Tả chú lính cứu hỏa (Dàn ý – 4 mẫu) – Tập làm văn lớp 5

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Tả chú lính cứu hỏa (Dàn ý – 4 mẫu) – Tập làm văn lớp 5
Bạn đang xem: Tả chú lính cứu hỏa (Dàn ý – 4 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 tại Kênh Văn Hay

Bài văn mẫu Tả người lính cứu hỏa lớp 5 bao gồm dàn ý chi tiết và 4 bài văn mẫu Tả người lính cứu hỏa hay nhất được tuyển chọn, tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 5 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết thật hay bài văn tả người lính cứu hỏa.

Đề bài: Tả người lính cứu hỏa.

phác thảo người lính cứu hỏa

1. Mở bài

– Về lính cứu hỏa: Là người làm nghề cứu hỏa, chữa cháy

2. Cơ thể

– Mô tả về lính cứu hỏa

+ Đồng phục lính cứu hỏa: Quần áo bảo hộ, mũ, ủng

+ Tả hình dáng, cử chỉ, hành động: Dáng người, vai, dáng đi,

+ Thao tác trong khi thi hành công vụ

+ Vẻ đẹp của người lính cứu hỏa: Dũng cảm, gan dạ, nhanh nhẹn,…

3. Kết luận

– Cảm nghĩ của em về người lính cứu hỏa: Là anh hùng giữa đời thường

Mô tả về lính cứu hỏa – mẫu 1

Lính cứu hỏa, một trong những người lính kiên cường, dũng cảm và dũng cảm nhất, được huấn luyện đặc biệt để nhanh chóng dập tắt đám cháy, tránh thiệt hại về người và tài sản. Tôi từng xem nhiều vụ chữa cháy trên truyền hình và rất ấn tượng với hình ảnh người lính cứu hỏa quên mình lao vào đám cháy cứu người.

Khi xe cứu hỏa vừa dừng lại, các chiến sĩ đã nhanh chóng nhảy xuống xe và chạy đến hiện trường làm nhiệm vụ, hình ảnh trang phục đặc trưng của lính cứu hỏa với bộ quần áo màu xanh tím than có sọc phản quang màu xanh nõn chuối, chiếc mũ bảo hiểm màu cam che nửa người. đầu và đeo kính, và không thể thiếu một đôi ủng cao su màu đen có cổ cao đến đầu gối. Công việc của lính cứu hỏa vất vả nên đòi hỏi phải có sức khỏe tốt nên các cô chú ai cũng cao, khỏe, vai rộng. Tay chân khỏe, thao tác nhanh nhẹn, người cầm vòi phun nước, người phun khói và dũng cảm nhất, khéo léo nhất là những người đu dây, trèo thang lao vào lửa cứu người. Khi làm nhiệm vụ, các chú không quản ngại bất cứ việc gì, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ con người và tài sản, sự dũng cảm của các chú đã được đền đáp bằng sự bình yên vô sự của nhân dân.

Ngay cả khi đã hoàn thành nhiệm vụ, ai cũng đen nhẻm vì lửa, có khi bị thương nhưng vẫn nở nụ cười rất tươi. Tôi yêu và tôn trọng các bạn rất nhiều!

Mô tả về lính cứu hỏa – mẫu 2

Từ vụ cháy gần trường em, tuy không thiệt hại về người nhưng thiệt hại nặng nề về tài sản, qua sự việc này em cảm nhận rõ vai trò của người lính cứu hỏa cũng như những vất vả. , sự nguy hiểm của chú trong công việc thực tế.

