Suy nghĩ về ý nghĩa của sự thay đổi bản thân hay nhất

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Suy nghĩ về ý nghĩa của sự thay đổi bản thân hay nhất
Bạn đang xem: Suy nghĩ về ý nghĩa của sự thay đổi bản thân hay nhất tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Bày tỏ suy nghĩ về ý nghĩa của sự thay đổi bản thân

Dàn ý Suy nghĩ về ý nghĩa của việc thay đổi bản thân 1

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: ý nghĩa của sự thay đổi bản thân.

Lưu ý: Học sinh chọn cách dẫn trực tiếp hoặc gián tiếp tùy theo khả năng của mình.

2. Cơ thể

Một. Giải thích

Thay đổi bản thân: không ngừng học hỏi và hoàn thiện để bản thân ngày một tốt hơn.

Ý nghĩa: khuyên mọi người thay đổi bản thân theo hướng tích cực để trở nên có ích hơn cho xã hội và hoàn thiện bản thân.

b. Phân tích

• Biểu hiện thay đổi bản thân:

Không ngừng nỗ lực học hỏi, tích lũy và tiếp thu kiến ​​thức từ nhiều nguồn khác nhau.

Biết nhận ra những sai lầm của mình, từ đó rút ra bài học và khắc phục.

Có ý thức vươn lên trong cuộc sống, sống với đam mê và cố gắng theo đuổi đam mê đó.

• Ý nghĩa của việc thay đổi bản thân:

Làm cho bản thân ngày càng tốt hơn, mở rộng tầm nhìn của bạn.

Khắc phục khuyết điểm của bản thân, từ đó lấy được lòng tin và sự tín nhiệm của mọi người.

Người biết hoàn thiện bản thân sẽ tiến bộ từng ngày và nhận được sự yêu mến của mọi người.

c. Chứng minh

Học sinh sử dụng tài liệu tham khảo của riêng mình để minh họa cho bài viết của mình.

Lưu ý: Bằng chứng phải mang tính đại diện, xác thực và được nhiều người biết đến.

d. lập luận phản đối

Trong xã hội vẫn còn rất nhiều người sống an phận, nghe theo sự sắp đặt của người khác hoặc quá lười biếng, không có ý thức hoàn thiện bản thân,… những người này đáng bị xã hội công khai phê phán. .

3. Kết luận

Tóm tắt vấn đề đã đề xuất: ý nghĩa của sự thay đổi bản thân; đồng thời rút ra bài học và liên hệ cho bản thân.

Dàn bài Suy nghĩ về ý nghĩa của việc thay đổi bản thân 2

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: ý nghĩa của sự thay đổi bản thân.

2. Cơ thể

Một. Giải thích

Thay đổi bản thân: không ngừng học hỏi và hoàn thiện để bản thân ngày một tốt hơn. Mỗi người hãy tự thay đổi mình theo hướng tích cực để trở nên có ích hơn cho xã hội và hoàn thiện bản thân.

b. Phân tích

Người biết thay đổi và hoàn thiện bản thân là người không ngừng nỗ lực học hỏi, tích lũy và tiếp thu kiến ​​thức từ nhiều nguồn khác nhau. Họ cũng là những người biết nhìn nhận lỗi lầm của mình, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và khắc phục; Hãy sống với đam mê và cố gắng theo đuổi đam mê đó.

Thay đổi bản thân làm cho mình ngày càng tốt hơn, mở mang tầm hiểu biết, khắc phục những khuyết điểm của bản thân, từ đó chiếm được lòng tin và sự tín nhiệm của mọi người.

c. Chứng minh

Học sinh sử dụng tài liệu tham khảo của riêng mình để minh họa cho bài viết của mình.

d. lập luận phản đối

Trong xã hội vẫn còn rất nhiều người sống an phận, nghe theo sự sắp đặt của người khác mà không biết phấn đấu hoàn thiện bản thân. Có những người quá lười biếng, không có ý thức vươn lên hoàn thiện bản thân, trau dồi kiến ​​thức để đạt được mục tiêu…

3. Kết luận

Tóm tắt vấn đề đã đề xuất: ý nghĩa của sự thay đổi bản thân; đồng thời rút ra bài học và liên hệ cho bản thân.

Suy nghĩ về ý nghĩa của việc thay đổi bản thân – mẫu 1

Cuộc sống là một chuỗi những khó khăn, thử thách đòi hỏi mỗi chúng ta phải nỗ lực, không ngừng thay đổi bản thân để có thể thích nghi với từng hoàn cảnh, từng trường hợp. Vì vậy, thay đổi bản thân có ý nghĩa to lớn và là một trong những yếu tố để thành công. Thay đổi bản thân có nghĩa là chúng ta thay đổi quan niệm, suy nghĩ, cách suy nghĩ, cách học tập và làm việc,… cho phù hợp với từng hoàn cảnh. Cuộc sống là sự trôi đi của thời gian, chính vì vậy, cuộc sống luôn thay đổi từng ngày, từng giờ thậm chí từng phút. Vì vậy, chúng ta cần thay đổi chính mình để có được những phương pháp, cách làm việc mới hiện đại, tiến bộ, đáp ứng nhu cầu của công việc và xã hội. Chẳng hạn, trong mỗi kỳ thi, chúng ta cần quan tâm nhiều đến những thay đổi trong quy chế thi, cách ra đề để từ đó thay đổi hướng học, ôn thi cho phù hợp với cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục. . Tuy nhiên, sự thay đổi bản thân chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta hiểu rõ công việc và năng lực của bản thân, thay đổi theo hướng tích cực, phù hợp với năng lực cá nhân. Nếu chúng ta thay đổi mà không có kế hoạch, không nắm bắt được vấn đề cốt lõi thì sự thay đổi đó không chỉ gây lãng phí thời gian, công sức mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Như vậy, để có thể thay đổi bản thân theo hướng tích cực và tiến bộ, chúng ta cần cởi mở và không ngừng nắm bắt tình hình công việc, chọn thời điểm thích hợp để thay đổi cho phù hợp với khả năng của mình. bản thân và điều kiện xã hội.

Suy nghĩ về ý nghĩa của việc thay đổi bản thân – bài mẫu 2

Mỗi con người muốn tiến bộ thì điều cần thiết và quan trọng nhất là không ngừng hoàn thiện, học hỏi và làm mới mình. Vì vậy, chúng ta có thể khẳng định: sự thay đổi bản thân có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc đời của mỗi con người. Vậy thay đổi bản thân là gì? Thay đổi bản thân chính là việc mỗi chúng ta không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân theo hướng tích cực, tiến bộ, hoàn thiện hơn để có cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp ích cho xã hội. Người không nỗ lực thay đổi bản thân là người không ngừng nỗ lực học hỏi, tích lũy và tiếp thu kiến ​​thức từ nhiều nguồn khác nhau. Bên cạnh đó là biết nhận ra những sai sót của mình, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và khắc phục. Thay đổi bản thân còn thể hiện ở việc người đó có ý thức cầu tiến trong cuộc sống, sống có đam mê và cố gắng theo đuổi đam mê đó. Thay đổi bản thân mang lại nhiều lợi ích và ý nghĩa to lớn cho mỗi người. Nó làm cho chúng ta ngày càng tốt hơn, mở rộng tầm nhìn của chúng ta. Chúng tôi sẽ khắc phục những thiếu sót của bản thân, để mọi người tin tưởng và tin tưởng chúng tôi, công việc sẽ thuận lợi hơn. Người biết hoàn thiện bản thân sẽ tiến bộ từng ngày và nhận được sự yêu mến của mọi người. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay vẫn còn rất nhiều người chưa có ý thức vươn lên trong cuộc sống, thay đổi bản thân cũng như khắc phục những khuyết điểm của bản thân. Có những người sống an phận, nghe theo sự sắp đặt của người khác hoặc quá lười biếng,… những người này đáng bị xã hội phê phán. Một vòng đời người cũng vậy, nhưng có thành tựu hay trở thành thất bại là do chính chúng ta lựa chọn. Mỗi người hãy ý thức được tầm quan trọng của việc thay đổi bản thân và hoàn thiện con người của chính mình.

