Tả cái gương nhà em (Dàn ý – 2 mẫu) – Tập làm văn lớp 5

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Tả cái gương nhà em (Dàn ý – 2 mẫu) – Tập làm văn lớp 5
Bạn đang xem: Tả cái gương nhà em (Dàn ý – 2 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 tại Kênh Văn Hay

Bài văn mẫu Tả mô hình ngôi nhà của em lớp 5 gồm dàn ý chi tiết và 2 bài văn mẫu Tả mô hình ngôi nhà của em được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài văn mẫu của các em học sinh lớp 5 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết thật hay bài văn Tả tấm gương quê hương em.

Đề bài: Tả chiếc gương trong nhà em.

Dàn bài Tả tấm gương của em

1. Mở bài

– Về tấm gương em định tả

2. Cơ thể

– Tả chi tiết cái gương

+ Kích thước

+ Hình dạng

+ Nó nằm ở đâu?

– Công dụng của gương.

+ Soi gương

+ Giúp mọi người tự tin khi ra ngoài

+ Giúp điều chỉnh diện mạo hoàn chỉnh.

3. Kết luận

– Cảm nghĩ của em về tấm gương soi.

Tả tấm gương của em – bài văn mẫu 1

Gương là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình và đặc biệt là các bạn nữ chúng mình. Tôi cũng rất thích chiếc gương và tôi sử dụng nó hàng ngày như một người bạn thân.

Nhà ai cũng có gương không to thì phải nhỏ. Gương giống như thật có nhiều kiểu dáng, kiểu dáng và chủng loại. Mục đích của một chiếc gương là để nhìn vào nó như thể chúng ta đang nhìn thấy hình dáng của chính mình trong gương. Khi đi đâu, nhất là những nơi quan trọng, chúng ta cần soi gương cho dễ nhìn rồi mới ra ngoài. Tấm gương là con mắt của những người xung quanh đang nhìn vào bạn. Làm thế nào tôi có thể nhìn thấy mình qua gương? Mặt tôi có vết gì không? Gọn gàng chưa?…để rồi từ đó thu dọn gọn gàng cho ta tự tin ra đường.

Gương có nhiều kích cỡ, hình dạng và kiểu dáng khác nhau, nhưng dù ở kích thước nào thì nó cũng được làm bằng thủy tinh bóng loáng và mặt sau được phủ một lớp sơn sẫm màu. Khi người đối diện nhìn vào phía trước gương sẽ thấy hình ảnh của mình trên đó. Nguyên lý hoạt động của nó rất đơn giản nhưng thực sự mang lại nhiều điều thú vị. Đó là những tấm gương. Còn các loại gương trong giao thông như gương cầu lồi, gương lõm hình tròn như bánh xe được đặt ở những đoạn khó nhìn để người đi đường có thể nhìn thấy xe phía trước để tránh.

Những chiếc gương như giúp chúng ta thêm phần tự tin mỗi khi ra ngoài, bởi bản thân chúng ta không bao giờ có thể soi và nhìn thấy chính mình nếu không có chiếc gương hữu ích kia.

Tôi cũng rất thích chiếc gương vì tính hữu dụng của nó. Mỗi ngày đến trường, em đứng soi mình trong gương xem trang phục đã gọn gàng hay chưa? Tóc thế nào?…đi học.

Tả tấm gương của em – văn mẫu 2

Con gái ai mà không điệu đà một chút cơ chứ? Chính vì vậy mẹ còn mua tặng em chiếc gương nhỏ màu hồng rất đáng yêu.

Tôi thực sự yêu thích chiếc gương này bởi vì nhờ nó, tôi có thể nhìn thấy khuôn mặt của mình trong đó. Chắc hẳn không ai muốn mình trở nên xấu xí trong mắt mọi người, ai cũng muốn mình có ngoại hình gọn gàng. Nhưng tôi sẽ không thể nhìn thấy mặt mình nếu không có chiếc gương hữu dụng đó.

Chiếc gương mẹ mua cho em màu hồng, có viền vải màu hồng bao bọc lấy gương bên trong, trong veo, khi soi vào em như thấy mình trong đó. Khi tóc rối, tôi buộc lại và lấy ra soi gương xem đã gọn gàng chưa, thế là xong, tôi yên tâm lắm. Gương có tay cầm nhỏ xinh, mỗi khi soi gương chỉ cần cầm vào tay cầm là có thể ngắm mình thật tiện lợi và dễ dàng. Có những chiếc gương được thiết kế như một chiếc hộp đẹp mắt, khi sử dụng lại mở ra và khi không sử dụng thì đóng lại. Mỗi người có sở thích và thiết kế riêng có thể chọn cho mình chiếc gương ưng ý và phù hợp. Trong gia đình, gương được thiết kế to hơn và để treo trong nhà, có những tấm gương lớn giúp mọi người có thể nhìn rõ mình trong đó hơn.