Xe gầm rú inh ỏi, những người lính cứu hỏa cao to, vạm vỡ, mặc đồng phục bảo hộ màu xanh tím sọc phản quang nổi bật, đội mũ bảo hiểm thô sơ nửa đầu, có kính. gầy gò, chân đi ủng cao su đen cao đến đầu gối và không có gì khác để bảo vệ chúng. Tuy nhiên, các cô chú vẫn sẵn sàng lao vào ngọn lửa đang bốc cao, lăn xả thân mình cứu người, những đôi tay mạnh mẽ kéo và nhấc vòi rồng lớn để phun vào đám cháy, nhìn ngọn lửa hung dữ, ai nấy đều e dè còn các cô chú vẫn dũng cảm để đối đầu với họ. Các chú có một tinh thần dũng cảm và quả cảm hơn người, dù gặp nguy hiểm, có thể bị thương, thậm chí phải hy sinh tính mạng các chú vẫn không lùi bước. Nhờ sự dũng cảm phi thường và sự nhanh nhẹn, linh hoạt của những người lính cứu hỏa, đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt. Mọi người vừa mừng vừa lo, mừng vì dập tắt được lửa, lại lo vì không biết có lính cứu hỏa nào bị thương không.

Với tôi, khoảnh khắc người lính cứu hỏa làm nhiệm vụ với tinh thần quả cảm, bất chấp khó khăn là hình ảnh đẹp nhất, in sâu vào lòng mọi người.

Mô tả về lính cứu hỏa – mẫu 3

Cùng với cảnh sát cơ động và đội cấp cứu y tế, lính cứu hỏa là một trong những lực lượng trợ giúp khẩn cấp cho người dân trong cuộc sống hàng ngày. Giữa những gian khổ của nhiệm vụ, tôi đã thấy những người lính cứu hỏa hiện lên chân chất và rất dũng cảm.

Hôm đó, xưởng gỗ trước nhà tôi bỗng bốc khói nghi ngút rồi ngọn lửa bùng phát dữ dội, mọi người gọi xe cứu hỏa, trong giây lát xe đến, các chiến sĩ PCCC từng người nhanh chóng vào vị trí để chữa cháy. Mặc bộ đồ màu xanh than phản quang, đội mũ bảo hiểm màu cam trên đầu và đi một đôi ủng cao su màu đen ở chân, đó là tất cả những gì họ cần để thực hiện nhiệm vụ của mình. Nhìn các chú ai cũng cao to khỏe mạnh, nhanh nhẹn phối hợp ăn ý với nhau, nét mặt có chút lo lắng nhưng đầy quyết tâm, ánh mắt đầy quyết tâm. Khi ngọn lửa được khống chế, chỉ còn khói bốc lên từ đống tro tàn, người ta mới biết nhiều chiến sĩ đã lao mình vào lửa và giờ họ bước ra với khuôn mặt đen nhẻm, quần áo cháy sém, tay xách theo. trong vòng tay của em gái 5 tuổi. Tất cả mọi người và cả những người lính cứu hỏa mừng trong nước mắt, họ đã giành lại mạng sống của em bé từ ngọn lửa tử thần.

Lính cứu hỏa đôi khi không chỉ đơn giản là thực hiện nhiệm vụ nghề nghiệp của mình mà còn hơn thế nữa, đó là hy sinh tính mạng để cứu người, lấy cứu người làm niềm hạnh phúc. Họ là những anh hùng thực sự trong thời bình.

Mô tả về lính cứu hỏa – mẫu 4

Có những người dù chỉ mới gặp lần đầu nhưng đã để lại trong lòng ta những ấn tượng sâu sắc. Một lần, tình cờ, tôi cũng gặp một người như thế. Đó chính là anh lính cứu hỏa, anh ấy đã để lại ấn tượng khó phai trong tôi ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.

Một buổi chiều tháng sáu, khi ánh nắng gay gắt đã dần dịu đi, ánh hoàng hôn đỏ rực nhường chỗ cho màu xanh thăm thẳm của bầu trời. Căn nhà đối diện nhà tôi bỗng bốc cháy dữ dội, khói bốc ra nghi ngút, đen kịt. Người trong nhà hốt hoảng chạy ra khỏi tổ. Không lâu sau đó, tôi nghe thấy tiếng còi xe cứu hỏa. Chiếc xe dừng ngay trước cửa một ngôi nhà, những người lính cứu hỏa nhanh chóng nhảy khỏi xe.

