Sớ cúng Tất niên 2023 – Cách viết sớ cúng giao thừa 2023 Quý Mão

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Sớ cúng Tất niên 2023 – Cách viết sớ cúng giao thừa 2023 Quý Mão
Bạn đang xem: Sớ cúng Tất niên 2023 – Cách viết sớ cúng giao thừa 2023 Quý Mão tại Kênh Văn Hay

Văn khấn giao thừa 2023 là loại văn dùng để trình bày ý nguyện của cấp dưới gửi cấp trên duyệt. Vì là văn bản hành chính nên cũng có những quy định chung mà mọi người cần tuân theo.

Tuy nhiên, nhiều người không biết cách viết sao hạn 2023 sao cho chính xác và đầy đủ nhất. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong để biết cách soạn mâm cúng giao thừa, chuẩn bị chu đáo cho mâm cúng giao thừa và đêm giao thừa sắp tới.

Cách viết văn khấn giao thừa 2023

Mặt trên của lá bao giờ cũng viết hai chữ “tử” và dòng cuối cùng, trên cùng viết hai chữ “thiên mệnh”. Văn bản được thiết kế theo định dạng sau:

  • Phần trắng của tờ giấy (tức tiết kiệm diện tích – nay gọi là canh lề) đầu tờ rất hẹp (cỡ ngón tay), cuối tờ bằng “lòng bàn tay” tức là bề rộng tương đương 4 ngón tay, nên gọi là “Tiền lưu nhất, tình bất hữu”.
  • Phần trên của đĩa rất rộng, phần dưới của đĩa rất hẹp, chỉ đủ cho đàn kiến ​​chạy – “thượng trừ bát, hạ hạ ống”.
  • Các cột văn bản rất thưa thớt, nhưng cách nhau rất nhanh – “các hàng ký tự nhỏ”.
  • Một từ không bao giờ được đứng một mình trong một cột – “một chữ cái không thể là một hàng”.
  • Khi viết tên người phải đứng cùng một cột – “bất đắc dĩ phải trích xuất danh tính”.

Bố cục thiệp chúc tết 2023

Cấu trúc của một tấm thiệp thông thường bao gồm cả tấm thiệp cuối năm có các phần theo thứ tự như sau:

Đầu tiên, sau hai chữ “phụ đề”, hầu hết các tờ đều có một đoạn thất ngôn, thường là câu đối viết theo thể phú, nội dung liên quan đến cái gọi là lá đề.

Phần địa chỉ: Phần này viết bằng chữ không rõ, bắt đầu bằng chữ “viên hữu”, tiếp theo là “Việt Nam quốc gia, tỉnh, huyện, xã, thôn. Tiếp theo là hai chữ “y căn” hoặc “nhân tạo”. của địa chỉ, đầu cột tiếp theo chỉ nơi đến, ví dụ: “….ngôn ngữ”.

Phần nêu lý do cúng dường kinh: Phần này được mở đầu bằng hai chữ “thượng kinh” nằm dưới tên đền, chùa ở phần 2. Đầu các cột tiếp theo phần lớn là hàng chữ “Đức Phật, thỉnh kinh… .……”.Kết thúc là chữ “các”, lưu ý trong sổ tất cả các chữ Phật, Thánh, tên các Ngài đều phải viết và tôn lên 1 chữ.

Phần ghi tên người cho: Phần này được mở đầu bằng câu: “Kim thần tín sư (hoặc đệ tử)”, tiếp theo là tên người cho, có thêm tuổi, mệnh, sao. , và như vậy. sao, bát quái… (vd sao đầu năm). Nếu bạn liệt kê nhiều người, hoặc đại diện cho cả một gia đình, sẽ luôn có từ “bình đẳng”. ví dụ: “cộng đồng của cả gia đình”. Cuối đoạn này có mấy chữ: “tức Nhật Hào (hay Ngoại) can”… Mấy chữ này cùng với hai chữ “y vu” phía trên nhà in không in mà người viết phải điền vào. bằng chính anh ấy. Lý do là nó có thể được thay đổi cho phù hợp hơn hoặc mang tính văn học hơn tùy theo sự nghiên cứu của người viết.

