Phát biểu cảm nghĩ về cô Út trong truyện Sọ Dừa hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Trường Tiểu Học Đằng Lâm

Updated on:

Phát biểu cảm nghĩ về cô Út trong truyện Sọ Dừa hay nhất – Văn mẫu lớp 6
Bạn đang xem: Phát biểu cảm nghĩ về cô Út trong truyện Sọ Dừa hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kênh Văn Hay

Nêu suy nghĩ của em về chú Út trong truyện Sọ Dừa hay nhất

Đề bài: Ông phú hộ trong truyện Sọ Dừa có ba cô con gái. Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì về cô Út.

Bài giảng: Sọ Dừa – Cô Nguyễn Ngọc Anh (Giáo viên )

Từ khi tôi còn nhỏ, bà tôi đã kể cho tôi nghe rất nhiều câu chuyện cổ rất hay. Những nhân vật hiền lành, tài giỏi như Thạch Sanh, cô Tấm, An Tiêm, Lang Liêu… đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí em. Truyện Sọ dừa cũng là một truyện cổ tích thú vị. Nhà phú hộ trong truyện có ba cô con gái, nhưng hạnh phúc không đến với hai chị em mà chỉ đến với cô Út vì cô hiền lành, tốt bụng đáng được hưởng hạnh phúc.

Cô Út là người giàu lòng nhân ái. Cô không ngại khi phải mang cơm cho người hầu chăn bò trên núi cao. Sọ Dừa tuy dị dạng, xấu xí nhưng vẫn đối xử tử tế, nhân hậu. Cô yêu người như yêu chính mình.

Những người kém may mắn, sinh ra với vẻ ngoài khác thường thường buồn bã. Chỉ cần một chút cảm thông và kính trọng như thái độ của cô Út cũng đủ mang lại cho họ niềm an ủi lớn lao.

Cô Út có tấm lòng vàng. Chính trái tim nhân hậu ấy đã tạo cho cô một cách nhìn cuộc sống và con người vô cùng đúng đắn. Từ những buổi lên núi mang gạo cho So Dừa, nàng đã được chứng kiến ​​tài thổi sáo tuyệt vời của chàng. Tiếng sáo đã nói thay tâm tư, nguyện vọng của anh. Cô Út lắng nghe và nhận ra điều đó. Từ đó, cô khám phá ra bí mật của Sọ Dừa.

Bên trong lớp vỏ xấu xí là một chàng trai trẻ đẹp trai, tài giỏi. Cũng như trong cuộc đời, ẩn chứa biết bao tâm hồn cao thượng nơi miền quê dị hợm. Tác phẩm của cô Út đã nhắc nhở mọi người đừng nhìn vào vẻ bề ngoài mà vội đánh giá phẩm chất bên trong.

Cô Út hành động theo trái tim mình. Cô chấp nhận lấy Sọ Dừa trong sự dè bỉu, khinh miệt của gia đình, đặc biệt là hai người chị. Khi mẹ con Sọ Dừa mang lễ vật đến cầu hôn, phú ông rất xấu hổ vì không nỡ gả con mình cho một tên đầy tớ hèn mọn. Nhưng vốn tính tham lam, trước nhiều lễ vật quý giá, ông không dám từ chối. Ông gọi điện cho ba cô con gái của mình để xin lời khuyên. Hai chị bĩu môi khinh bỉ, chỉ có cô Út rụt rè tỏ ý bằng lòng. Vì cô nhận ra những phẩm chất cao đẹp của Sọ Dừa và đem lòng yêu anh. Trong xã hội phong kiến ​​xưa, hành động đó chứng tỏ nàng là một người phụ nữ thông minh, dũng cảm, dám vượt qua những định kiến ​​khắt khe.

Vì tấm lòng nhân hậu, yêu thương con người nên cô Út vui vẻ nhận lời cùng Sở Dừa nên duyên vợ chồng. Hạnh phúc thật sự đã mỉm cười với cô. Thế là Dừa thi đỗ trạng nguyên, cô Út trở thành bà Trang. Nhưng hai chị ghen lập mưu hại em. Cô Út không thể chết. Sóng biển đưa nàng đến một hoang đảo. Những vật dụng nhỏ quen thuộc cô mang theo bên mình đã giúp ích cho cô. Con dao và viên đá lửa đã giúp cô sống sót giữa hoang đảo. Những chú gà con trở thành người bạn chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng cô. Cô Út vững vàng kiên định, ngày đêm ngóng trông chồng yêu. Năng lượng, tình yêu và lòng trung thành của cô ấy tiếp thêm sức mạnh cho cô ấy. Cuối cùng cô Út cũng được đoàn tụ với quan. Kết thúc có hậu ấy làm thỏa lòng mong ước của bao người đã từng nghe truyện Sọ Dừa.

Hàng nghìn năm đã trôi qua nhưng hình ảnh cô Út trong sáng, xinh đẹp vẫn in sâu trong tâm trí của nhiều người. Câu chuyện Sọ Dừa mãi mãi được người dân Việt Nam hưởng ứng và lưu truyền.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Phát biểu cảm nghĩ về cô Út trong truyện Sọ Dừa hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phát biểu cảm nghĩ về cô Út trong truyện Sọ Dừa hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Kênh Văn Hay có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kenhvanhay.edu.vn của Kênh Văn Hay

Nhớ để nguồn bài viết này: Phát biểu cảm nghĩ về cô Út trong truyện Sọ Dừa hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website kenhvanhay.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Bài tập thì tương lai đơn

Viết một bình luận