Tả cảnh nhộn nhịp của một công trường xây dựng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Tả cảnh nhộn nhịp của một công trường xây dựng hay nhất – Văn mẫu lớp 6
Bạn đang xem: Tả cảnh nhộn nhịp của một công trường xây dựng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Hàng ngày em đi học ngang qua một công trường xây dựng nhà ở. Tả cảnh nhộn nhịp của công trường đó trong giờ làm việc.

Trong những năm gần đây, thành phố của chúng tôi đã xây dựng rất nhiều ngôi nhà mới. Hàng ngày trên đường đến trường, tôi đi ngang qua một công trường xây dựng nhà ở. Dù đã quen với cảnh công trường, nhưng đôi khi tôi vẫn thấy ngỡ ngàng khi thấy những ngôi nhà mới mọc lên nhanh chóng.

Tôi nhớ những ngày đầu tiên ở công trường, từng đoàn xe chở máy móc cồng kềnh đi trước. Tiếng búa máy đóng cọc inh ỏi. Những chiếc xe trộn bê tông thùng to chạy vòng vòng khi vào công trường. Số lượng công nhân ngày càng tăng. Ban chỉ huy gắn hệ thống loa phát thanh để điều khiển công việc… Công trường nhốn nháo, tấp nập. Sau sáu tháng, những dãy nhà cao sừng sững.

Ở giữa là một tòa nhà năm tầng lớn hình chữ nhật. Đây là khu tập thể với những căn hộ khép kín. Cửa lớn và cửa sổ đã được lắp đặt. Các công nhân đang sơn bức tường bên ngoài. Ròng rọc kéo từng xô vữa lên khỏi mặt đất. Những người thợ xây hối hả nhào trộn. Mọi người tất bật làm việc, mồ hôi ướt đẫm lưng áo.

Trong khi ngôi nhà lớn gần xong thì bên tay phải, một tòa nhà khác cũng đang cao dần lên. Trên nóc tầng hai nhô ra những cột tua rua bằng sắt. Bố em bảo xây nhà khung bê tông thế này. Từ xa, tôi thấy những người công nhân đang làm việc trên giàn giáo nhộn nhịp như những chú ong đang cần mẫn xây tổ. Công trường ồn ào, náo nhiệt với tiếng loa, tiếng máy móc. Không khí làm việc luôn khẩn trương.

Tôi muốn được làm việc như những người công nhân, góp phần hoàn thành những công trình mới làm thay đổi bộ mặt thành phố, mang lại niềm vui cho nhiều chủ nhân tương lai của những ngôi nhà khang trang, sạch đẹp.

Các bài văn miêu tả hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả cảnh nhộn nhịp của một công trường xây dựng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả cảnh nhộn nhịp của một công trường xây dựng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả cảnh nhộn nhịp của một công trường xây dựng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Tả cây hoa bên lăng chủ toạ Hồ Chí Minh

Viết một bình luận