Phần tán thán: Trong phần này có những giải thích rộng hơn về lý do cúng dường. Kết thúc đoạn này là câu “của Thi Kim Nguyệt Cát Nhật, bạn thân của Sở Văn Kiện”.

Phần thỉnh Phật Thánh: Phần này mở đầu bằng hai chữ “Cung Duy”, tiếp đến là họ Hồng. Dưới mỗi tên màu đỏ là các chữ “phụ” dành cho Phật, “tiền” dành cho Thánh, Thần và người phàm. Đôi khi với các nàng tiên sử dụng “cung thấp”

Phần thỉnh nguyện: Phần này bắt đầu bằng hai chữ “tâm cung kính vâng lời”. Tiếp theo là một đoạn thê thiếp (thường rất hay) nói về ước muốn được bề trên ưu ái cho bản thân và gia đình. Kết thúc bằng câu “Đan thần có tình vô độ, cân bằng hài hòa, cẩn thận.

Phần cuối cùng là viết năm (đôi khi là một giờ). Kết thúc bằng dòng chữ “…god of high school”.

Mẫu văn khấn cuối năm 2023

Sự trả thù

Thành Công tư vấn shop trả ngọc, xuân, liễu, lạnh mong lập mai chi diệc tuyết chỉ tế

Người sở hữu:…………………………………………………….

Việt Nam:……………………..

tôn thờ tối cao

Đức Phật đã cúng dường

……Lên thiên đường

Cuối năm tạ ơn, tu phước đón kiết tường, cầu bình an

Người sở hữu: ……………………………………………………

Tào Ngu Giám xưng tụng lời đời, hoa như cứu mẹ mạng, thì mặc gia tài mà mất tự trọng.

Cố cứu ngày cát vi hi Đông Vũ Bá Chu Thị Thu Thị Thu Thị Thu Thị Thu Thị Thu Thị Thu Thị Thiết Từ thiện cộng đồng Chaoy Nguyệt Lệnh Chí Văn Cổ

Tứ lục sao Thanh Tâm Bạch Lục Tuấn rất gần bạn, bạn cứ thử Nhị Đường đi rồi sẽ hiểu

Dụng thần có phúc tinh, được Kim Nguyệt, Cát Nhật Kiên cai quản.

Ông già có một bản sắc cá nhân

chúa tể cao

cung điện duy nhất

Mười phương vô lượng, vĩnh trú trong tam bảo

Namosa thầy là một nhà sư thích ca mion ni phật

Nam mô bình đẳng tam thừa đại bồ tát thánh tăng

Tam Giới Thiên Tứ Giới Vạn Linh Đại Đế

ước

Kim Luân thường hội từ chính nguyệt, hết hồng nguyệt, khai cát đến Khánh chi hoa niên

Trúc báo bình an, tự sướng, dây thường xuân, hồi ức, tương lai kiếp nạn, yêu biến, kim đồng, xin giải thích

Đan thần hạ yêu phi nhân lập nghiệp dưỡng thương.

Thiên Lộc…năm…mặt trăng…thần mặt trời nhường ngôi.

***************************

Trên đây là nội dung bài viết lịch tết 2023 cách viết tết 2023 Quý Mão. Chúc các bạn và gia đình đón một cái Tết cổ truyền thật vui vẻ, hạnh phúc và đầm ấm bên gia đình.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Tết cổ truyền

Bản quyền bài viết thuộc về Kênh Văn Hay.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: kenhvanhay.edu.vn Tags: Tết nguyên đán

Bạn thấy bài viết Sớ cúng Tất niên 2023 – Cách viết sớ cúng giao thừa 2023 Quý Mão có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sớ cúng Tất niên 2023 – Cách viết sớ cúng giao thừa 2023 Quý Mão bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay
Nhớ để nguồn bài viết này: Sớ cúng Tất niên 2023 – Cách viết sớ cúng giao thừa 2023 Quý Mão của website kenhvanhay.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách phát âm chữ i trong tiếng Việt chuẩn bản ngữ

Viết một bình luận