Tả chú lính cứu hỏa

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Tả chú lính cứu hỏa
Bạn đang xem: Tả chú lính cứu hỏa tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Tả người lính cứu hỏa

Bài văn về người lính cứu hỏa

I. Dàn ý Tả Người Lính Cứu Hỏa

1. Mở bài

– Về lính cứu hỏa: Là lính cứu hỏa làm thuê, chữa cháy

2. Cơ thể

– tả người lính cứu hỏa+ Trang phục của người lính cứu hỏa: Quần áo bảo hộ, mũ, ủng+ Tả dáng người, cử chỉ, hành động: Dáng người, vai, bước đi + Thao tác khi làm nhiệm vụ + Vẻ đẹp của người lính cứu hỏa: gan dạ, dũng cảm, nhanh nhẹn,.. .

3. Kết luận

– Cảm nghĩ của em về người lính cứu hỏa: Là anh hùng giữa đời thường

II. Bài văn mẫu Tả người lính cứu hỏa

1. Tả chú lính cứu hỏa, bài mẫu số 1:

Lính cứu hỏa, một trong những người lính kiên cường, dũng cảm và dũng cảm nhất, được huấn luyện đặc biệt để nhanh chóng dập tắt đám cháy, tránh thiệt hại về người và tài sản. Tôi từng xem nhiều vụ chữa cháy trên truyền hình và rất ấn tượng với hình ảnh người lính cứu hỏa quên mình lao vào đám cháy cứu người.

Khi xe cứu hỏa vừa dừng lại, các chiến sĩ đã nhanh chóng nhảy xuống xe và chạy đến hiện trường để làm nhiệm vụ, hình ảnh đồng phục của người lính cứu hỏa nổi bật với bộ quần áo màu xanh tím than có sọc phản quang màu xanh nõn chuối, chiếc mũ bảo hiểm màu cam trùm kín đầu. nửa đầu và có đeo kính, không thể thiếu đôi ủng cao su màu đen có cổ cao đến đầu gối. Công việc của lính cứu hỏa vất vả nên đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, chính vì vậy các anh đều có dáng người cao to, khỏe khoắn, bờ vai rộng đầy cơ bắp. Tay chân khỏe, thao tác nhanh nhẹn, người cầm vòi phun nước, người phun khói và dũng cảm nhất, khéo léo nhất là những người đu dây, trèo thang lao vào lửa cứu người. Khi làm nhiệm vụ, các chú không quản ngại bất cứ việc gì, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ con người và tài sản, sự dũng cảm của các chú đã được đền đáp bằng sự bình yên vô sự của nhân dân.

Kể cả sau khi hoàn thành nhiệm vụ, ai cũng đen nhẻm vì khói lửa, có khi bị thương, nhưng vẫn nở nụ cười rất tươi. Tôi yêu và tôn trọng các bạn rất nhiều!

2. Tả chú lính cứu hỏa, bài mẫu số 2:

Từ vụ cháy gần trường em, tuy không thiệt hại về người nhưng thiệt hại nặng nề về tài sản, qua sự việc này em cảm nhận rõ vai trò của người lính cứu hỏa cũng như những vất vả. , sự nguy hiểm của những chú này trong công việc thực tế.

Chiếc xe gầm rú inh ỏi, những người lính cứu hỏa cao to, vạm vỡ, mặc đồng phục bảo hộ màu xanh tím sọc phản quang nổi bật, đội mũ bảo hiểm thô sơ nửa đầu, có kính. gầy gò, chân đi ủng cao su đen cao đến đầu gối và không có gì khác để bảo vệ chúng. Tuy nhiên, các chú vẫn sẵn sàng lao vào ngọn lửa đang bốc cao, lăn xả thân mình cứu người, mạnh tay kéo và nhấc những vòi nước lớn phun vào đám cháy, nhìn đám cháy dữ dội, ai nấy đều e dè còn các chú vẫn trơ trẽn đụng độ với họ. Các chú có lòng gan dạ và dũng cảm hơn người, ngay cả khi đối mặt với hiểm nguy, có thể bị thương thậm chí hy sinh tính mạng, các chú vẫn không lùi bước. Nhờ sự dũng cảm phi thường và sự nhanh nhẹn, linh hoạt của những người lính cứu hỏa, đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt. Mọi người vừa mừng vừa lo, mừng vì dập tắt được lửa, lại lo vì không biết có lính cứu hỏa nào bị thương không.

Với tôi, khoảnh khắc người lính cứu hỏa làm nhiệm vụ với tinh thần quả cảm, bất chấp khó khăn là hình ảnh đẹp nhất, in sâu vào lòng người.

3. Tả chú lính cứu hỏa, bài mẫu số 3:

Cùng với cảnh sát cơ động và cấp cứu y tế, lính cứu hỏa là một trong những lực lượng trợ giúp khẩn cấp cho người dân trong cuộc sống hàng ngày. Giữa những gian khổ của nhiệm vụ, tôi đã thấy những người lính cứu hỏa hiện lên thật giản dị và rất dũng cảm.

Hôm đó, tiệm gỗ trước nhà tôi bỗng bốc khói nghi ngút rồi ngọn lửa bùng lên dữ dội, mọi người gọi xe cứu hỏa, trong giây lát xe đến, các anh lính cứu hỏa từng người nhanh chóng vào vị trí để chữa cháy. Khoác trên mình bộ quần áo màu xanh than phản quang, đầu đội mũ bảo hiểm màu cam, chân đi ủng cao su đen, các chú chỉ cần thế là có thể thực hiện nhiệm vụ của mình. Nhìn những người ai nấy đều cao lớn cường tráng, nhanh nhẹn phối hợp ăn ý, vẻ mặt có phần lo lắng nhưng tràn đầy quyết tâm, ánh mắt tràn đầy quyết tâm. Khi ngọn lửa được khống chế, chỉ còn khói bốc lên từ đống tro tàn, có thể thấy đã có rất nhiều chiến sĩ lao mình vào lửa để giờ bước ra với khuôn mặt đen nhẻm, quần áo cháy sém, ôm đứa em gái 5 tuổi trong người. cánh tay. Tất cả mọi người và cả những người lính cứu hỏa mừng trong nước mắt, họ đã giành lại mạng sống của em bé từ ngọn lửa tử thần.

Lính cứu hỏa đôi khi không chỉ đơn giản là thực hiện nhiệm vụ nghề nghiệp của mình mà còn hơn thế nữa, đó là hy sinh tính mạng để cứu người, lấy việc cứu người làm niềm hạnh phúc. Họ là những anh hùng thực sự trong thời bình.

——–HẾT———

Trên đây là bài văn mẫu tả bác lính cứu hỏa, nhằm phục vụ việc học tập của các em học sinh, Cmm.edu.vn đã tuyển chọn và giới thiệu nhiều bài văn mẫu đặc sắc khác như: Tả người bà kính yêu Tả cô giáo đang giảng bài , Tả bác công nhân tại nơi làm việc, Mô tả một giáo viên mà bạn yêu thích.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Tả chú lính cứu hỏa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả chú lính cứu hỏa bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả chú lính cứu hỏa của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Giới thiệu Bài thơ về tiểu đội xe không kính: tác giả, xuất, xứ, chủ đề - Ngữ văn lớp 9

Viết một bình luận