Tăng tốc độ tải game Steam trên Windows 10

Tăng tốc độ tải Steam

Tăng tốc độ tải Steam không khó. Nếu chưa biết hãy cùng kenhvanhay.edu.vn tìm hiểu cách tăng tốc độ tải Steam nhé!

Steam là nền tảng mua bán và chơi game hàng đầu trên thế giới hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các loại trò chơi trên nền tảng này, cả miễn phí và trả phí.

Nếu bạn hay chơi game trên Steam thì việc tải game chậm hay mất kết nối chắc hẳn rất khó chịu đúng không? Đừng lo lắng, vì bạn có nhiều cách để khắc phục sự cố.

Tải xuống hơi nước

1. Tối ưu kết nối Internet

Có một số cách để bạn cắt giảm việc sử dụng dữ liệu không liên quan và một trong những phương pháp đơn giản nhất là vào Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ.

Quản lý kết nối Internet

Sau đó, bạn bấm vào Mạng. Nếu bạn thấy bất kỳ chương trình nào đang sử dụng kết nối mạng, đặc biệt là các trò chơi đang chạy, hãy nhấp chuột phải vào chương trình đó và chọn Kết thúc tác vụ.

Tối ưu kết nối dữ liệu

Mặc dù Steam vốn đã cung cấp cho người dùng tốc độ tải dữ liệu tối ưu nhất, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ đường truyền Internet của bạn. Trên thực tế, không phải ai cũng có kết nối mạng ổn định. Nhưng có một số điều bạn có thể làm ngay để truy cập Internet tốt hơn.

Khi Steam tải chậm, bạn nên tải trò chơi bằng kết nối Ethernet. Điều này có nghĩa là bạn cần kiểm tra trình điều khiển mạng LAN của mình và cài đặt phiên bản mới nhất cho chúng. Để làm việc này, bạn phải chỉ định nhà sản xuất và kiểu bo mạch chủ.

Nhấp vào menu Bắt đầu, nhập cmd và nhấp vào tùy chọn Dấu nhắc Lệnh. Gõ dòng lệnh sau và nhấn Enter trên bàn phím.

sản phẩm ván chân tường wmic,Nhà sản xuất

Bạn có thể tìm thấy kiểu bo mạch chủ và nhà sản xuất tại trang Hỗ trợ của nhà sản xuất. Tại đây bạn có thể chọn và tải xuống trình điều khiển mạng LAN mới nhất. Cuối cùng, kết nối modem với PC thông qua cáp Ethernet. Xong rôi!

2. Ưu tiên Steam trong kết nối Internet

Một thủ thuật nhỏ để tối ưu hóa tốc độ tải xuống cũng nằm trong Trình quản lý tác vụ. Đầu tiên, bạn mở Steam lên và tìm phần mềm trong Task Manager của mình. Nhấp chuột phải vào mục Steam Client và chọn Đi đến chi tiết.

Chọn Đi đến chi tiết

Tiếp theo, từ bảng Chi tiết, nhấp chuột phải vào SteamService.exe và chọn Đặt mức độ ưu tiên > Cao.

Chọn Đặt mức độ ưu tiên và Cao

Mặc dù điều này sẽ không thay đổi hoàn toàn tốc độ tải xuống, nhưng nó sẽ thông báo cho máy tính của bạn rằng Steam có mức độ ưu tiên cao hơn các chương trình còn lại.

3. Cập nhật driver mới nhất cho card mạng

Mặc dù Steam cố gắng hết sức để cung cấp cho người dùng tốc độ tối ưu nhất hiện có, nhưng tốc độ tải của Steam sẽ phụ thuộc phần lớn vào tốc độ kết nối Internet của bạn. Mặc dù có thể hiểu rằng không phải ai cũng có quyền truy cập vào kết nối Internet mạnh mẽ, nhưng có một số điều bạn có thể thực hiện ngay để cải thiện kết nối trực tuyến tổng thể của mình.

Xem thêm bài viết hay:  2 cách làm cá lóc kho sả ớt ngon mà nhà hàng nào cũng giữ bí quyết

Bạn nên tải xuống các trò chơi sử dụng kết nối Ethernet vật lý. Điều đó có nghĩa là giám sát trình điều khiển mạng LAN của bạn và cài đặt những cái mới nhất. Để làm điều này, bạn sẽ phải tìm ra mô hình của bo mạch chủ.

Nhấp vào Menu Bắt đầu, nhập cmd và nhấp vào tùy chọn Dấu nhắc Lệnh. Nhập dòng sau và nhấn Enter trên bàn phím.

sản phẩm ván chân tường wmic,Nhà sản xuất

Tìm kiếm kiểu bo mạch chủ của bạn trên Google để tìm trang Hỗ trợ của nó. Từ trang này, bạn sẽ có thể tìm và tải xuống trình điều khiển mạng LAN mới nhất. Cuối cùng, kết nối modem với máy tính thông qua cáp Ethernet. Nếu không, bạn có thể sử dụng các phần mềm tự động cập nhật Driver như 3DP Chip hoặc Driver Easy để thực hiện việc này.

