổi lao động toàn trường đã tạo điều kiện cho trường em sạch đẹp hơn. Tôi rất vui khi có thể tham gia vào hội thảo này.

5. Nêu một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp, kiểu mẫu 5 (Chuẩn)

Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa toàn trường vào thứ 5 tuần trước, chúng em đã được nghe thầy cô giáo giảng về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Sau thời gian ngoại khóa, chúng tôi được trực tiếp thực hành. Chúng tôi cùng nhau nhặt giấy, rác và cỏ trong chậu. Sau đó chúng tôi sẽ phân loại rác và bỏ vào đúng nơi quy định của nhà trường. Buổi ngoại khóa đã giúp chúng em hiểu được vai trò của môi trường và sự cần thiết của việc bảo vệ môi trường.

—–HẾT—–

Bên cạnh bài Tả một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh sạch đẹp các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu hay khác như: Viết 4-5 câu kể về việc làm bưu thiếp, Kể lại một buổi văn nghệ, Viết 4-5 câu kể về trồng cây, Viết đoạn văn về việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết của gia đình.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Thuật lại một việc làm góp phần giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn phân tích bài thơ Sau phút chia li hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Viết một bình luận