Qua bài văn ý thức yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về ý thức yêu nước của nhân dân ta

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Qua bài văn ý thức yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về ý thức yêu nước của nhân dân ta
Bạn đang xem: Qua bài văn ý thức yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về ý thức yêu nước của nhân dân ta tại Kênh Văn Hay

Đề bài: Qua bài văn về ý thức yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về ý thức yêu nước của nhân dân ta?

Qua bài văn về ý thức yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về ý thức yêu nước của nhân dân ta?

I. Dàn ý Qua bài văn về ý thức yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về ý thức yêu nước của nhân dân ta?

1. Mở bài

Dẫn dắt và đưa vào ý thức yêu nước của nhân dân ta

2. Cơ thể

Một. Khái quát về văn bản “ý thức yêu nước của nhân dân ta” – “ý thức yêu nước của nhân dân ta” là một đoạn trích trong văn bản “Báo cáo chính trị” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trình bày tại Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng Lao động Việt Nam vào tháng Hai. 1951.– Khẳng định yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc. Tinh thần yêu nước của nhân dân ta vô cùng mạnh mẽ, thể hiện rõ nét và sâu sắc nhất trong các cuộc chống xâm lược.

b. Suy nghĩ về tinh thần yêu nước của nhân dân ta – tinh thần yêu nước của nhân dân ta vô cùng mạnh mẽ và mãnh liệt. Đặc biệt thể hiện trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. + Từ thời phong kiến, nhân dân ta đã đoàn kết đánh giặc. + Nó “tạo thành một làn sóng mạnh mẽ”, “nuốt chửng cả lũ bán quốc. + Lịch sử nước ta đã ghi nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại, minh chứng cho ý thức yêu nước của nhân dân ta ở các thời đại Bà Trưng, ​​Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung,…+ Nhân dân ta kiên quyết bảo vệ từng tấc đất, từng gốc cây, từng ngọn cỏ trên quê hương đều đổ xương máu, thậm chí cả tính mạng. + Hàng nghìn thanh niên, thiếu nữ xung phong lên đường đánh giặc “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. quyết sống”=> Tất cả vì tình yêu nước cháy bỏng trong tim.

– ý thức yêu nước của nhân dân ta cho đến ngày nay vẫn vô cùng mạnh mẽ. + Thế hệ trẻ ra sức học tập để trở thành những người có ích cho nước, đưa dân tộc “sánh vai cùng các cường quốc năm châu”. ” + Bác nông dân say mê lao động sản xuất, cô giáo miệt mài bên trang giáo án bồi dưỡng những chủ nhân tương lai của dân tộc…=> Mỗi người có thế mạnh, ngành nghề, nhiệm vụ khác nhau. Khi dịch Covid 19 bùng phát, các thành viên trong gia đình đã thực hiện chỉ thị của Đảng, ở yên tại chỗ để hạn chế dịch bệnh lây lan.

– Hành động + ý thức yêu nước của tôi được so sánh với bảo vật của cụ Hồ. Chúng ta cần biết cách thể hiện và hiển thị nó. Nhà nước bài trừ những phần tử tiêu cực. + Đấu tranh chống các thế lực thù địch, các bộ phận tiêu cực đồng thời giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

3. Kết luận

Khẳng định lại tinh thần yêu nước của nhân dân ta và liên hệ

II. Bài văn mẫu Qua bài văn về ý thức yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về ý thức yêu nước của nhân dân ta?

Yêu nước là truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời nay của dân tộc ta. Trải qua hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước, ý thức yêu nước cho đến ngày nay đã trở thành niềm tự hào của cả dân tộc. Qua bài viết về ý thức yêu nước của nhân dân ta càng có thêm những cảm nhận sâu sắc về vẻ đẹp ý thức cao quý này.

“Ý thức yêu nước của nhân dân ta” là đoạn trích trong văn kiện “Báo cáo chính trị” của Chủ tịch Hồ Chí Minh trình bày tại Đại hội lần thứ II Đảng Lao động Việt Nam tháng 2 năm 1951. Ra đời trong thời kỳ kháng chiến, văn kiện khẳng định chủ nghĩa yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc. Tinh thần yêu nước của nhân dân ta vô cùng mạnh mẽ, thể hiện rõ nét và sâu sắc nhất trong các cuộc chống xâm lược. Đồng thời trở thành sức mạnh đánh bại các thế lực thù địch.

Đó là những nhận định hoàn toàn chính xác. Yêu nước là yêu và tôn trọng đất nước. Có nhiều biểu hiện của ý thức yêu nước, trong đó có lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tôn trọng lịch sử, có ý thức hành động, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Tinh thần yêu nước của nhân dân ta vô cùng mạnh mẽ và to lớn. Điều này được chứng minh bằng thực tế lịch sử. Đặc biệt là trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Đất nước ta đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh và bị nhiều thế lực xâm lược, nhưng nhờ có tinh thần yêu nước mà chúng ta đã chiến thắng. Từ thời phong kiến ​​xa xưa, nhân dân ta đã đoàn kết đánh giặc. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề cập trong văn bản, ý thức yêu nước của nhân dân ta đã “tạo thành một làn sóng mạnh mẽ”, “nuốt chửng bọn bán nước, cướp nước”. Lịch sử nước ta đã ghi nhận nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại, chứng tỏ tinh thần yêu nước của nhân dân ta. Đó là những chiến công hiển hách trong các thời đại Bà Trưng, ​​Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… Chúng ta đã đánh tan quân Nam Hán, ba lần đánh tan quân Nguyên – Mông xâm lược, đánh tan giặc Pháp xâm lược. , giành lại độc lập dân tộc, đánh thắng quân Mỹ thống nhất đất nước. Không chỉ nhờ tài thao lược quân sự mà còn phụ thuộc rất nhiều vào ý thức yêu nước của nhân dân ta.

Vì lòng yêu nước, họ quyết tâm bảo vệ từng tấc đất, từng gốc cây, từng ngọn cỏ của quê hương. Họ cam chịu nhẫn nhục, chờ thời cơ vùng lên. Họ không ngại hy sinh, đổ máu, thậm chí cả tính mạng. Tất cả vì lòng yêu nước. Nếu không có lòng yêu nước thì trong những năm tháng chiến tranh gian khổ ấy, hàng nghìn thanh niên sẽ không tình nguyện xa gia đình ra trận. Hàng nghìn cô gái trẻ quyết không cắt mái tóc dài của mình, từ bỏ tuổi thanh xuân tươi đẹp để trở thành nữ TNXP. Họ “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, họ ra đi khi tuổi thanh xuân còn dang dở. Tất cả chỉ vì ý thức yêu nước cháy bỏng trong tim.

Tinh thần yêu nước của nhân dân ta trải qua quá khứ lịch sử vẫn còn vô cùng mạnh mẽ cho đến ngày nay. Thế hệ trẻ không ngừng vượt khó, phấn đấu học tập để trở thành những người có ích cho đất nước, đưa đất nước “sánh vai với các cường quốc năm châu”. Nhân dân cả nước đoàn kết, chung sức xây dựng Tổ quốc ngày càng giàu mạnh. Người nông dân hăng hái trong lao động sản xuất, cùng cô giáo bên trang giáo án bồi dưỡng những chủ nhân tương lai của dân tộc. Doanh nhân nỗ lực đóng góp cho nền kinh tế ngày càng vững mạnh… Mỗi người mỗi thế mạnh, mỗi ngành nghề, mỗi nhiệm vụ khác nhau, chung sức xây dựng đất nước. Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, ý thức yêu nước của nhân dân ta càng thể hiện rõ. Người nhà chấp hành chỉ đạo của Đảng, ở yên tại chỗ để hạn chế dịch bệnh lây lan.

Khi thông tin 20 hành khách Hàn Quốc bôi nhọ điều kiện cách ly, tung tin thất thiệt về Việt Nam, cả dư luận dậy sóng. Họ cùng nhau bảo vệ danh dự của quốc gia bằng những hành động thiết thực. Tạo làn sóng mạnh mẽ trên mạng xã hội, giúp bạn bè toàn cầu nhìn ra sự thật. Đây đều là những biểu hiện của lòng yêu nước.

Tinh thần yêu nước được ví như báu vật của cụ Hồ. Có khi trưng bày trong tủ kiếng, trong bình pha lê nhìn rõ mồn một, có khi giấu trong rương, trong rương. Chúng ta cần thể hiện nó, thể hiện nó ra ngoài. Không chỉ nỗ lực xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh mà còn cần cả ý thức tự tôn dân tộc. Bên cạnh những tấm lòng yêu nước quyết liệt vẫn còn một bộ phận tiêu cực, chống đối Nhà nước, có nhiều hành vi gây hại cho xã hội. Chúng ta cần phối hợp dưới sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước để loại bỏ. chống các thế lực thù địch và các bộ phận tiêu cực, đồng thời phải giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Văn bản “ý thức yêu nước của nhân dân ta” đã đưa ra nhiều bài học ý nghĩa. Tổ tiên ta đã dày công bảo vệ và dựng nước với tinh thần yêu nước nồng nàn. Thế hệ chúng ta cần biết trân trọng và phát huy ý thức đó, vì một dân tộc hạnh phúc và bền vững.

——Bản tóm tắt——

Tiếp theo bài viết Qua bài văn về ý thức yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về ý thức yêu nước của nhân dân ta mà tìm hiểu thêm về lòng yêu nước, sức mạnh của lòng yêu nước trong cuộc sống của chúng ta. bảo vệ và xây dựng Tổ quốc qua bài soạn sau: Soạn bài Văn nghị luận về ý thức yêu nước của nhân dân ta hay bài văn Nghị luận về ý thức yêu nước của nhân dân ta mà Cmm.edu.vn đã giới thiệu và đăng tải.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Qua bài văn ý thức yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về ý thức yêu nước của nhân dân ta có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Qua bài văn ý thức yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về ý thức yêu nước của nhân dân ta bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Qua bài văn ý thức yêu nước của nhân dân ta, em có cảm nhận gì về ý thức yêu nước của nhân dân ta của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Văn mẫu lớp 9 Tập 1 | Văn phân tích, nghị luận văn học lớp 9 Tập 1

Viết một bình luận