4. Chọn máy chủ tải Game gần khu vực của bạn nhất

Tải xuống Steam có phạm vi khu vực, thay vì tập trung ở một địa điểm toàn cầu. Đôi khi, Steam sẽ đọc sai vị trí của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể đang ở Los Angeles trong khi nội dung tải xuống của bạn ở Philadelphia, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ tải xuống.

Để thay đổi khu vực tải xuống, hãy mở Steam và nhấp vào Steam, sau đó chọn Cài đặt.

Truy cập Cài đặt của Steam

Từ cửa sổ Cài đặt, nhấp vào mục Tải xuống. Tiếp theo, nhấp vào menu thả xuống bên dưới Khu vực tải xuống.

Khu vực tải xuống phần

Đặt cái này thành máy chủ gần nhất có sẵn trong khu vực của bạn. Sau đó, bạn đặt tùy chọn Giới hạn băng thông trong cửa sổ này thành Không giới hạn.

4. Đổi server nạp nếu không phù hợp

Mặc dù chọn máy chủ gần nhất là cách tốt nhất, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Ví dụ: bạn sống ở khu vực có tỷ lệ tải xuống và mức lưu lượng truy cập cao.

Điều này ảnh hưởng đến tốc độ tải xuống tổng thể của bạn, lưu lượng truy cập càng cao thì kết nối của bạn càng bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi vị trí máy chủ để tìm sự cân bằng giữa lưu lượng truy cập và tỷ lệ tải xuống.

Đầu tiên, hãy truy cập Số liệu thống kê tải xuống của Steam. Từ bản đồ tương tác, bạn sẽ có thể kiểm tra tỷ lệ tải xuống trung bình và phần trăm lưu lượng truy cập toàn cầu.

Tải xuống trang Thống kê

Nhấp vào một quốc gia để xem tỷ lệ tải xuống và lưu lượng truy cập. Ví dụ, ở Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Tỷ lệ tải xuống và lưu lượng truy cập

Mặc dù Hoa Kỳ có tỷ lệ tải xuống trung bình cao hơn một chút, nhưng nó cũng có lưu lượng truy cập toàn cầu cao gần gấp đôi so với Trung Quốc. Khi kết quả tốc độ tải xuống của bạn không thay đổi nhanh chóng (vì khoảng cách cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải xuống), hãy thay đổi máy chủ hiện tại của bạn bằng một máy chủ có tốc độ tải xuống cao hơn hoặc lưu lượng truy cập ít hơn. Nhiều bản cập nhật chắc chắn sẽ giúp cải thiện tốc độ tải xuống.

Xem thêm bài viết hay:  Văn mẫu lớp 12: Phân tích cơ sở thực tế bản Tuyên ngôn độc lập Dàn ý & 4 bài văn mẫu lớp 12

5. Tắt phần mềm diệt virus và Tường lửa

Steam bao gồm phần mềm chống vi-rút và tường lửa trong danh sách các chương trình có thể cản trở hoạt động của nó. Ngay cả khi bạn chạy công cụ chống vi-rút tốt nhất, nó vẫn có thể làm chậm tốc độ tải trò chơi. Để ngăn chặn điều này, hãy thử tắt Tường lửa và phần mềm chống vi-rút.

Nếu bạn muốn tắt Windows Defender, hãy nhấp vào nút Bắt đầu > Cài đặt. Tại đây, điều hướng đến Cập nhật bảo mật > Bảo mật Windows > Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi rút.

Cách tải game nhanh trên pc

Khi cửa sổ Bảo mật Windows xuất hiện, nhấp vào Quản lý cài đặt. Chuyển Bảo vệ thời gian thực thành Tắt, nhưng đảm bảo bật lại sau khi trò chơi tải xong.

Việc tắt Windows Firewall cũng đơn giản như sau: Vào Control Panel, chọn System and Security. Nhấp vào Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows và điều hướng đến Bật hoặc tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows ở phía bên trái của menu.

Trong cài đặt mạng riêng, hãy chọn hộp bên cạnh Tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (không khuyến nghị) > bấm OK. Đừng quên kích hoạt lại tường lửa sau khi tải game thành công.

Trong trường hợp không muốn phải liên tục bật/tắt Windows Defender, bạn có thể thêm Steam để ngoại lệ. Hành động này cho phép Bộ bảo vệ Windows cung cấp khả năng bảo vệ cho tất cả các tệp của bạn, ngoại trừ Steam.

Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến trình quản lý cài đặt Bảo mật Windows bằng đường dẫn ở trên. Nhấp vào Loại trừ > Thêm hoặc xóa loại trừ > Thêm loại trừ. Trong menu thả xuống, chọn Tệp rồi nhấp vào thư mục Steam từ tệp của bạn.

Chọn thư mục ngoại lệ

Câu hỏi thường gặp về cách tải game nhanh trên Steam

Làm cách nào để tăng tốc độ tải xuống Steam?

Để khắc phục lỗi tải Steam chậm, hãy làm như sau:

 • Ưu tiên tải ứng dụng Steam ở High – High in Preferences.
 • Tạm thời tắt tường lửa hoặc phần mềm chống vi-rút của bạn.
 • Ngắt kết nối hoặc đóng các ứng dụng không mong muốn.
 • Chuyển từ kết nối Wifi sang Ethernet.

Có thể tăng tốc độ tải dữ liệu?

Vâng, những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn:

 • Nâng cấp tốc độ Internet.
 • Tắt các ứng dụng tiêu thụ dữ liệu không cần thiết.
 • Khởi động lại bộ định tuyến và hệ thống.
 • Thay đổi vị trí của bộ định tuyến.
 • Quét hệ thống của bạn để tìm virus.
 • Xóa bộ nhớ cache của hệ thống và trình duyệt.
 • Xóa DNS

Một số mẹo khắc phục lỗi không vào được Steam

Kiểm tra kết nối Internet

Như đã đề cập, lỗi Internet thường là nguyên nhân khiến bạn không thể đăng nhập Steam. Do đó, hãy đảm bảo mạng bạn đang sử dụng ổn định bằng cách sử dụng web kiểm tra tốc độ Internet. Nếu kết quả hiển thị tốc độ thấp, hãy cân nhắc khởi động lại bộ định tuyến. Ngoài ra, bạn có thể gọi cho nhà cung cấp của mình để khiếu nại về kết nối mạng kém và không ổn định.

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm món lươn xào siêu ngon, siêu hấp dẫn cho bữa cơm

Khởi động lại Steam qua File Explorer

Đây là cách phổ biến nhất và thường được thực hiện đầu tiên. Về cơ bản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Mở File Explorer và điều hướng đến thư mục Steam nơi nó được cài đặt.
 2. Chọn ứng dụng Steam và chạy nó ở đây.
 3. Bắt đầu trực tiếp hoặc tải xuống Steam từ tệp ứng dụng gốc có thể gây ra lỗi Truy cập bị từ chối. Do đó, nếu Steam đang chạy trong nền, hãy đóng nó trong Trình quản lý tác vụ.

Thoát tài khoản Steam

Đôi khi Steam tải chậm hoặc không truy cập được do xung đột với cài đặt mật khẩu của hệ thống. Bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố này bằng cách đăng nhập lại vào tài khoản của mình, sau đó chơi trò chơi yêu thích của mình. Cụ thể các bước như sau:

 1. Điều hướng đến góc trên cùng bên phải của ứng dụng Steam và nhấp vào menu thả xuống.
 2. Nhấp vào Đăng xuất khỏi tài khoản.
 3. Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào Đăng xuất.

Tắt hoặc bật VPN

Một hành động đơn giản nhưng có thể tăng tốc tải Steam hoặc xóa lỗi truy cập hiệu quả.

Đóng các ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ẩn có thể tiêu tốn băng thông Internet liên tục và gây ra sự cố khi sử dụng Steam để tải xuống trò chơi. Tại thời điểm này, bạn nên đóng tất cả các ứng dụng đó. Các bước thực hiện như sau:

 1. Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.
 2. Trong tab Quy trình, nhấp chuột phải vào tất cả các ứng dụng không cần thiết và chọn Kết thúc tác vụ.

Xong rôi. Khởi động lại ứng dụng khách Steam và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Thực sự không có gì buồn hơn tốc độ tải xuống chậm. Do đó, nếu bạn đang gặp phải tình trạng tốc độ tải xuống chậm trên Steam, hãy dành vài phút để áp dụng các mẹo được đề cập ở trên để tăng tốc độ tải xuống. Sau khi đã có tốc độ tải game ổn định, hãy thử trải nghiệm những tựa game nổi tiếng được nhiều người yêu thích nhất trên cộng đồng game Steam dưới đây:

 • Tải xuống Playerunknown’s Battlegrounds
 • Tải xuống Dota 2
 • Tải xuống Counter-Strike: Global Offensive
 • Tải xuống Resident Evil 7: Biohazard
 • Tải xuống Warframe

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Tăng tốc độ tải game Steam trên Windows 10 của kenhvanhay.edu.vn nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá để website giới thiệu đến mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Tăng tốc độ tải game Steam trên Windows 10 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận