Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương…

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương…
Bạn đang xem: Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương… tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Suy nghĩ về tinh thần lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cuộc đời hôn lên nỗi đau của tôi…

Hãy suy nghĩ về sự lạc quan và nghị lực qua câu nói: Cuộc sống hôn lên tâm hồn tôi bằng nỗi đau…

I. Dàn bài Suy nghĩ về tinh thần lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cuộc đời hôn lên hồn tôi bao niềm đau

1. Mở bài

Nêu vấn đề cần nghị luận: Suy nghĩ về tinh thần lạc quan, nghị lực qua câu nói: Đời hôn hồn ta đau,…

2. Cơ thể

Một. giải thích câu nói– “Sầu”: Là những trở ngại, vấp ngã, thất bại mà thế gian đem đến để thử thách con người.– “Hát” là cách nói hình ảnh, qua đó thể hiện niềm tin. , thái độ lạc quan, niềm tin và ý chí của con người khi đứng trước những đau khổ mà thế gian mang lại. → Câu nói của Tago đã nêu lên một bài học ý nghĩa về cách sống của những đứa trẻ. Mọi người. Đó là thái độ sống lạc quan, luôn nỗ lực không ngừng, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn bài Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cuộc đời hôn lên nỗi đau tâm hồn tôi đây

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về tinh thần lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cuộc đời hôn lên hồn tôi bao nỗi đau

Con đường đến với ước mơ, vinh quang và hạnh phúc mà mỗi chúng ta đang đi không phải là con đường dễ dàng, bằng phẳng, mà trên con đường đó mỗi chúng ta phải đối mặt với muôn vàn chông gai, thử thách. Chính những trở ngại đó đã dạy cho mỗi người những bài học sâu sắc về ý chí và nghị lực. Và có phải vì thế mà Tago đã nói:

“Thế giới hôn lên tâm hồn tôi bằng nỗi đau và yêu cầu tôi đáp lại bằng bài hát.”

Những câu nói của Tago đã gợi lên trong chúng ta bài học sâu sắc về lẽ sống, về cách đối nhân xử thế, thái độ của con người trước những nghịch cảnh trong cuộc sống. Vậy ta nên hiểu câu nói của Tago như thế nào? Trước hết, “nỗi đau” là những trở ngại, vấp ngã, thất bại mà thế gian đem đến để thử thách con người. Những “nỗi đau” ấy có thể là nỗi đau thể xác và cũng có thể là nỗi đau ý thức nhưng suy cho cùng đều mang đến cho con người ta những nỗi buồn và những suy tư, trằn trọc. Còn “hát” là cách nói hình ảnh, qua đó thể hiện niềm tin, thái độ lạc quan, niềm tin và ý chí của con người khi đứng trước những đau khổ mà thế gian mang lại.

Tóm lại, từ những lí giải trên ta thấy câu nói của Tago đã nêu lên một bài học có ý nghĩa sâu sắc về cách sống của con người. Đó chính là thái độ sống lạc quan, luôn phấn đấu, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Có thể nói, thái độ sống lạc quan, tích cực, yêu đời là thái độ sống tích cực mà mỗi người cần rèn luyện cho mình. Trước hết, sống lạc quan, yêu đời tạo điều kiện để mỗi người dễ dàng vượt qua mọi khó khăn mà thế gian mang đến cho mình, trở nên mạnh mẽ, kiên cường và dễ dàng đạt được thành công. Chắc hẳn không ai trong chúng ta có thể quên được câu chuyện cảm động về thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí – từ một cậu bé bị liệt cả hai tay, ngày ngày thầy vẫn tập viết bằng chân và cuối cùng đã trở thành một nhà giáo ưu tú. . Hình ảnh người thầy ấy mãi là tấm gương sáng trong lòng hàng triệu triệu người về ý chí vượt qua nghịch cảnh để vươn tới thành công. Ngoài ra, niềm tin, ý chí, sự lạc quan còn là động lực thúc đẩy bản thân mỗi người có ý chí quyết tâm, không bỏ cuộc trước những thất bại, khổ đau. Đặc biệt, người sống lạc quan, yêu đời sẽ luôn nhận được sự yêu mến, tôn trọng và tin tưởng của những người xung quanh. Các em sẽ trở thành động lực, là tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo.

Câu nói của Tago là một bài học ý nghĩa và quý giá về thái độ sống tích cực. Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có biết bao tấm gương luôn sống lạc quan, vượt qua nghịch cảnh cuộc đời và sống có ý nghĩa. Những con người ấy là tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay, vẫn có những người khi chẳng may gặp trở ngại, thất bại thì vội bỏ cuộc, thu mình vào vỏ ốc mà không dám đối mặt. Buồn làm sao, trách người như thế. Dẫu biết rằng mỗi người luôn cần có ý chí và nghị lực nhưng cần tránh ảo tưởng về bản thân.

Đặc biệt, là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, con đường phía trước mà mỗi chúng ta còn rất nhiều chông gai và thử thách thì việc rèn luyện thái độ sống tích cực là điều vô cùng cần thiết. ý nghĩa quan trọng. Đối mặt với những trở ngại và thử thách, chúng ta phải mỉm cười đối mặt với chúng, không bỏ cuộc hoặc bỏ cuộc giữa chừng.

Tóm lại, câu nói của Tago là một bài học lớn và ý nghĩa cho mọi người về một thái độ sống tích cực và lạc quan trước mọi khó khăn, thử thách, giông tố và nghịch cảnh của thế gian.

——–HẾT———

Chào mừng các bạn Tham khảo thêm các bài văn mẫu lớp 10 hay bên cạnh dàn bài Nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Thế giới hôn lên nỗi đau của tôi… như: Nghị luận về câu nói: “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”; Comment về câu nói: “Mọi đức tính đều ở hành động”; Suy nghĩ về câu nói: “Đạo đức là ngọn đèn soi sáng”; Nghị luận về đức tính khiêm tốn; Suy nghĩ về đức tính hy sinh;…

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương… có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương… bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương… của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về lời ru hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Viết một bình luận