Người đầu tiên nhảy ra khỏi xe là người lính cứu hỏa, người đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Tôi không nhìn rõ mặt anh vì chiếc mũ nhựa cứng và khăn che kín cả khuôn mặt, chỉ nhìn thấy đôi mắt sáng. Đôi mắt ấy nhìn ngọn lửa không chần chừ, chần chừ, ngọn lửa như loé lên trong mắt. Dáng người cao to, khỏe khoắn của chú ẩn hiện trong bộ đồ chống cháy màu cam, sẫm như màu của ngọn lửa đang cháy. Hai bàn tay anh đeo găng tay màu trắng đã nhuốm đen, có lẽ là do trận hỏa hoạn trước đó. Anh đi ủng và vẫn lao vào lửa. Đôi vai rộng của anh vác bình chữa cháy chuyên dụng. Hình ảnh chú nhảy và biến mất trong đám cháy thật đẹp, vẻ đẹp của người anh hùng giữa đời thường.

Lửa vẫn cháy ngùn ngụt, khói đen mù mịt trong không trung. Ai nhìn vào cũng thấy xấu hổ và lo lắng. Nhưng những người lính cứu hỏa vẫn dũng cảm lao vào, dùng kỹ năng của mình, cố gắng dập lửa. Người lính cứu hỏa cứ chạy ra chạy vào, tro bụi phủ đầy vai anh ta. Khuôn mặt ẩn sau chiếc mặt nạ cũng bị bôi đen. Nó thoăn thoắt luồn lách như một con sóc, mắt dáo dác quan sát xem có ai bị mắc kẹt trong nhà không. Ngọn lửa vẫn đang được dập tắt, anh bất ngờ ôm một con chó lớn, bộ lông trắng muốt bị ngọn lửa làm cháy xém một chút. Chú chó ngoan ngoãn nằm yên trong vòng tay an toàn của người lính cứu hỏa. Trước tiếng reo vui của chủ nhà, chú khập khiễng bước ra, trao vào tay chủ. Ở gấu quần nổi lên một vệt đen dài, giống như hình ảnh của một vật thể dài nào đó. Tôi đoán bạn đã bị thương.

Tuy nhiên, vết thương ở chân vẫn không ảnh hưởng đến công việc, anh không phàn nàn và tiếp tục quay lại giúp đồng nghiệp dập lửa. Họ kiên trì đến ba giờ sau, ngọn lửa mới được dập tắt. Ngọn lửa quá lớn, ngôi nhà gần như tan hoang. Người lính cứu hỏa sau đó ngồi xuống nghỉ một lúc, chiếc mũ được nới ra để lộ khuôn mặt trẻ trung, thẳng thắn với vầng trán đẫm mồ hôi. Chân đau khiến đôi lông mày anh hơi nhăn lại, nhưng khi được cảm ơn, anh vẫn khiêm tốn mỉm cười. Anh cẩn thận dặn dò mọi người chú ý an toàn phòng cháy chữa cháy để bảo vệ mình và gia đình, rất chân thành và tha thiết.

Đám cháy đã được dọn dẹp, chú lính cứu hỏa đặc biệt cũng theo đồng đội lên xe, các cô chú nghỉ ngơi một lúc rồi còn phải chuẩn bị cho những vụ hỏa hoạn đáng tiếc tiếp theo. Bóng xe cứu hỏa khuất dần, tiếng còi cũng nhỏ dần rồi im bặt nhưng hình ảnh người lính cứu hỏa dũng cảm, nhân hậu vẫn hiện ra trước mắt em. Đó là hiện thân của những con người hết lòng vì dân, vì nước.

Xem thêm các bài văn mẫu Tập làm văn lớp 5 chọn lọc hay khác:

Các bộ truyện lớp 5 khác

Bạn thấy bài viết Tả chú lính cứu hỏa (Dàn ý – 4 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả chú lính cứu hỏa (Dàn ý – 4 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả chú lính cứu hỏa (Dàn ý – 4 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  tìm hiểu 3 khổ thơ cuối trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Viết một bình luận