Tả cảnh một buổi sáng mùa xuân hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Tả cảnh một buổi sáng mùa xuân hay nhất – Văn mẫu lớp 6
Bạn đang xem: Tả cảnh một buổi sáng mùa xuân hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Cảnh làng quê vào một buổi sáng mùa xuân êm ả và ấm áp. Tả một buổi sáng mùa xuân như vậy.

Quê hương tôi là một ngôi làng nhỏ ven sông Cầu, phong cảnh rất nên thơ với cây đa, sân đình và cánh đồng cò bay. Mùa xuân ấm áp là những ngày đẹp nhất ở làng tôi.

Mùa xuân đến, cả đất trời ngập tràn hạnh phúc. Cây cối đâm chồi nảy lộc xanh tươi. Những mầm cây bừng tỉnh sau giấc ngủ dài, vươn vai vẫy lá đón gió xuân. Muôn loài hoa đua nở, khoe sắc hương trong nắng mới.

Sáng sớm, một làn sương mỏng như làn khói vẫn còn phảng phất trên mặt đất. Ở chân trời phía Đông anh ánh hồng nhạt. Mặt trời đã mọc. Bầu trời bừng sáng, không khí ấm dần lên báo hiệu mùa xuân bắt đầu.

Con đường làng vốn yên ả dưới bóng tre sáng nay cũng rộn ràng tiếng chim ríu rít. Chè gai, sáo, chào mào… đua nhau chuyền cành. Đến cả những chú chim con cũng vui vẻ nhảy nhót tìm sâu trong vườn rau, lúc nào cũng ríu rít… ríu rít… Những chú én chao lượn trên cánh đồng rồi bay lượn trên ngọn tre.

Tiếng chim làm mọi người thức giấc. Con đường làng nhộn nhịp bước chân người đi. Một nhóm thanh niên xúng xính quần áo mới rủ nhau đi chơi xuân, cười nói rôm rả. Hôm nay, bà tôi và các cụ trong làng đi chùa bên kia sông. Những người phụ nữ mặc áo tứ thân, thắt vạt, cầm hoa trên tay, miệng nhai trầu, cùng nhau đi trên con đường mới xây, cỏ xanh mướt như mầm non. Dòng sông phẳng lặng như một tấm gương trong veo. Thuyền từ từ rời bến, mặt nước xôn xao.

Cảnh vật quê em bừng sức sống và lòng người cũng rạo rực, xao xuyến trong mùa xuân.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Tả cảnh một buổi sáng mùa xuân hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả cảnh một buổi sáng mùa xuân hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả cảnh một buổi sáng mùa xuân hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Tư tưởng Đất nước của nhân dân trong chương Đất Nước hay nhất

Viết một bình luận