Tôi yêu chiếc gương nhỏ xinh của mình, nhờ nó mà tôi có thể tự tin hơn cũng như chỉnh trang lại quần áo cho gọn gàng hơn hay những vết bẩn không may mắn trên mặt.

Tả tấm gương của em – văn mẫu 3

Gương của cô ấy có hình vuông. Chiếc gương này được mẹ tôi mua khi tôi còn bé và nó có rất nhiều chi tiết đẹp. Tôi sử dụng chiếc gương này hàng ngày để chải tóc. Tôi rất thích chiếc gương này vì nó rất quan trọng với tôi vì nó là món quà sinh nhật đầu tiên mà mẹ tôi tặng tôi. Tôi thực sự thích chiếc gương này.

Tả tấm gương của em – văn mẫu 4

Vào ngày sinh nhật vừa rồi của tôi, bố mẹ tôi đã mua cho tôi một chiếc gương để treo ở góc học tập của tôi. Gương bóng loáng. Ngoài ra còn có viền hồng hình hoa hướng dương rất đẹp. Gương tròn có đường kính 50cm. Khi nhìn vào gương, tôi cảm thấy mình lớn hơn. Nhờ có chiếc gương mà em có thể chải đầu cẩn thận mỗi sáng để đến trường. Tôi có thể biết những gì phù hợp với tôi và những gì không dành cho các bữa tiệc. Vì vậy, tôi yêu chiếc gương của tôi rất nhiều.

Tả tấm gương của em – văn mẫu 5

Vào ngày sinh nhật mới của tôi, bố mẹ tôi đã mua cho tôi một chiếc gương để treo trong góc học tập của tôi. Gương sáng bóng. Ngoài ra còn có viền hồng hình hoa hướng dương rất đẹp. 1 gương tròn đường kính 50cm. Khi tôi nhìn vào gương, tôi cảm thấy béo hơn. Nhờ có chiếc gương mà em có thể chải đầu cẩn thận mỗi sáng để đến trường. Tôi có thể nói điều gì phù hợp với mình và điều gì không phù hợp với các bên. Vì vậy, tôi thực sự yêu chiếc gương của tôi. Tôi rất thích chiếc gương này vì nhờ nó mà tôi có thể nhìn thấy khuôn mặt của chính mình trong đó. Chắc hẳn không ai muốn mình trở nên xấu xí trong mắt mọi người, ai cũng muốn mình có vẻ ngoài gọn gàng. Nhưng tôi sẽ không thể nhìn thấy mặt mình nếu không có chiếc gương tiện dụng đó.

Tả tấm gương của em – văn mẫu 6

Gương có đủ kích cỡ, hình dạng và kiểu dáng, và bất kể kích thước nào, chúng đều được làm bằng thủy tinh bóng loáng, mặt sau tráng một lớp phim sẫm màu. Khi người khác nhìn vào gương, anh ta sẽ thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Nguyên lý hoạt động của nó rất đơn giản nhưng mang lại rất nhiều điều thú vị. Đó là một tấm gương. Còn gương chiếu hậu khi tham gia giao thông như gương cầu lồi, gương tròn lõm như bánh xe được đặt ở phần khó nhìn để người đi đường có thể nhìn thấy xe phía trước để tránh. Chiếc gương thân yêu giúp chúng ta tự tin hơn mỗi khi ra ngoài, bởi chính chúng ta sẽ không bao giờ có thể soi và soi mình nếu không có một chiếc gương hữu ích khác. Tôi cũng thích gương vì tính hữu ích của chúng. Mỗi ngày đến trường, em đứng soi mình trong gương xem trang phục đã gọn gàng hay chưa? Tóc của bạn thế nào?… Để đi học.

Xem thêm các bài văn mẫu Tập làm văn lớp 5 chọn lọc hay khác:

Các bộ truyện lớp 5 khác

Bạn thấy bài viết Tả cái gương nhà em (Dàn ý – 2 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả cái gương nhà em (Dàn ý – 2 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả cái gương nhà em (Dàn ý – 2 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 Phân tích Đây thôn Vĩ Dạ (hay nhất)

Viết một bình luận