Suy nghĩ về ý nghĩa của việc thay đổi bản thân – mẫu 3

Thay đổi là thay thế cái này bằng cái khác hoặc thay đổi, trở nên khác trước. Thay đổi chính mình là làm cho mình khác đi, rũ bỏ cái cũ, lạc hậu để tìm cái mới, cái tiến bộ từ nhận thức, tình cảm đến hành động. Con người cần phải thay đổi chính mình. Vì cuộc đời mỗi người luôn gặp nhiều thử thách, khó khăn, có thành công nhưng cũng không ít thất bại, hạnh phúc và bất hạnh, niềm vui và nỗi buồn, v.v… Ý nghĩa của hạnh phúc là khi mục tiêu đã đạt được. Tuy nhiên, bên cạnh mục tiêu, có nhiều yếu tố quyết định hạnh phúc của một người, chẳng hạn như thói quen và suy nghĩ. Nếu bạn là một người bi quan, cho dù bạn đạt được bao nhiêu mục tiêu lớn, bạn vẫn sẽ không cảm thấy hạnh phúc. Vì vậy, điều đầu tiên cần làm là thay đổi chính mình trước. Nhờ thay đổi bản thân, con người luôn biết tìm tòi, học hỏi và sáng tạo. Nhờ đó, đời sống vật chất và tinh thần được cải thiện, góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội. Người biết thay đổi bản thân luôn đạt được thành công bằng cách vượt qua thử thách, trải nghiệm, rèn luyện ý chí, nghị lực và niềm tin vào bản thân. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận thanh niên không thay đổi bản thân nên để xảy ra nhiều hậu quả đáng tiếc: sống không có lý tưởng, ước mơ, hoài bão; trở nên lạc hậu, bi quan, chán nản, luôn gặp thất bại trên đường đời. Qua đoạn trích, mỗi người cần hiểu rằng việc thay đổi bản thân là cần thiết, từ đó tích cực học tập, rèn luyện nhân cách, đạo đức, lối sống chuẩn mực.

Suy nghĩ về ý nghĩa của việc thay đổi bản thân – văn mẫu 4

Như chúng ta đã thấy, cuộc sống luôn biến đổi từng ngày, từng giờ. Điều đó có nghĩa là bản thân chúng ta cũng phải thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của môi trường sống. Có nhà văn đã từng viết: “Chỉ có chấp nhận sự thay đổi đang diễn ra trước mắt, chúng ta mới có được một cuộc sống mới”. Đúng rồi! Không thể phủ nhận rằng thế giới của chúng ta đang dần thay đổi: hiện đại và văn minh hơn. Sự thay đổi đó khiến cuộc sống của người dân trở nên mới mẻ, tiện nghi và thoải mái hơn rất nhiều so với những năm trước. Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 và không thể đem những suy nghĩ cũ kỹ, lạc hậu để áp dụng vào cuộc sống mới. Vì vậy, chúng ta phải đổi mới mình theo thời đại, phải chấp nhận những thay đổi diễn ra trước mắt để phù hợp với thời đại mà chúng ta đang sống. Chẳng hạn, đèn điện bây giờ đã thay thế hoàn toàn đèn dầu, không ai dùng đèn dầu để thắp sáng nữa. Hay tiện lợi hơn, điện thoại di động ra đời thay thế điện thoại bàn ngày xưa, người ta bây giờ muốn liên lạc với nhau chỉ cần một cuộc gọi thay vì phải gửi mail mấy ngày mới tới nơi. Gắn liền với cuộc sống hiện đại, nếu muốn tìm được công việc tốt với thu nhập cao, con người phải rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết như kỹ năng vi tính, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thành thạo. ngôn ngữ. Có như vậy chúng ta mới đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội tốt cho mình. Tóm lại, muốn sống một cuộc sống mới, chúng ta phải học cách chấp nhận và thích nghi với những thay đổi diễn ra trước mắt. Đây là một điều thực sự cần thiết cho người dân trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Suy nghĩ về ý nghĩa của sự thay đổi bản thân hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Suy nghĩ về ý nghĩa của sự thay đổi bản thân hay nhất bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Suy nghĩ về ý nghĩa của sự thay đổi bản thân hay nhất của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Lập dàn ý chi tiết tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc

Viết một bình luận